Teen 2k1: Không muốn ‘tạch’ đại học thì hãy học ngay theo cách này

0

Thời gian từ giờ đến lúc thi THPTQG 2019 không còn nhiều nữa, nếu teen 2k1 không muốn trượt đại học thì hãy học ngay theo phương pháp luyện thi thông minh trong bài viết dưới đây nhé.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Học theo từng chuyên đề nhỏ

Kiến thức của mỗi môn học đều được chia thành các chuyên đề khác nhau trong sách giáo khoa. Nếu bạn muốn ôn thi khoa học thì hãy bám sát vào các chuyên đề đó để học tập và ôn luyện vì đây là cách học cực kỳ hiệu quả.

Học từng chuyên đề nhỏ bạn có thể học đến đâu chắc luôn đến đó, từng bước nắm chắc kiến thức trong cả 3 chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Hơn nữa, học theo chuyên đề bạn có thể dễ dàng kiểm soát quá trình ôn thi của mình. Bạn chỉ cần rà soát các chuyên đề trong sách giáo khoa là có thể biết được mình đã học được những gì và cần phải học những gì.

Điều quan trọng hơn là bạn sẽ giảm bớt được áp lực ôn thi nếu học theo chuyên đề. Teen 2k1 có thấy việc học từng phần nhỏ sẽ đỡ mệt mỏi và ít gây chán nản hơn khi học cùng lúc quá nhiều kiến thức không?

Nguồn: www.vnu.edu.vn

Mặc dù học theo chuyên đề có nhiều lợi ích nhưng nếu muốn học hiệu quả thì thật sự vẫn cần có một lộ trình học bài bản ngay từ ban đầu. Nếu có một lộ trình học, bạn sẽ định hướng được việc học theo chuyên đề, nắm rõ được khi nào thì cần học gì.

Ví dụ: Đối với môn Vật lí thì lộ trình sẽ là: Tháng 10+ tháng 11 dành thời gian để học 2 chuyên đề là Dao Động Cơ và Sóng Cơ, tháng 12 cần hoàn thành chuyên đề Điện xoay chiều + Dao động và Sóng điện từ,…

2. Phân chia thời gian học tập

Nếu bạn chia nhỏ thời gian học tập, sắp xếp lịch học theo ngày, theo tháng, theo giờ cho từng môn học thì bạn đang luyện thi rất thông minh đó. Đây là một phương pháp khá khoa học vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình học của bạn.

Đầu tiên, nếu biết cách chia nhỏ thời gian học tập thì bạn sẽ được ôn luyện cho kỳ thi THPTQG 2019 với thời khóa biểu nhẹ nhàng và hợp lý hơn. Thay vì cứ thích học gì thì học, đang học Hóa lại bỏ ngang sang học Văn thì việc sắp xếp khung giờ cho các môn cần học sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Không chỉ thế, phân nhỏ thời gian học tập sẽ giúp bạn cân bằng giữa thời gian học các môn trong khối thi của mình. Bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng dành quá nhiều thời gian cho một môn học mà lơ là các môn học khác nếu bạn luôn có kế hoạch về thời gian học tập của từng môn.

Cuối cùng, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong học tập và có thể tự quản lý thời gian học khi phân nhỏ thời gian để học từng môn. Nếu ôn thi mà có thời gian biểu do chính mình lên sẵn từ trước thì chắc chắn bạn sẽ luôn luôn nắm rõ rằng hôm nay đã học được gì, ngày mai cần học những gì.

Tuy nhiên, phân nhỏ thời gian học tập không chỉ đơn giản là theo ngày, theo tuần, theo tháng mà còn là theo giai đoạn ôn thi với một lộ trình chi tiết, có mốc thời gian rõ ràng. Chẳng hạn, theo lộ trình ôn thi 3 giai đoạn khoa học mà nhiều teen 99, 2k từng áp dụng thì ngay từ bây giờ teen 2k1 nên dành thời gian để Ôn luyện toàn diện kiến thức của cả 3 năm.

Sang tháng 1/2019 các bạn nên tập tành thử sức với việc xử lý các dạng bài tập trong đề thi thực tế để Luyện mọi dạng bài và rèn khả năng phản xạ đề. Từ tháng 4/2019 là thời điểm thích hợp để tiến hành Ôn luyện chọn lọc để hệ thống lại kiến thức, chọn ra các phần phù hợp với mục tiêu điểm số của mình để tập trung ôn luyện cho thật tốt trước khi chính thức “lên thớt”.

Trên đây là 2 bí kíp học tập mà nếu teen 2k1 nghiêm túc áp dụng thì nhất định sẽ vượt qua kỳ thi THPT QG ngoạn mục. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình học tập nói đến ở trên thì hãy xem thông tin chi tiết Ở ĐÂY nhé!