Teen 2k1 – Lại thêm nhiều đề xuất tách bài thi THPTQG 2019 thành 2 phần

0

Mới đây, lại có thêm đề xuất tách đề thi mỗi môn thi THPTQG 2019 thành 2 phần: tốt nghiệp cấp 3 và đại học. Thực hư về đề xuất này như thế nào và có trở thành hiện thực hay không, teen 2k1 hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tiếp tục đề xuất tách bài thi THPTQG thành 2 phần

Cách đây không lâu, teen 2k1 đã từng hoang mang vì đề nghị nên có 2 bài thi/môn thi THPTQG 2019 của TS Đặng Hùng Thắng. Sáng ngày 13/9 vừa qua, trong buổi tọa đàm trực tuyến “Đổi mới thi cử – Thực tiễn và những vấn đề đặt ra” lại có thêm đề xuất tách đề thi THPTQG thành 2 phần: tốt nghiệp cấp 3 và đại học.

Lần này, người đề xuất là TS Quách Tuấn Ngọc, nguyên Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT), ông cho rằng: “Chúng ta nên gọi là kỳ thi “2 trong 1 buổi”. Tức là chúng ta phải có 2 phần đề (tốt nghiệp THPT, thi đại học). Học sinh nào không có nhu cầu thi đại học cho ngồi riêng, thi xong được nghỉ. Còn học sinh nào thi đại học, sẽ tiếp tục làm bài. Phần thi đại học phải do đại học chủ trì”. (Nguồn: dantri.com.vn)

TS. Quách Tuấn Ngọc. Nguồn: dantri.com.vn

Như vậy, quan điểm của TS Quách Tuấn Ngọc là đề thi nên tách làm 2 phần riêng biệt, thi 2 phần trong một buổi. Cách làm này có thể giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh bởi vì các bạn không có nguyện vọng thi đại học thì chỉ cần hoàn thành xong phần dành cho tốt nghiệp là được nghỉ.

Tuy nhiên, vẫn như lần trước, đây mới chỉ là đề xuất của chuyên gia, không phải quyết định của Bộ GD&ĐT. Chính vì thế, teen 2k1 không cần lo lắng, dù có nhiều ý kiến đề xuất nhưng quyết định cuối cùng vẫn chưa có. Thay vì quan tâm đến việc chưa xảy ra này thì nhiệm vụ quan trọng hàng đầu với các bạn trong lúc này là học. Dù có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì Bộ vẫn sẽ ưu tiên cho lợi ích của thí sinh nên các bạn chỉ cần học tập chăm chỉ và ôn luyện thật tốt là được nhé.

Teen 2k1 nên học thế nào để đối phó với mọi thay đổi?

Như teen 2k1 đã biết, Bộ mới chỉ công bố những thay đổi trong công tác tổ chức thi và chấm thi, chuyện hình thức thi có thay đổi không vẫn chưa hề có thông tin chính thức. Do đó, để có thể ứng phó với mọi thay đổi của kỳ thi các bạn cần phải học tập có kế hoạch và lộ trình bài bản ngay từ bây giờ.

Nguồn: tuyensinh.ussh.edu.vn

Việc cần kíp nhất trong lúc này của teen 2k1 là hoàn thành xong chương trình lớp 12 càng sớm càng tốt. Các bạn nên nhớ, dù học gì thì học nhưng quan trọng là phải nắm được đầy đủ các lý thuyết trọng tâm và các cách giải mọi dạng bài khác nhau. Sau đó, các bạn nên bắt tay vào ôn tập kiến thức lớp 11 và kiến thức lớp 10. Khi cảm thấy vốn kiến thức đã tương đối ổn thì các bạn nên thử làm các đề thi chuẩn hóa. Cuối cùng, khi gần đến lúc thi thì nên chuyển sang hệ thống hóa và tổng ôn những phần đúng với mục tiêu điểm số của mình.

Bạn nào cần được hướng dẫn luyện thi chi tiết thì nhanh chân VÀO ĐÂY tham khảo lộ trình luyện thi bài bản của HOCMAI nhé. Chỉ cần các bạn học tập tốt thì có thể bất chấp mọi thay đổi của kỳ thi rồi.