Teen 2k1: Hè lỡ mải chơi rồi, bây giờ mới học hành nghiêm túc có còn kịp?

0

Bây giờ đang có rất nhiều teen 2k1 hối hận vì đã buông thả trong kỳ nghỉ hè vừa qua để ăn, ngủ, chơi thả ga mà không học hành nghiêm túc. Liệu bây giờ mới chú tâm vào học tập thì có còn kịp cho kỳ thi THPTQG 2019 không nhỉ?

Những hối hận “suýt” muộn màng vì mải chơi trong hè

Năm học mới đã bắt đầu được hơn một tuần, teen 2k1 trở lại với trường lớp, sách vở và mục tiêu hoàn thành tốt kỳ thi THPTQG 2019. Tuy nhiên, vì trong kỳ nghỉ hè vừa qua có rất nhiều bạn chủ quan, lơ là việc học nên đến bây giờ vào năm học không thể bắt kịp với các bạn.

Bên cạnh đó, giờ chính thức trở thành học sinh lớp 12 rồi teen 2k1 mới lo lắng vì kiến thức cần học quá nhiều. Ví dụ, chỉ riêng môn Toán thôi đã có đến 20 chuyên đề cần học mới có thể nắm trọn kiến thức 10+11+12. Do đó, nhiều bạn sợ học không kịp nên thường xuyên cảm thấy chán nản, không có động lực học.

Nhưng, teen 2k1 đừng quá lo lắng nhé, bây giờ các bạn bắt đầu học hành nghiêm túc vẫn còn kịp. Chỉ cần bạn quyết tâm và nỗ lực hết sức mình, kết hợp với việc có lộ trình học phù hợp thì sau 1 năm nữa vẫn có thể làm kỳ tích nhé. Vậy lộ trình học đó là như thế nào?

Lộ trình học “cứu vớt” cho những teen 2k1 trót mải chơi trong hè

Nếu teen 2k1 có một lộ trình học tập và ôn luyện đúng đắn ngay từ bây giờ thì không những có thể theo kịp chương trình học mà còn trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết trước kỳ thi THPTQG 2019. Lộ trình luyện thi đó bao gồm 3 giai đoạn với các mốc thời gian cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN – C (Bắt đầu từ tháng 8/2018)

Để luyện thi THPTQG 2019, trước hết teen 2k1 cần nắm chắc toàn bộ lý thuyết trọng tâm của chương trình lớp 10,11,12 và phương pháp giải các dạng bài tập năm nào cũng xuất hiện trong đề thi. Đây là một khối lượng kiến thức tương đối “khủng”, do đó teen 2k1 cần bắt đầu học càng sớm càng tốt, đừng chần chừ nữa, học ngay từ tháng 8 này đi thì sẽ kịp.

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 trang bị tất tần tật lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi của lớp 11, 12. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa, trong PEN-C sẽ có thêm kiến thức lớp 10 để teen 2k1 yên tâm ôn luyện, nắm trọn kiến thức cả 3 năm.

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I (Bắt đầu từ tháng 1/2019)

Luyện thi THPTQG 2019 dĩ nhiên không thể thiếu giai đoạn luyện giải các dạng bài tập trong đề thi chuẩn hóa để rèn luyện phản xạ với đề. Tham gia khóa học PEN-I, teen 2k1 sẽ được cung cấp bộ gồm 15 đề chuẩn hóa/môn để ứng dụng lý thuyết và phương pháp giải bài tập đã học vào luyện giải mọi dạng bài trong đề.

Mỗi khi làm xong đề, teen 2k1 có thể xem bài giảng hướng dẫn giải chi tiết để kiểm tra đáp án, ghi lại những lưu ý của thầy cô để dần dần hình thành phản xạ với đề thi, biết cách tư duy tìm ra hướng giải nhanh, chính xác nhất cho từng dạng bài.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (Bắt đầu từ tháng 4/2019)

Tháng 4/2019 là thời điểm chỉ cách kỳ thi THPTQG 2019 khoảng 2 tháng ngắn ngủi, lúc này teen 2k1 sẽ rất sốt sắng, hồi hộp vì sắp “lên thớt”. Do đó, thời gian này không nên học kiểu nhồi nhét kiến thức mà phải đặt ra mục tiêu điểm số cụ thể, chắt lọc kiến thức cần học để đạt được mục tiêu đó.

Khóa học PEN-M có thể giúp teen 2k1 tối ưu hóa điểm số theo đúng năng lực của bạn bằng những bài giảng tổng ôn kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, dễ ghi nhớ và những mẹo làm tắt, kỹ năng tránh bẫy, loại trừ đáp án nhiều trong đề thi, bí kíp khoanh trắc nghiệm chuẩn đét, khoanh câu nào “ăn gọn” điểm câu đó,… Học xong PEN-M nữa là các bạn đã có đầy đủ “vũ khí” để tự tin đi thi THPTQG 2019 rồi đó.

Để tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình ôn thi nói trên và học thử miễn phí bài giảng trong các khóa học thì teen 2k1 click VÀO ĐÂY nhé. Cố lên nhé teen 2k1 ơi, hè trót ham chơi rồi thì giờ chăm chỉ học theo lộ trình vẫn còn kịp đó.