Quá nhiều thứ để học nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu, teen 2k1 làm gì bây giờ?

0

Kỳ thi THPTQG 2019 sẽ xuất hiện cả kiến thức lớp 10, lớp 11 và lớp 12 trong đề thi. Có quá nhiều thứ phải học nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì teen 2k1 phải làm sao? Xem ngay 3 bí kíp học tập để giải quyết khó khăn này ngay dưới đây nhé!

1. Không ôm đồm kiến thức

Mặc dù kiến thức cần phải học để thi THPTQG 2019 là rất nhiều nhưng teen 2k1 tuyệt đối không ôm đồm kiến thức, thấy cái gì cũng muốn lao vào học. Nếu các bạn học theo cách đó thì sẽ dễ bị “tẩu hỏa nhập ma”, dẫn đến học hành không hiệu quả.

Thay vào đó, teen 2k1 nên học đúng vào trọng tâm kiến thức của các chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Đối với những phần đã được giảm tải hoặc hiếm có khả năng xuất hiện trong đề thi thì không cần thiết phải đầu tư nhiều thời gian học.

Nguồn: khoahocthoidai.vn

2. Nên chia nhỏ kiến thức để học

Kiến thức cần học không những nhiều mà còn rất “nặng đô”, do đó teen 2k1 phải chia nhỏ ra để học đến đâu chắc luôn đến đó. Nếu các bạn có thể học theo chuyên đề thì là cách học tuyệt vời và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, để có thể học từng phần một trong các chuyên đề thì teen 2k1 cần có một lộ trình với mốc thời gian cụ thể và mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn. Chẳng hạn, khi mới bắt đầu luyện thi thì các bạn nên Ôn luyện toàn diện với mục tiêu trang bị toàn lý thuyết và phương pháp giải các dạng bài tập điển hình của mọi chuyên đề.

Các bạn có thể học các chuyên đề theo thứ tự trên lớp hoặc học nhanh hơn tùy vào khả năng của mình. Nhưng, một điều cần lưu ý là nên học các chuyên đề của lớp 12 trước, tiếp theo là lớp 11 và cuối cùng mới là lớp 10.

Sau khi cảm thấy đã tích lũy được vốn kiến thức khá ổn rồi thì các bạn nên bắt tay vào Luyện mọi dạng bài. Luyện mọi dạng bài có nghĩa là teen 2k1 phải ứng dụng những kiến thức đã học vào việc giải đề thi chuẩn hóa để tự đánh giá năng lực và rèn luyện phản xạ nhạy bén với các dạng câu hỏi trong đề thi.

Để quá trình học theo chuyên đề đạt hiệu quả cao nhất thì cuối cùng teen 2k1 nên Ôn luyện chọn lọc. Tức là từ kiến thức đã học và kinh nghiệm thu nạp được khi luyện giải đề thi, các bạn cần hệ thống hóa và tổng ôn lại những phần phù hợp với mục tiêu điểm số của mình. Ngoài ra, teen 2k1 cũng nên “giắt lưng” thêm các mẹo giải nhanh, trừ đáp án nhiễu để nâng cao điểm số, giúp bứt tốc nhanh trong giai đoạn cuối để khi đi thi có thể đạt mức điểm đúng năng lực và ưng ý nhất.

Nguồn:caodangduochanoi.edu.vn

3. Bắt đầu học ngay từ bây giờ thì mới kịp

Học theo chuyên đề là một phương pháp học thông minh nhưng teen 2k1 phải bắt đầu học từ sớm và đúng mốc thời gian thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Để ôn luyện tốt kiến thức của cả 3 năm thì các bạn phải bắt đầu học ngay từ tháng 9/2018 này thì mới kịp. Đừng chần chữ nữa, học ngay đi, nếu không sau này các bạn sẽ hối hận vì đã lãng phí thời gian quý báu đó.

Teen 2k1 thấy 3 bí kíp học tập này có hữu ích không nào? Nếu các bạn muốn ôn thi theo lộ trình nắm chắc điểm 8+/môn thì VÀO ĐÂY tham khảo ngay nhé!