Teen 2k1: Cứ ngồi trong lớp là buồn ngủ, làm gì bây giờ?

0

Tại sao cứ đến lớp là nhiều teen 2k1 lại ngủ gật dẫn đến không thu nạp được kiến thức mới? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và khám phá tuyệt chiêu chống lại cơn buồn ngủ khi lên lớp nào!

3 tác nhân khiến teen 2k1 luôn ngủ gật trên lớp

Có rất nhiều bạn không thể tập trung trong giờ học vì cứ đến lớp là lại buồn ngủ, chỉ muốn gục đầu xuống bàn chứ không muốn học. Có 3 nguyên nhân thường gặp nhất khiến các bạn cứ luôn muốn ngủ gật khi ngồi trên lớp, đó là:

  • Chế độ ăn ngủ không điều độ

Nếu khi ở nhà teen 2k1 không ăn ngủ điều độ thì khi lên lớp chắc chắn các bạn sẽ chẳng có tinh thần để học tập. Thức quá khuya hoặc dậy quá sớm là lý do khiến cho cơ thể bạn trở nên uể oải, mệt mỏi nên cứ đến lớp là lại buồn ngủ.

  • Học hành quá sức

Lớp 12 là năm học cuối cấp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định tương lai của teen 2k1 nên nhiều bạn thường mang tâm lý muốn “học càng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên, nếu học hành quá sức, lúc nào cũng đâm đầu vào học và không nghỉ ngơi thì cứ mỗi khi lên lớp bạn sẽ luôn thấy mệt mỏi và buồn ngủ, chẳng muốn học nữa.

Nguồn: kenh14.vn
  • Ngồi trên lớp quá chán

Mặc dù ngày nào cũng cần đến lớp học nhưng đối với một số teen 2k1 thì môi trường lớp học không phải nơi các bạn cảm thấy học tập hiệu quả nhất, cộng thêm một số môn học không hấp dẫn hay thầy cô “ru ngủ” làm cho các bạn cứ ngáp ngắn ngáp dài.

Teen 2k1 nào đang vì những lý do trên mà ngủ gật trong lớp thì hãy xem giải pháp để thoát khỏi tình trạng này ngay dưới đây nhé.

2 bí kíp xua tan cơn buồn ngủ trên lớp cho 2k1

Để chống lại cơn buồn ngủ khi ngồi trên lớp để tập trung cao độ vào việc học thì teen 2k1 cần thực hiện ngay 2 việc sau:

  • Tự tạo hứng thú học tập trên lớp

Nếu muốn giảm sự buồn chán trong lớp học thì bạn nên tự tạo niềm vui, động lực học cho mình mỗi khi đến trường. Teen 2k1 có thể giơ tay phát biểu ý kiến, xung phong trả bài để làm bản thân trở nên sôi nổi hơn trong giờ học. Thậm chí, nếu không phải trong giờ học các môn cần thiết cho kỳ thi THPTQG mà được thầy cô tạo điều kiện thì bạn có thể mang môn mình thích ra học cho đỡ chán.

  • Luôn học tập theo thời gian biểu và lộ trình hợp lý

Việc sở hữu một thời gian biểu cụ thể, chi tiết cho mọi hoạt động trong ngày sẽ giúp teen 2k1 luôn sống có kế hoạch, ăn – ngủ – học tập điều độ. Nhờ đó các bạn sẽ không bị buồn ngủ mỗi khi lên lớp. Teen 2k1 có thể tham khảo thời khóa biểu cho 1 tuần sau đây và tự xây dựng 1 bản của riêng mình nhé!

Không những nên học theo thời gian biểu mà các bạn còn cần có lộ trình học hợp lý thì mới học hành điều độ, lên lớp không ngủ gật. Lộ trình học bài bản, phù hợp cho teen 2k1 trong năm lớp 12 cụ thể như sau:

Trước hết, teen 2k1 cần Ôn luyện toàn diện. Tức là, các bạn phải học toàn bộ kiến thức lớp 10, lớp 11 và lớp 12 bao gồm cả lý thuyết và phương pháp giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Sau đó, các bạn cần Luyện mọi dạng bài để ứng dụng các kiến thức đã học vào đề thi thực tế để rèn phản xạ với tất cả các dạng bài. Cuối cùng, teen 2k1 cần xác định mục tiêu điểm số và tiến hành Ôn luyện chọn lọc để tổng ôn kiến thức và “bỏ túi” thêm các mẹo tối ưu hóa điểm số theo năng lực.

Thế là teen 2k1 đã biết cách chống chọi với cơn buồn ngủ mỗi khi lên lớp rồi đó. Bạn nào chưa hiểu rõ về lộ trình học tập thì tìm hiểu thông các thông tin chi tiết về đề cương và bí quyết học theo lộ trình TẠI ĐÂY nhé!