3 điều teen 2k1 phải nhớ để chọn khối thi có cơ hội đỗ đại học cao nhất

0

Chắc hẳn tầm này đang có rất nhiều teen 2k1 đau đầu với việc chọn khối thi. Có 3 điều teen 2k1 tuyệt đối không thể quên nếu muốn chọn được khối thi mang lại cơ hội đỗ đại học cao nhất.  Hãy cùng khám phá chúng trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Hiện giờ chắc chắn nhiều teen 2k1 đang đau đầu với việc chọn khối thi/tổ hợp môn các bạn sẽ sử dụng khi xét tuyển đại học sau kỳ thi THPTQG 2019 phải không? Để nâng cao cơ hội đỗ đại học, các bạn cần lưu ý kỹ 3 điều sau khi chọn khối thi nhé:

1. Tuyệt đối không “a-dua” theo bạn bè

Teen 2k1 không được chọn khối thi bằng cảm tính theo kiểu: thấy bạn bè chọn khối nào thì cũng chọn khối nấy. Đừng dại dột mà chọn một khối thi mình không hiểu rõ chỉ vì thấy nhiều bạn cũng chọn nhé. Nếu cứ “a-dua” theo người khác như thế thì có thể bạn sẽ không đủ năng lực, không theo được khối thi đó và phải chịu thất bại thảm hại.

2. Nên chọn khối thi theo sát năng lực của mình

Năng lực là yếu tố quyết định việc bạn có theo được 1 khối thi cụ thể đến cùng và thi đạt kết quả cao hay không. Chính vì thế, bạn học tốt môn nào thì nên chọn khối thi có môn đó. Nếu bạn có khả năng học tốt cả 3 môn của một khối thi thì rất tuyệt vời. Nhưng nếu không được như thế thì hãy ghi nhớ quy tắc: Chọn khối thi theo đa số, không theo thiểu số.

Ví dụ: Trong 1 khối thi, bạn học tốt 2 môn và học yếu 1 môn thì sẽ dễ “gánh team” hơn là chỉ học tốt 1 môn và học kém 2 môn…

 

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn

3. Chọn khối nào cũng cần phải học theo lộ trình

Chọn được khối thi rồi thì bạn mới chỉ làm được chừng 20% bước chuẩn bị để ôn thi THPTQG 2019 thôi. 80% còn lại bạn cần học theo lộ trình để cùng lúc có thể học tốt cả 3 môn của khối thi đã chọn. Dù chọn khối nào, nếu muốn có cơ hội đỗ đại học cao nhất thì teen 2k1 phải học hành thật chăm chỉ và bài bản theo lộ trình chứ không thể cứ đâm đầu vào học tràn lan được.

Vậy lộ trình ôn thi như thế nào mới là chuẩn chỉnh?

Để học theo một lộ trình bài bản, đầu tiên các bạn cần Ôn luyện toàn diện để trang bị tất cả kiến thức trọng tâm của lớp 10, 11, 12 và phương pháp giải mọi dạng bài tập có thể xuất hiện trong đề thi. Do kiến thức cần học nhiều nên tốt nhất là bắt đầu ngay từ tháng 9 này đi nhé! Tiếp theo, các bạn cần Luyện mọi dạng bài trong các đề thi chuẩn hóa để làm quen với đề thi và rèn luyện phản xạ nhanh nhạy với đề, biết giải nhanh khoanh đúng  nha. Tháng 1/2019 là lúc thích hợp nhất để bắt đầu làm đề nhé. Cuối cùng, khoảng từ tháng 4/2019, teen 2k1 nên xác định mục tiêu điểm số và Ôn luyện chọn lọc các phần kiến thức quan trọng để bứt phá điểm số lên mức tối đa theo năng lực của mình nha.

Teen 2k1 đã ghi nhớ 3 lưu ý quan trọng khi chọn khối thi chưa? Nếu còn thắc mắc về lộ trình ôn thi thì VÀO ĐÂY để tìm hiểu thật kỹ về lộ trình này cũng như đề cương chi tiết các môn học thi THPTQG 2019 nhé.