Tặng teen 2k1 thời gian biểu chi tiết từng tuần ôn thi THPT QG 2019 hiệu quả

0

Mỗi ngày, ngoài học tập ra teen 2k1 phải làm rất nhiều việc khác nên nếu không có thời khóa biểu hợp lý các bạn sẽ thấy mọi thứ luôn bị rối tung lên. Dưới đây là thời khóa biểu gợi ý dành riêng cho học sinh lớp 12, teen 2k1 tham khảo nhé!

Lớp 12 là năm học đầy áp lực của teen 2k1, ngày ngày các bạn phải lo lắng học thế nào, ôn thi ra sao cho hiệu quả. Chính vì thế, các bạn nhất định phải xây dựng một thời gian biểu cụ thể cho các hoạt động học tập, nghỉ ngơi, vui chơi thật hợp lý. Hãy tham khảo thời khóa biểu sau rồi tự xây dựng một bản của riêng mình để vừa học tập hiệu quả vừa có thời gian thư giãn, vui chơi teen 2k1 nhé.

Thời khóa biểu gợi ý dành riêng cho học sinh lớp 12

Nếu teen 2k1 kết hợp thời gian biểu nêu trên với lộ trình ôn thi 3 giai đoạn ngay sau đây thì chắc chắn các bạn sẽ sắp xếp được thời gian hợp lý, đạt hiệu quả cao trong học tập và không bị áp lực.

Lộ trình luyện thi gồm 3 giai đoạn, cụ thể là:

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của giai đoạn này là các bạn phải học tất tần tật kiến thức trọng tâm và phương pháp giải mọi dạng bài tập có thể xuất hiện trong đề thi đó các cậu. Các bạn nên học theo trình tự sau để không bỏ lỡ bất kỳ phần kiến thức nào nhé: Lớp 12 trước > lớp 11 sau > cuối cùng mới là lớp 10 sau khi có đề minh họa của Bộ

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài

Giai đoạn này là lúc teen 2k1 cần bắt giải các dạng bài trong đề thi chuẩn hòa. Làm đề nhiều sẽ hình thành phản xạ nhạy bén với mọi dạng bài, biết cách xử lý nhanh-gọn-nhẹ cho từng dạng bài cụ thể.

  • Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc

Giai đoạn này là lúc sắp thi nên chỉ học những phần đúng với mục tiêu điểm số của bản thân thôi. Đặc biệt, teen 2k1 cũng cần học thêm các mẹo để khoanh trắc nghiệm ăn điểm để từng bước bứt phá đến điểm số tối đa theo năng lực của bạn nữa.

Bạn teen 2k1 nào còn thắc mắc về lộ trình ôn thi thì có thể xem đề cương chi tiết cho từng môn học Ở ĐÂY để hiểu rõ hơn nhé. Đừng quên rằng nếu có thời gian biểu hợp lý và lộ trình học tập thì các bạn sẽ giảm bớt được rất nhiều áp lực học tập, thi cử trong năm cuối cấp này đó. Hãy bắt tay vào lập thời khóa biểu “made-by-me” của chính bạn ngay đi nhé.