Teen 2k1: Ôn thi THPTQG 2019 chỉ với 4 bước đơn giản

0

Quay trở lại trường sau 4 ngày nghỉ lễ, bây giờ là lúc teen 2k1 cần tập trung vào việc học và không được quên rằng kỳ thi THPTQG 2019 sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức của 3 năm phổ thông. Để nắm trọn “mớ” kiến thức khổng lồ này trước khi đi thi, bạn hãy theo dõi 4 bước ôn thi đơn giản dưới đây nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Nguồn: loricca.com

Bước 1: Xây vững Nền tảng (03/2018 – 07/2018)

Teen 2k1 phải luôn nhớ rằng: muốn vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2019, bạn phải ôn tập và thi những kiến thức của cả 3 năm học lớp 10,11 và 12. Tuy nhiên muốn giải quyết “mớ” kiến thức “hỗn độn” đấy, bạn cần bắt đầu từ việc trau dồi kiến thức cơ bản cho mình.

Điều cần kíp nhất đối với teen 2k1 lúc này là làm thế nào để không bị “quá tải” vì lượng kiến thức phải học quá lớn? Không còn cách nào khác là trong những tháng nghỉ hè sắp tới teen 2k1 hãy chuẩn bị sớm kiến thức trong sách giáo khoa lớp 12 và tập trung ôn lại các kiến thức lớp 10, 11 mà bạn còn chưa nắm rõ. Xây kiến thức nền vững chắc lúc này thì bạn sẽ rất thuận lợi chuyển sang giai đoạn ôn luyện tiếp theo.

Bước 2: Ôn luyện toàn diện (07/2018 – 12/2018)

Tại bước ôn luyện này, bạn cần hệ thống hóa toàn bộ kiến thức và các kĩ năng cần có để đi thi. Ngoài những kiến thức cơ bản bạn đã học, bạn cần phải khai thác sâu kiến thức hơn bằng cách luyện các dạng bài tập nâng cao theo từng chuyên đề.

Hãy bắt đầu bước 2 này ngay khi tháng 7/2018 bắt đầu, đây sẽ là khoảng thời gian lí tưởng để bạn ôn tập và tổng hợp lại toàn bộ kiến thức phổ thông trước khi bước sang giai đoạn luyện giải đề ở bước 3 đấy.

Bước 3: Luyện mọi dạng bài (01/2019 – 03/2019)

Khi bạn đã nắm trong tay mọi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là luyện đề. Hãy theo dõi sát sao những thông tin về các kỳ thi thử ở các trường, đồng thời tập hợp kho đề thi các năm trước để luyện tập. Có như thế, teen 2k1 mới có thể luyện thành thạo phần kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia 2019 được.

Ở bước này, teen 2k1 cần lưu ý rèn luyện thật điêu luyện kĩ năng nhận diện dạng bài, kĩ năng giải nhanh và kiểm soát thời gian làm bài. Ngoài việc luyện tập theo các chuyên đề trên lớp, bạn cũng có thể tổng hợp thêm các đề thi từ những năm trước hoặc tìm kiếm trong kho đề thi của HOCMAI.

Bước 4: Ôn tập chọn lọc (04/2019 – 06/2019)

Đây cũng là bước cuối cùng trong tuyển tập 4 bước ôn thi “cực chuẩn”. Điều đầu tiên teen 2k1 cần làm ở bước này là ôn chọn lọc kiến thức theo sát mục tiêu điểm số của mình. Ví dụ, mục tiêu chỉ 8 điểm thì có thể bỏ hẳn phần vận dụng cao đi mà ôn chắc cú những phần nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp. Ngoài ra bạn cũng cần trang bị thêm những mẹo giải nhanh, tránh lỗi sai khi làm bài để đạt hiệu quả làm bài thi cao nhất.

Teen 2k1 nè, bạn hãy cố gắng xây dựng kiến thức Nền tảng từ bây giờ để bước vào năm học mới có thể luyện thi THPTQG nhẹ nhàng nhất nhé!