Teen 2k2 cần biết: Sĩ tử 2k stress vì đề thi có cả kiến thức 11 + 12

0

Năm 2018, kiến thức lớp 11 và 12 sẽ đồng thời xuất hiện trên đề thi THPTQG, nhiều học sinh cuối cấp lúc này bị stress vì áp lực ôn thi. Vậy đến năm 2020 phải thi cả “combo” kiến thức 10, 11, 12 thì teen 2k2 biết phải làm sao?

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Thi THPTQG 2018: Đề thi “vừa sức với…giáo viên”

Vào đầu năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo chính thức về đề thi THPTQG 2018 là sẽ chứa cả kiến thức lớp 11 và lớp 12. Đồng thời, Bộ cũng cho biết từ năm 2019 trở đi đề thi sẽ bao hàm khối lượng kiến thức rộng hơn, cụ thể là cả lớp 10, 11, 12. Mặc dù đề minh họa đã được công bố để thí sinh có định hướng ôn thi nhưng nhiều sĩ tử dự thi năm nay vẫn vô cùng lo lắng, gặp nhiều áp lực trong lúc luyện thi dẫn đến stress nặng, học tập kém hiệu quả.

Bạn Nguyễn Hoàng Thu Phương, học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, khi trả lời phỏng vấn của Trung tâm tin tức VTV24 đã cho biết: “Để ôn tập hết kiến thức cả lớp 11 và 12 rất là khó cho học sinh, quá tải, dẫn đến stress, kết quả sẽ không được cao như mong đợi.” (Nguồn: VTV24)

Nguồn: Trung tâm tin tức VTV24

Không chỉ học sinh mà đến các thầy cô cũng vô cùng lo lắng, quan ngại về việc bổ sung kiến thức lớp 11 vào đề thi THPTQG 2018. Cũng trong phỏng vấn nói trên của Trung tâm tin tức VTV24 Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch HĐQT Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Nhiều giáo viên bộ môn bảo rằng, đề thi như vậy giáo viên bò ra làm chưa xong thì học sinh sao làm được. Nếu như tăng độ khó như vậy học sinh không đủ thời gian, từ sau khi kết thúc chương trình học đến lúc thi chỉ có 4 tuần, học sinh phải lao vào ôn thi, học thêm.”

Nguồn: Trung tâm tin tức VTV24

Như vậy có thể thấy đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12 đang là thử thách lớn của các thí sinh tham gia thi THPTQG năm nay. Nếu muốn đỗ trường TOP để “dọn đường” cho một tương lai tươi sáng thì các bạn ấy sẽ phải nỗ lực hết sức mình trong khoảng thời gian sắp tới.

Nhưng đến năm 2020, teen 2k2 phải đối mặt với đề thi đòi hỏi phải nắm chắc cả kiến thức lớp 10, 11, 12 thì biết phải làm sao?

2. Lối thoát duy nhất cho 2k2: Học sớm kiến thức 11 ngay hè này

Muốn bước vào phòng thi với tâm thế tự tin và “xử đẹp” các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi THPTQG 2020 một cách nhanh nhất có thể thì teen 2k2 cần phải khởi động để trang bị kiến thức ngay từ mùa kỳ nghỉ hè năm nay.

Việc bạn cần làm là lên một kế hoạch học tập chi tiết, khoa học để học sớm kiến thức lớp 11 trong hè nhằm rút ngắn thời gian học chương trình chính khóa để có nhiều thời gian dành cho việc luyện thi THPTQG. Tuy nhiên, dù học trước kiến thức lớp 11 trong hè thì bạn cũng không thể học kiểu chạy đua theo số lượng, mà phải học đến đâu chắc đến đó, học thật chất lượng, học đến khi hiểu bản chất của vấn đề mới được.

Nguồn: trungtamnhatngu.edu.vn

Lẽ dĩ nhiên việc học sớm kiến thức lớp 11 trong hè sẽ khiến teen 2k2 chúng mình gặp nhiều khó khăn vì sẽ có những khái niệm mới, nếu chỉ đọc sách hoặc tự học đơn thuần thì không hiểu được. Chính vì thế, bạn cần một người bạn đồng hành đáng tin cậy không gì khác ngoài khóa Học tốt 11.

Trong khóa Học tốt 11 các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của HOCMAI sẽ bám sát vào chương trình sách giáo khoa đến từng định nghĩa, tính chất để thiết kế bài giảng giúp teen 2k2 có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức mới qua các phương pháp thông minh. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc khi học thì sẽ được đội ngũ admin và biên tập viên giải đáp nhanh nhất có thể.

Hãy tham khảo khóa Học tốt 11 ngay bây giờ nếu bạn muốn học sớm kiến thức 11 trong hè năm nay để có những bước tiến dài, vững chắc trên con đường học tập tương lai nhé!