Teen 2k2: ‘How-to’ xốc lại tinh thần học tập sau nghỉ lễ?

0
3 ngày nghỉ lễ vèo cái đã hết rồi, teen 2k2 đã sẵn sàng quay lại “đường đua” học tập chưa? Có ngay 4 mẹo để xốc lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ lễ cho các bạn đây!

Sau mấy ngày nghỉ lễ được ăn thả ga, chơi tới bến và tha hồ ngủ nướng thì chắc chắn teen 2k2 nào cũng thấy mệt mỏi, chán nản và không muốn quay lại với việc học. Hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ dưới đây để dần dần đưa bản thân làm quen trở lại với guồng quay của học tập nhé!

1. Đặt báo thức mỗi sáng

Mấy ngày nghỉ lễ bạn muốn ngủ đến lúc nào cũng được nhưng bây giờ phải đi học trở lại rồi thì hãy tập dậy sớm mỗi sáng bằng việc cài báo thức. Nếu bạn thuộc kiểu người hơi “lầy”, có thể mặc kệ chuông reo để ngủ tiếp thì đừng ngại đặt nhiều báo thức cách nhau 5 phút nha.

Việc dậy sớm mỗi sáng sẽ giúp bạn có một ngày mới tốt đẹp hơn đấy vì bạn sẽ có thời gian tập thể dục, ăn bữa sáng đủ chất dinh dưỡng và thong thả đi tới trường, tranh thủ thời gian chưa vào học để xem lại bài cũ và đọc trước bài mới chứ không phải chạy như bay nhưng vẫn bị phạt đứng ngoài cửa vì đi học muộn.

Nguồn: infonet.vn

2. Khai tử suy nghĩ về ăn chơi

Kỳ nghỉ lễ dù bạn có được làm những gì mình yêu mình vui vẻ như thế nào thì bây giờ cũng phải tạm quên đi vì lúc này việc quan trọng nhất là học tập. Đừng hồi tưởng về những lúc được ăn chơi thả ga hay than vãn, tiếc nuối vì kỳ nghỉ lễ quá ngắn nữa, bạn sẽ chẳng thấy khá hơn chút nào đâu.

Thay vào đó bạn hãy tự vực dậy tinh thần của bản thân bằng cách suy nghĩ thật lạc quan lên vì 1 tháng nữa teen 2k2 chúng mình được nghỉ hè rồi còn gì? Chỉ cần bây giờ ôn thi cuối kỳ II thật tốt và lên kế hoạch học sớm chương trình lớp 11 trong hè thì đến lúc đó bạn sẽ tha hồ ăn chơi mà vẫn không bị mai một kiến thức. Teen 2k2 có thể tham khảo khóa Học tốt 11 của các thầy cô giàu kinh nghiệm và siêu tâm lý của HOCMAI như cô Hương Fiona, thầy Nguyễn Thanh Tùng, thầy Vũ Khắc Ngọc,… nhé!

3. Sắp xếp học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Vừa nghỉ lễ xong, cơ thể đang “quen mui” với việc được nghỉ ngơi thật nhiều mỗi ngày mà bạn lập tức lao đầu vào học tập với cường độ cao thì dễ bị stress lắm đó. Vì thế, hãy sắp xếp thời gian giữa học tập và nghỉ ngơi thật điều độ, đừng quá “tham công tiếc việc” khiến bản thân phải làm việc quá sức.

Nguồn: kenh14.vn

Dù khối lượng kiến thức và bài tập có nhiều thế nào thì teen 2k2 vẫn nên học kèm thư giãn, chia nhỏ công việc cần làm ra để “xử đẹp” từng chút một. Cách làm này sẽ khiến bạn học tập hiệu quả hơn đó.

4. Lên kế hoạch học tập cho mỗi ngày

Bắt đầu làm quen trở lại với việc học bằng việc lên kế hoạch cho mỗi ngày là một ý tưởng khá hay teen 2k2 nên tham khảo. Việc này sẽ giúp bạn không bỏ sót những việc cần làm trong ngày, không bị rơi vào tình trạng hàng trăm việc đổ dồn một lúc mà không biết phải bắt đầu từ đâu.

Sau khi “vượt qua” giai đoạn thích nghi lại với học tập sau kỳ nghỉ lễ thì teen 2k2 nào chưa lên kế hoạch học tập cho mùa hè này thì hãy làm ngay đi nhé. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho việc học sớm kiến thức lớp 11 ngay từ hè năm nay thì có thể tham khảo khóa Học tốt 11 với cực nhiều tuyệt chiêu học tập có “1-0-2” của các thầy cô HOCMAI nha!