Tết đến đít rồi, teen 2k1 chuẩn bị kế hoạch ăn chơi tới bến chưa?

0

2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán, học sinh khắp nơi đã sớm rục rịch với loạt kế hoạch ăn chơi “oách xà lách”, bạn đang làm gì thế? Tạm ngưng tất cả đi và quẩy Tết thôi nào!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Tết năm Tuất – làm gì cho thật chất?

Nghỉ Tết là cơ hội để hàng vạn học sinh trên cả nước được ăn chơi thả ga để xả stress và cân bằng thời gian giữa nghỉ ngơi với học tập. Đừng ôm khư khư mối lo với bài tập Tết nữa,  cứ chơi thoải mái đi vì luôn có sẵn bí kíp học tập cho bạn. Hãy tham khảo thử các hoạt động thú vị trong ngày Tết này nhé:

Tất niên linh đình trước Tết. Tất niên là bữa tiệc trong ngày cuối cùng của năm cũ để bạn có thể cùng gia đình và bạn bè vừa thưởng thức những món ăn ngon vừa nói chuyện tâm tình. Bạn nghĩ sao nếu mình “tự lăn vào bếp” chuẩn bị tiệc thật tươm tất cùng cha mẹ hoặc tập trung ăn một bữa thật hoành tráng với bạn cùng lớp?

Tập trung vui chơi tẹt ga. Đầu xuân năm mới sau khi cùng bố mẹ đi chúc Tết anh em bạn bè thì toàn bộ thời gian còn lại là của riêng bạn. Lúc này là siêu thích hợp để tụ tập cùng với bạn cùng lớp vì hẳn “1 năm” chưa gặp nhau. Để lớp bạn không sót “mẩu” nào trong ngày đi chơi đầu năm thì hãy hẹn lịch trước khi nghỉ Tết.

Tổ chức đi chơi xa. Kỳ nghỉ Tết tương đối dài vừa khéo cho bạn có một chuyến “đi thật xa để trở về” cùng hội bạn thân hoặc gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn là đi dã ngoại ở một nơi phong cảnh nên thơ, mở tiệc BBQ ngoài trời vui ngây ngất và chụp hình check-in làm kỷ niệm nhỉ?

Nguồn: www.camnangbenhgut.com

2. Chơi Tết tẹt ga – Học vẫn hiệu quả

Để có thể ăn chơi tới bến, giữ niềm vui trọn vẹn như trên một cách thoải mái, không chút vướng bận trong lòng và cảm thấy có lỗi với bản thân thì bạn cũng chẳng cần phải gồng mình lên mà học nhiều quá đâu, cứ từ từ, học chậm học chắc.

Áp dụng bí kíp này cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn cần hệ thống lại kiến thức đã học trước Tết và đánh dấu các phần có liên quan đến nhau. Tiếp theo, bạn nên “xử đẹp” chồng bài tập Tết trước hôm giao thừa ít nhất một ngày để có trọn vẹn thời gian Tết đi chơi. Các bạn sẽ được nghỉ từ khoảng 25 nên thời gian từ đó đến trước giao thừa là vô cùng đủ để bạn vừa chơi vừa học cũng làm hết được bài tập, nhớ là học đến đâu chắc đến đấy. Và đừng quên chuẩn bị một ít bài tập hoặc lý thuyết cho buổi khai bút đầu xuân để cả năm học hành tấn tới nhé.

Nguồn: Thăng FLy Comics

Tết là thời gian để nghỉ ngơi, ăn chơi còn việc học tập thì phải được sắp xếp hợp lý. Tết nhất mà cứ cắm chốt ở bàn học thì chắc chắn sẽ “chán như con gián”. Chúc teen 2k1 vừa vui Tết hết nấc, vừa học hành thật chất nhé!