Thầy Phạm Trọng Hiếu và câu chuyện truyền cảm hứng cho hàng nghìn học sinh mất gốc

0

Nếu teen 2k đã từng nhiều lần quyết tâm học Tiếng Anh nhưng đều bất thành thì hãy đọc câu chuyện của thầy Phạm Trọng Hiếu dưới đây. Bạn sẽ tìm được động lực và phương pháp học tập ngay tức thì đấy!

Những thông tin chưa từng tiết lộ về thầy giáo Phạm Trọng Hiếu

thay-pham-trong-hieu-truyen-dong-luc-hoc-cho-teen-2k

Từ một sinh viên tự ti, nói lắp trở thành giảng viên Tiếng Anh xuất sắc

Có một cậu học trò từ nhỏ đến lớn vì tật nói lắp mà luôn mang mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Chẳng ai nghĩ rằng chàng trai ấy ngay khi làm quen với môi trường đại học tại Hoc viện Tài Chính đã trở thành một người khác hoàn toàn bản thân cậu trước đây. Từ một chàng trai nhút nhát, cậu đã trở thành một sinh viên năng động, có thể tự tin trình bày quan điểm của mình trước đám đông vượt qua rào cản nói lắp của bản thân.

Đặc biệt, khi theo học tại ngôi trường Học viện Tài Chính, thấy sinh viên ở đây thường bị coi là thụ động và yếu Tiếng Anh, cậu lại càng quyết tâm phá vỡ định kiến đó. Với vốn liếng Tiếng Anh ít ỏi còn lại của những năm cấp 3, cậu bắt đầu cắp sách đến các trung tâm tại Hà Nội để học. Vậy mà sau khi kinh qua rất nhiều trung tâm lớn, nhỏ, trình độ Tiếng Anh của cậu chẳng khá hơn là mấy. Cuối cùng cậu quyết định nghỉ hẳn việc học tại các trung tâm để tự học.

Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, tới năm thứ ba đại học, chàng trai ấy đã bước đầu gặt hái được những thành công đầu tiên khi có thể sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo và bắt đầu đi dạy cho những học sinh, sinh viên muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. “Những ngày đầu, rất nhiều người nói qua nói lại khi nghe mình chia sẻ ý định sẽ dạy Tiếng Anh. Họ lập luận, lấy cớ gì mà một người không được đào tạo về ngoại ngữ hay Tiếng Anh, nói thì lắp ba lắp bắp lại có thể dạy nổi Tiếng Anh, một ý định phi thực tế.” – chàng trai cười chia sẻ.

Ít ai có thể tưởng tượng được rằng chỉ sau đó một thời gian ngắn, chàng trai từng bị mọi người nghĩ rằng không thể đi dạy Tiếng Anh đó đã được Học viện Giáo dục Úc công nhận giáo viên chuẩn TESOL và hiện đang làm chủ một trung tâm Anh ngữ nổi tiếng, quen thuộc với hơn 10000 học sinh offline theo học. Chàng trai đó không ai khác chính là thầy giáo Phạm Trọng Hiếu.

“Chỉ cần có một quyết tâm, một đam mê, và sự nghiêm túc trong khoa học, các bạn có thể làm được những điều mà người khác coi là mình không thể” – Thầy Hiếu tự tin khẳng định.

thay-pham-trong-hieu-truyen-dong-luc-hoc-cho-teen-2k
Thầy Phạm Trọng Hiếu (áo vest) trẻ trung ngoài đời thường

Cách học Tiếng Anh từ con số 0 của thầy Phạm Trọng Hiếu

Vì bắt đầu học Tiếng Anh với vốn liếng gần như là con số 0, thầy hiểu rằng sai lầm của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu học một loại ngôn ngữ là nhồi nhét quá nhiều kiến thức ngữ pháp. Nếu bắt đầu học ngôn ngữ với những cấu trúc, quy tắc khó nhớ sẽ khiến các bạn dù có đang tràn đầy quyết tâm học thì sau một thời gian không thấy tiến bộ cũng sẽ chán nản và nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Vậy thế nào là học Tiếng Anh theo đúng nghĩa là học ngôn ngữ? Khi bắt đầu học tiếng Việt, bạn có tập xem đâu là động từ, đâu là từ ghép, từ láy không? Không hề. Thế thì mới bắt đầu học Tiếng Anh, bạn hãy học những gì đơn giản nhất, dễ nhớ nhất đi. Ví dụ như, nếu trong Tiếng Việt là từ ghép, thì có thể ghép các từ hoặc gốc từ để tạo nên từ Tiếng Anh, vì sao “Airline” lại là hàng không? Vì nó là hàng (line) + air (không), tương tự “ngoại tệ = Foreign (ngoại) + Currency (tệ)”, “because” = be + cause” v..v..

Với câu chuyện về thầy Phạm Trọng Hiếu, mong rằng các bạn trẻ, đặc biệt là teen 2k đang rất mệt mỏi với áp lực thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới sẽ tìm được động lực học tập nói chung cũng như phương pháp để học Tiếng Anh nói riêng!