TOP 10 trường Đại học có điểm xét tuyển cao nhất bằng điểm tốt nghiệp THPT

0

Mặc dù hiện nay có rất nhiều kỳ thi tuyển sinh Đại học khác nhau như kỳ thi Đánh giá năng lực, kỳ thi Đánh giá tư duy,… do các trường Đại học tự tổ chức. Song, kỳ thi Tốt nghiệp THPT vẫn chiếm phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh của các trường so với phương thức xét tuyển bằng kỳ thi riêng. Hãy cùng BUTBI thống kê TOP 10 trường Đại học có điểm xét tuyển cao nhất bằng điểm Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 trong bài viết dưới đây.

Thực trạng bối cảnh tuyển sinh hiện nay

Những năm gần đây, với việc nhiều kỳ thi tuyển sinh do các trường Đại học tự tổ chức được ra đời, học sinh ngày nay đã có thêm nhiều phương thức tuyển sinh hơn để có thể gia tăng thêm nhiều cơ hội đỗ vào các trường Đại học TOP mơ ước.

Đây cũng là lý do khiến cho các phương thức tuyển sinh truyền thống như phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT giảm thiểu số lượng chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT vẫn chiếm số lượng lớn so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường. Thậm chí, có nhiều trường vẫn dành đến 60 – 70% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển truyền thống này.

Ngoài ra, các kỳ thi tuyển sinh riêng mặc dù ngày càng được nhiều sĩ tử lựa chọn để gia tăng cơ hội xét tuyển Đại học cho bản thân. Tuy nhiên, các em vẫn cần tham gia thi Tốt nghiệp THPT để có thể đạt được điều kiện cần khi xét tuyển. Chính vì vậy, số lượng các em học sinh đăng ký tham gia dự thi kỳ thi này vẫn luôn dẫn đầu so với các kỳ thi tuyển sinh Đại học khác. Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, năm 2022, có tổng cộng 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trong đó, có đến 859.531 thí sinh đăng ký dự thi để vừa có thể lấy bằng chứng nhận Tốt nghiệp THPT, vừa sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển Đại học. 

Mặc dù năm 2023, phần trăm chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi Tốt nghiệp THPT của các trường có sự giảm thiểu, tuy nhiên, kỳ thi vẫn nhận được 1.025.166 phiếu đăng ký dự thi, và có đến hơn 900.000 thí sinh tham dự với mục tiêu kép: chứng nhận Tốt nghiệp THPT và sử dụng điểm thi để xét tuyển vào Đại học.

Danh sách TOP 10 trường Đại học có điểm xét tuyển cao nhất bằng điểm tốt nghiệp THPT

STT

Tên trường Đại học Ngưỡng điểm xét tuyển

Ghi chú

1 Đại học Bách khoa Hà Nội 23.03 – 28.29
2 Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội 22 – 29,15
3 Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội 20.75 – 28.55
4 Đại học Kiến trúc Hà Nội 21 – 29
5 Đại học Kinh tế quốc dân 26,1 – 28,6 (thang điểm 30)

34,6 – 38,15 (thang điểm 40)

6 Đại học Ngoại thương (phía Bắc) 27-28,4 (thang điểm 30)

34-36,6 (thang điểm 40)

7 Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội Hà Nội 24,25 – 27,3
8 Học viện Ngân hàng Hà Nội 24 – 28,05
9 Học viện Ngoại giao Hà Nội 25,15-29,25 (thang điểm 30)

35,07 (thang điểm 40)

10 Đại học Ngoại thương (phía Nam) TP HCM 27,75 – 28,25

 

Chinh phục thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT cùng giải pháp PEN 2024

Giải pháp luyện thi toàn diện PEN dành riêng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia của HOCMAI là giải pháp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tự tin cam kết sẽ giúp các em học sinh 2006 có thể đỗ vào các trường Đại học TOP 10 Việt Nam hiện nay – HOCMAI sẽ hoàn 100% học phí nếu như các em không đỗ đúng như cam kết.

Đây là giải pháp luyện thi toàn diện được thiết kế với 3 giai đoạn khác nhau:

  • Giai đoạn Xây dựng nền tảng kiến thức
  • Giai đoạn Tổng ôn toàn diện
  • Giai đoạn Luyện đề

Ở mỗi giai đoạn, các em học sinh sinh năm 2006 sẽ được áp dụng phương pháp học “Ôn xuôi – Luyện ngược” để có thể nắm chắc và hiểu sâu kiến thức hơn.

Ngoài ra, để có thể giúp các em có định hướng mục tiêu rõ ràng, phù hợp với năng lực cũng như ngành nghề mà các em muốn theo đuổi, HOCMAI cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp xuyên suốt quá trình tham gia giải pháp. Việc tư vấn hướng nghiệp sẽ giúp cho việc xây dựng lộ trình cá nhân hóa cho các em được chính xác và phù hợp hơn.

Dịch vụ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7 cũng là một trong những tiện ích có thể giúp các em ngăn ngừa được tình trạng học mà không hiểu, khiến kiến thức bị hổng, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và ôn luyện cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Giải pháp luyện thi toàn diện PEN dành riêng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 là giải pháp hội tụ các giáo viên ngôi sao có trên 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi. Đây là những giáo viên hàng đầu của HOCMAI đã giúp cho hàng nghìn sĩ tử thành công đỗ đạt vào các trường Đại học TOP đầu.

Phụ huynh và các em học sinh sinh năm 2006 có thể tham khảo thêm về giải pháp luyện thi toàn diện PEN dành cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT của HOCMAI TẠI ĐÂY. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, quý phụ huynh và các em học sinh có thể để lại thông tin để tư vấn viên của HOCMAI có thể hỗ trợ nhanh chóng nhất!