Trải nghiệm khoa học mới – tương lai rộng mở cho teen 2k2

0

Cuộc thi First Lego League 2018 đã giúp giới trẻ Việt Nam được tiếp cận với rất nhiều sân chơi khoa học công nghệ tiên tiến, qua đó hứa hẹn về một tương lai rộng mở cho những bạn teen yêu thích công nghệ.

1. Những trải nghiệm khoa học quý giá cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi “Khoa Học Ứng Dụng First Lego League 2018” đã thu hút hơn 850 thí sinh từ 160 trường (Tiểu học, THCS, THPT) trên cả nước tham gia tranh tài. Mỗi đội thi phải tìm ra các giải pháp thông minh nhằm bảo vệ nguồn nước thông qua việc thiết kế các mô hình LEGO, lắp ráp robot và thuyết trình về mô hình và quá trình hoàn thiện mô hình.

Trong 2 ngày thi đấu sôi động, các em học sinh còn tham gia hàng chục hoạt động về khoa học, sáng tạo khác. Nhiều bạn tỏ ra thích thú với trải nghiệm quan sát vũ trụ và khám phá thiên văn qua kính thực tế ảo. Phương pháp giáo dục hiện đại này truyền cảm hứng học hỏi và khám phá cho các bạn nhỏ, những người sẽ kiến tạo tương lai đất nước.

2. Từ cuộc thi khoa học ứng dụng hướng tới tương lai

Việt Nam đang ngày một phát triển, nhiều thành tựu khoa học được áp dụng vào đời sống cũng như các ngành sản xuất. Ảnh hưởng của khoa học công nghệ đã tác động lên nhiều ngành nghề như một xu thế tất yếu.

Những yêu cầu về kĩ năng lao động cũng được nâng lên để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Bởi vậy, những thế hệ học trò được vun đắp tình yêu khoa học-công nghệ từ nhỏ sẽ dễ dàng thích nghi với những môi trường làm việc đòi hỏi nhiều tri thức và sáng tạo.

Với sự ra đời của nhiều sân chơi khoa học, sáng tạo, các bạn trẻ ngày càng có nhiều cơ hội để cọ xát, học hỏi, nuôi dưỡng cảm hứng và ước mơ để từ đó kiến tạo tương lai.

3. Muốn làm chủ tương lai, hãy chuẩn bị ngay từ lớp 10

Để có thể tiếp cận và làm chủ được công nghệ, kỹ thuật mới trong tương lai, điều quan trọng nhất với teen 2k2 lúc này là chuẩn bị hành trang tri thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Đáng chú ý hơn, đây là kì thi đòi hỏi lượng kiến thức của cả 3 năm học cấp 3 do đó teen 2k2 cần nỗ lực học tập ngay từ lớp 10.

Nền tảng kiến thức vững chắc được tích lũy, bồi đắp xuyên suốt từ lớp 10 đến hết cấp 3 sẽ giúp teen có thêm cơ hội thi đỗ đại học – điểm tựa để teen vững bước trên con đường tiếp cận với những công nghệ mới và hướng tới một tương lai thành công. Cố gắng hết mình từ bây giờ đi, để sau này không phải hối tiếc các bạn nhé.

Khóa HỌC TỐT 10 – Nắm vững kiến thức trọng tâm, chuẩn bị sớm cho kì thi THPTQG 2020. Đăng kí TẠI ĐÂY 

hoctot10