Trọn bộ công thức Đại số lớp 11 giúp teen 2k1 dễ dàng ôn lại khi cần (Phần 1)

0

Dù học kỳ 1 đã ở lại sau lưng, nhưng không ít kiến thức vẫn “đi cùng” teen 2k1 cho đến tận năm lớp 12, đặc biệt là rất nhiều công thức các bạn còn phải sử dụng dài dài. Nhân dịp teen 2k1 vừa thi xong, HOCMAI xin gửi tặng bộ công thức Đại số lớp 11 quý giá để các bạn dễ bề ôn luyện bất cứ khi nào cần “ngó” lại.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Toàn bộ công thức đại số lớp 11 phần lượng giác teen 2k1 không thể quên

Trong “kho tàng” công thức đại số lớp 11, công thức lượng giác chiếm một số lượng đáng kể. Đáng chú ý hơn khi vai trò của công thức lượng giác không dừng lại ở phần đầu của Toán 11, teen sẽ còn gặp lại những công thức này ở cuối lớp 11 và cả lớp 12 nữa. Ngoài ra, năm nào thi đại học cũng có phần này nên chắc chắn đề thi THPT QG năm 2019 không thể thiếu được.

Sau đây là những công thức đại số lớp 11 phần lượng giác đã được HOCMAI tổng hợp lại giúp các bạn:

Công thức đại số lớp 11 phần lượng giác

Công thức lượng giác cho Teen 2k1

Công thức lượng giác cho Teen 2k1 về phần đại số lớp 11

Công thức lượng giác

Phần lượng giác cho Teen 2k1

2. Các công thức về Tổ hợp-Xác suất

Trong các công thức Đại số lớp 11, công thức về Tổ hợp – Xác suất dễ nhớ hơn cả. Không những vậy, chiếc máy tính còn là trợ thủ đắc lực cho teen 2k1 nữa. Tuy nhiên, các bạn không nên chủ quan bởi nội dung về Tổ hợp – Xác suất gồm toàn những công thức tương đối giống nhau. Nếu teen 2k1 không cẩn trọng thì nguy cơ mất điểm là rất lớn đó.

Công thức lượng giác đại số lớp 11
Công thức tính hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp
Công thức lượng giác
Công thức tính nhị thức Niu-tơn
Công thức lượng giác cho đại số 11
Công thức tính xác suất

Hơn nữa, nếu không luyện tập thường xuyên, teen 2k1 sẽ quên rất nhanh công thức về Tổ hợp-Xác suất. Do đó HOCMAI đã tóm tắt cô đọng nhất những kiến thức cần nhớ, khi nào cần các bạn học sinh có thể nhớ lại ngay, cứ yên tâm rằng sang đến năm 2019 teen 2k1 sẽ không mất điểm phần này trong bài thi THPT Quốc gia.

 

3. Công thức liên quan đến Cấp số cộng – Cấp số nhân

Cấp số cộng
Cấp số nhân

Trên đây là toàn bộ công thức đại số lớp 11 các bạn đã học trong kỳ 1. Rất nhiều công thức trong số này sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến cuối lớp 11 cũng như chương trình Toán 12. Do đó, ôn lại công thức từ thời điểm này là một lựa chọn không thể hợp lý hơn đối với teen, nó sẽ giúp các bạn “rảnh tay” học tập trong thời gian tới.

Ghi nhớ công thức Đại số 11 chỉ là một bước nhỏ trong hành trình chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Để có cơ hội được củng cố kiến thức đã học và bổ sung kĩ năng làm bài, các bạn hãy đăng ký ngay khóa học Cơ bản 11 TẠI ĐÂY