Teen 2k: Lối thoát cho sự học “mông lung như một trò đùa”

0

Phải làm sao để teen 2k thoát khỏi sự “mông lung” trước việc ôn thi và định hướng được con đường tương lai phía trước?

Chồng chất những cảm xúc mơ hồ

Có thể nói, hiện tại đang là thời điểm khó khăn với nhiều teen 2k khi cùng lúc phải chống chọi với rất nhiều vấn đề đau đầu:

 • Không có bất kì một định hướng cụ thể nào về nghề nghiệp và hoài nghi về chính con đường tương lai mà mình lựa chọn.
 • Không có một kế hoạch học tập rõ ràng, cũng chẳng biết ôn thi đại học từ đâu. Kì thi học kì vừa rồi bạn gần đã lâm vào cảnh thi “sát đít” rồi vẫn chưa hoàn thành nội dung ôn tập.
 • Bạn đang cố gồng mình nhồi nhét, “vật lộn” với hàng trăm kiến thức. Càng học bạn lại càng thấy kiến thức như kéo dài bất tận, không sao “nhét” được vào đầu.
 • Thi trắc nghiệm mà tốc độ làm bài cứ “chậm như rùa”, trong khi đám bạn thì làm vèo vèo.
 • Cảm thấy “bất lực” khi càng học càng thấy… dốt, dù đã cố gắng ôn luyện nhưng điểm thi chẳng thấy nhích lên chút nào, càng học càng thấy mình thụt lùi so với bạn bè.

Nếu thấy mình gặp phải những vấn đề trên thì teen 2k hãy mau dừng mọi việc “cày cuốc” lại: Điều quan trọng ngay bây giờ bạn cần làm là tìm ra phương hướng học tập đúng đắn cái đã.

Teen 2k
Nguồn: modernspeechie.com.au

Để mọi thứ không còn “mông lung”

1. Tạm dừng tất cả lại và suy nghĩ về mình

Khi mà quá nhiều điều thứ cần phải “động não” cùng lúc như thế này, tốt nhất là teen 2k nên tạm dừng tất cả mọi thứ lại, hít thở thật sâu và bình tĩnh suy ngẫm. Hãy thật nghiêm túc đánh giá lại bản thân qua những câu hỏi:

 • Điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì? Mình làm tốt điều gì nhất?
 • Điều gì tạo cho mình nhiều hứng thú, đam mê nhất?
 • Ngành học của mình mất bao lâu mới thành được nghề? Liệu mình có đủ kiên nhẫn để theo đuổi con đường đã chọn đến cùng không? Mình có chịu đựng được những mặt trái của nghề không?
 • Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai sẽ như thế nào?

Dần dần trả lời từng câu hỏi đó, bạn sẽ thấy bức tranh về định hướng con đường tương lai của mình trở nên mạch lạc, rõ ràng hơn nhiều đấy!

2. Vạch kế hoạch học tập theo từng tháng

Mỗi tháng, teem 2k nên xác định rõ những nhiệm vụ ôn tập trọng tâm cần ưu tiên hàng đầu. Mỗi nhiệm vụ sẽ giúp bạn hoàn thiện dần kĩ năng và kiến thức để tự tin đi thi. Một khi đã có kế hoạch ôn thi cụ thể, bạn sẽ không còn lo lắng khi phải đánh vật với hàng trăm kiến thức nữa:

 • Từ tháng 12 đến tháng 3/2018: Luyện giải đề nên là mục tiêu hàng đầu của teen 2k. Bạn cũng cần tranh thủ ôn tập lại chương trình lớp 11 nữa nhé!
 • Từ tháng 4 đến tháng 6/2018: 2k nên ưu tiên việc ôn tập chọn lọc kiến thức và khắc phục lỗi sai để đi thi giành điểm tối đa nhé!

3. Tìm thầy cô đồng hành

Có thầy cô giàu kinh nghiệm luyện thi dẫn dắt thì teen 2k mới có thể ôn thi tốt được. Cứ yên tâm là những thầy cô đồng hành cùng bạn trong PEN-I 2018 sẽ không chỉ giúp bạn có được lộ trình ôn thi cực chuẩn, mà còn giúp bạn có những phương pháp giải nhanh đề trắc nghiệm cực độc đáo.

Với sự dẫn dắt của các thầy cô “chất hơn nước cất” và lộ trình luyện thi cực chuẩn của PEN-I, bạn có thể yên tâm nắm vững mọi dạng bài và nhanh chóng bù đắp mọi thiếu sót, khỏi lâm vào cảnh càng học càng “mông lung” nữa.

Teen 2k đừng quên Phòng luyện PEN-I vẫn đang được mở MIỄN PHÍ đến hết ngày 31/12 nhé. Không được bỏ qua cơ hội quý hơn vàng này đâu nhé!