Teen 2k1 đừng như chị – trượt đại học chỉ vì không đủ thời gian ôn luyện

0

Gửi teen 2k1, năm ngoái chị đã tạch đại học chỉ vì lười và chủ quan nên không đủ thời gian ôn luyện. Nhưng năm nay chị quyết tâm ôn lại và hiện giờ đang ở mức 8 điểm/môn. Các em có muốn biết chị đã luyện thi như nào không?

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Hơn 1 tuần trước ngày thi THPTQG 2018, tâm trạng chị có chút rối bời nên muốn “tâm sự mỏng” với teen 2k1 một chút về kinh nghiệm xương máu của người từng trải qua cảm giác tạch đại học như chị.

Làm quen với nhau một chút nhé, các em có thể hiểu về chị trong một câu ngắn gọn thế này thôi: Đây là Hà. Hà rất lười. Hà chủ quan. Năm ngoái Hà trượt đại học. Đừng đi vào vết xe đổ của Hà.

Các em cũng biết năm 2017 thì kỳ thi THPTQG chỉ tập trung vào kiến thức lớp 12, nhưng vì không đủ thời gian ôn luyện mà chị trượt thẳng cẳng.

2 năm trước đây, cũng đúng vào tầm cuối tháng 6 này, chị vừa kết thúc lớp 11 với chương trình học nặng nề nên dù thầy cô, bạn bè ra rả nhắc về chuyện luyện thi đại học, chị vẫn mặc kệ. Lúc đó chị chỉ muốn ăn, ngủ, chơi cho thật đã đời, chỉ muốn nghỉ hè chứ không muốn học. Các em có đang suy nghĩ giống chị hồi ấy không?

Giờ ngồi nghĩ lại chị hối hận lắm, sao mà ngày xưa ngu quá, giá mà nghiêm túc học hành thì giờ sắp bước sang năm 2 đại học rồi. Mãi đến tận tháng 12/2016, đi đâu cũng gặp người hỏi: Năm nay thi trường nào? Thi thử bao nhiêu điểm? Học hành thế nào rồi,… chị mới giật mình vì chưa có chữ nào trong đầu. Lúc đó bạn bè xung quanh ai ai cũng tích lũy được một vốn kiến thức kha khá rồi còn chị thì vẫn là con số 0.

Lúc đó chị cuống cuồng lên ôn thi nhưng mà đúng kiểu nước đến chân mới nhảy thì kịp làm sao được? Chị đã cố gắng học ngày học đêm nhưng vẫn trượt vì bị hổng quá nhiều kiến thức. Cảm giác trượt đại học nó như bầu trời sụp đổ ấy các em ạ. Bạn bè í ới nhau đi nhà thầy cô khoe điểm, rủ nhau đi sắm sửa cho cuộc sống đại học sắp tới còn chị cả ngày chỉ nhốt mình trong phòng ngồi khóc.

Chị tưởng mình cứ mãi chán nản như vậy cho đến một ngày, đứa em họ sinh năm 2000 của chị lên chơi, động viên rồi hùng hồn tuyên bố: Buồn làm quái gì, trượt thì thi lại, em chỉ cách cho mà học.

Thế là chị đăng ký luyện thi theo lộ trình 3 bước Giải pháp PEN giống nó, vì lúc đó chị chẳng còn gì để mất nên đánh liều một phen xem sao. Khoảng tháng 7/2017 thì chị bắt đầu bước vào giai đoạn ôn luyện toàn diện. Vừa mới trải qua một kì thi đại học thế mà vào học những lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải các dạng bài tập điển hình, thường gặp chị thấy như học kiến thức mới vậy. Đúng là hổng kiến thức quá đáng sợ. Cũng may lúc đó chị học PEN-C hệ N2 nên các thầy cô đều giảng chậm, kỹ, tỉ mỉ từng chuyên đề nên chị cũng dễ dàng tiếp thu kiến thức, dần dần vá lại tất cả lỗ hổng kiến thức. Đứa em chị năng lực tốt hơn nên nó học N3 nhưng bọn chị vẫn thi đua với nhau về tốc độ học vui lắm.

Tết năm vừa rồi, lớp chị họp lớp. Tuy rất ngại nhưng bạn bè động viên mãi nên chị cũng đi góp vui. Đến nơi mới thấy hối hận vì mình lạc lõng quá, chúng bạn chỉ hỏi nhau học trường gì, chia sẻ cuộc sống ở đại học ra sao hay hẹn nhau lúc nào ra Hà Nội thì đi chỗ này chỗ khác. Còn chị cứ lẳng lặng ngồi đến cuối buổi rồi về. Sau đó chị buồn mất mấy hôm, em họ chị lại phải lên nhà an ủi. Nó bảo chị cố lên, học thật chắc phần ôn luyện toàn diện đi rồi chuyển qua luyện mọi dạng bài là sẽ dần tốt lên thôi.

Lộ trình ôn thi của chị nè. Chỉ 3 bước thôi nhé.

Tầm tháng 1 năm nay thì chị bước vào luyện mọi dạng bài với khóa học PEN-I. Trong khóa này có 15 đề để người học thực hành những kiến thức và phương pháp giải bài tập đã học, vì từng thi đại học nên chị thấy cấu trúc đề trong PEN-I rất sát với đề thi thật. Tự đặt thời gian và làm đề xong thì chị xem video hướng dẫn giải chi tiết và note lại các phương pháp, kỹ năng giải trắc nghiệm nhanh hơn, những điểm cần lưu ý,… Nhờ đó mà khả năng giải đề của chị lên level rất nhanh, chị dần dần tự tin hơn và bớt mặc cảm vì chuyện trượt đại học.

Đến tháng 4 năm nay thì lên Facebook cứ thấy bạn bè nhắc chuyện ôn thi hết môn ở đại học, làm chị càng bị thôi thúc hơn, muốn luyện thi thật tốt để sang năm cũng được trải nghiệm cảm giác đó. Em họ chị học giỏi nên nó đã ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M từ hôm khai giảng khóa học rồi, chị thì vẫn muốn trang bị kiến thức và kỹ năng giải đề cẩn thận hơn đã. Sau khi đã nắm chắc 7 điểm/môn thì chị mới ôn luyện chọn lọc để ôn đúng những phần dễ ăn điểm trong đề, trang bị các mẹo khoanh là đúng nhằm tăng ít nhất 1 điểm/môn trong vòng 2 tháng.

Hãy đặt quyết tâm đỗ đại học để có động lực ôn thi nha. Nguồn: bittuotblog.blogspot.com

Bây giờ sắp thi rồi chị có thể tự tin nói với các em rằng chị làm đề nào cũng đạt tối thiểu 8 điểm/môn vì đã ghim cực kỳ nhiều bí kíp trong đầu rồi. Đứa em họ của chị thì đỉnh lắm, nó làm đề nào cũng 9 điểm/môn cơ, nhiều lúc nghĩ cũng gato nhưng chị thật sự mừng cho nó các em ạ.

Teen 2k1 các em giờ vẫn còn nhiều thời gian, chị nghĩ nên học sớm đi, đừng để hối hận muộn màng như chị hồi trước. Giải pháp PEN 2019 dành cho các em hiện đang có ưu đãi 30% cho  bạn nào đặt chỗ trước từ ngày 18/06 đó, vào đây đặt chỗ nha. Đằng nào cũng phải học, học sớm tốt hơn nhiều các em ạ!