Tự ti vì ngó đâu quanh lớp cũng thấy bọn nó giỏi hơn mình, teen 2k1 nên làm gì?

0

Vài tuần học đầu năm đã trôi qua, nhiều teen 2k1 đang cảm thấy tự ti vì lúc này nhìn xung quanh ai cũng giỏi hơn mình đủ thứ. Phải làm sao để 2k1 hết tự ti và học tập tiến bộ hơn bây giờ nhỉ?

Tự ti vì thấy mình thua kém bạn bè

Năm học lớp 12 mới chỉ bắt đầu được vài tuần nhưng không ít teen 2k1 đã cảm thấy không thể theo kịp được các bạn. Mỗi lần nhìn quanh lớp là thêm một lần tự ti vì đứa nào cũng giỏi hơn mình đủ thứ: tiếp thu bài nhanh hơn, làm bài tập tốt hơn,… Nếu bạn cứ tiếp tục tự ti như vậy, dần dần sẽ bị mất động lực học và bị bỏ xa bởi bạn bè cùng lớp. Làm thế nào để “khai tử” sự tự ti này trong học tập?

Nguồn: kynangsong.info

Trước hết, để phá bỏ sự tự ti chỉ vì bản thân học chậm, học kém hơn các bạn khác thì teen 2k1 phải xốc lại tinh thần, suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn. Bạn đang tiếp thu chậm? Không sao hết, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiếp thu được kiến thức, chỉ là bạn cần nhiều thời gian hơn người khác và cần thêm sự chăm chỉ học hỏi thôi.

Thực tế thì học chậm mới là chân lý, vì có thể học đến đâu chắc luôn đến đó, học nhanh nhưng học trước quên sau thì không thể mang lại kết quả tốt. Từ bây giờ đến lúc thi THPTQG 2019, nếu teen 2k1 đang thấy mình yếu hơn thì hãy học chậm mà chắc theo một lộ trình ôn luyện cụ thể, khoa học, nhất định bạn có thể đạt kết quả như ý trong kỳ thi. Vậy nhưng, thế nào mới là một lộ trình ôn thi khoa học để teen 2k1 có thể tiến bộ hơn trong học tập và chuẩn bị hành trang kỹ càng cho kỳ thi THPTQG 2019, cùng xem bên dưới nhé!

Lộ trình 3 giai đoạn giúp 2k1 chinh phục kỳ thi THPTQG 2019

Lộ trình luyện thi này nằm trong Giải pháp PEN 2019, bất kể teen 2k1 có đang học kém, học chậm hơn bạn khác như thế nào đi chăng nữa thì cũng đều có thể áp dụng và đạt hiệu quả cao trong học tập, chỉ cần các bạn tuân thủ đúng theo 3 giai đoạn này:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C (từ tháng 8/2018)

Kỳ thi THPTQG 2019 sẽ có cả kiến thức lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và đề thi có thể sẽ tương đương hoặc khó hơn năm 2018. Thế nên teen 2k1 phải bắt tay vào học ngay từ tháng 8 này thì mới kịp. Ngoài ra, teen 2k1 cần nhớ, mục tiêu của giai đoạn ôn thi đầu tiên này là học tập và ôn luyện toàn diện kiến thức của 3 năm học.

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 trang bị và ôn tập toàn bộ lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải tất tần tật các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi năm 2019. Trong PEN-C, các bạn sẽ học kiến thức lớp 12 trước rồi mới ôn tập kiến thức lớp 11; riêng kiến thức lớp 10 thì sau khi có đề minh họa mới bắt đầu ôn luyện để teen 2k1 không phải học cả những phần không có khả năng thi.

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I (từ tháng 1/2019)

Học chắc lý thuyết và phương pháp giải các dạng bài tập rồi thì teen 2k1 nên bắt đầu luyện giải mọi dạng bài trong các đề thi chuẩn hóa. Việc giải đề sẽ giúp bạn tự kiểm tra lại kiến thức đã học và rèn luyện được phản xạ nhạy bén với đề thi.

Teen 2k1 có thể tham gia khóa học PEN-I để luyện giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi thông qua kho đề chuẩn hóa và các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết, tỉ mỉ. Từ tháng 1/2019, là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu luyện đề 2k1 nhé.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (từ tháng 4/2019)

Tháng 4/2019 là khi bắt đầu giai đoạn nước rút, sắp sửa tới kỳ thi THPTQG 2019, teen 2k1 nên xác định rõ mục tiêu điểm số và chọn lọc kiến thức đúng với mục tiêu của mình để học.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn là đạt 9 điểm môn Toán, vậy thì các dạng nhận biết, thông hiểu, vận dụng phải cố gắng không để mất điểm, ngoài ra còn phải thường xuyên luyện tập các dạng bài vận dụng cao.

Khóa học PEN-M sẽ cùng teen 2k1 hệ thống hóa lại kiến thức trọng tâm ngắn gọn, súc tích, nhắm đúng vào mục tiêu điểm số của bạn. Trong PEN-M, các thầy cô còn trang bị cho bạn kỹ năng phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, tối giản bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn điểm,… để bứt phá điểm số đến mức tối đa theo năng lực.

Teen 2k1 nào muốn hiểu rõ hơn về lộ trình ôn thi của Giải pháp PEN 2019 thì xem thông tin chi tiết và học thử miễn phí Ở ĐÂY nhé!