2k1 chú ý: Ôn thi THPTQG 2019 mà không có lộ trình, thà đừng học còn hơn

0

Luyện thi THPTQG 2019 là nhiệm vụ quan trọng nhất của teen 2k1 trong năm học này, thế nhưng nếu học và ôn thi mà không có lộ trình cụ thể, bài bản thì thà đừng học còn hơn. Tại sao thế?

2 lợi ích tuyệt vời của việc luyện thi THPTQG 2019 theo lộ trình khoa học

Lộ trình luyện thi không chỉ giúp teen 2k1 có định hướng rõ ràng trong suốt thời gian học tập và ôn luyện mà còn mang tới 2 lợi ích sau:

  • Kịp thời ứng phó với các thay đổi của Bộ

Có thể teen 2k1 đã biết, Bộ GD&ĐT sẽ “tiếp tục hoàn thiện kỳ thi THPTQG” 2019 để “nâng cao chất lượng” thi cử. Do đó, có thể trong kỳ thi THPTQG 2019, Bộ GD&ĐT sẽ có một số thay đổi để kỳ thi diễn ra công bằng, minh bạch, đánh giá đúng năng lực của thí sinh hơn.

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa biết Bộ GD&ĐT sẽ thay đổi những gì nhưng chỉ cần teen 2k1 học tốt thì có thể bất chấp mọi thay đổi. Luyện thi theo lộ trình chính là yếu tố giúp các bạn làm điều đó vì học có lộ trình thì sẽ không bỏ sót bất kỳ phần kiến thức nào cần thiết cho kỳ thi THPTQG 2019.

Nguồn: thanhnien.vn
  • Không phải ôm đồm học kiến thức cả 3 năm quá sớm

Đề thi THPTQG 2019 sẽ bao gồm kiến thức của cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12 nhưng chưa ai biết với chương trình lớp 10 Bộ sẽ ra vào phần nào, nội dung ra sao, mức độ khó-dễ thế nào.

Nếu bây giờ teen 2k1 không học theo lộ trình mà cứ ôm đồm học kiến thức của 3 năm thì sẽ cảm thấy vô cùng áp lực mà chẳng mang lại hiệu quả. Đừng dại dột mà học kiểu “ôm rơm nặng bụng” thế nhé, các bạn sẽ khiến kết quả học tập sa sút và thường xuyên cảm thấy chán nản, không có động lực học đó.

Ngược lại, nếu teen 2k1 học có lộ trình thì các bạn có thể giúp quá trình học tập và ôn luyện thi THPTQG trở nên nhẹ nhàng hơn bằng cách học kiến thức 11, 12 trước, khi nào có đề tham khảo từ Bộ GD&ĐT thì mới bắt đầu ôn kiến thức lớp 10. Các “tiền bối” đi trước 2k1 như teen 99, 2k đã từng sử dụng một lộ trình ôn thi 3 giai đoạn rất hiệu quả, vừa hay lộ trình này cũng có thể giúp teen 2k1 học tuần tự kiến thức 3 năm như trên, các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Lộ trình luyện thi THPTQG 2019 teen 2k1 nhất định phải biết­­­

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện (Học ngay từ tháng 8/2018 cùng PEN-C)

Điều quan trọng nhất teen 2k1 cần làm ngay trong tháng 8 này là bắt tay vào luyện THPTQG 2019, trong đó các bạn phải học chắc kiến thức lớp 12 và củng cố kiến thức lớp 11 rồi mới ôn tập kiến thức lớp 10.

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 đạt được mục tiêu trên vì hiện tại khóa học này đang phát hành các bài giảng giúp trang bị lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi thuộc kiến thức 11, 12. Ngay sau khi Bộ công bố đề minh họa thì các bài giảng ôn tập kiến thức lớp 10 sẽ được bổ sung vào PEN-C. Do đó, teen 2k1 có thể yên tâm học từng chút một theo PEN-C, đi đúng lộ trình mà không gặp áp lực trong học tập  hay bị bỏ sót kiến thức.

Nguồn: onlinelearningconsortium.org

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài (Bắt đầu từ tháng 1/2019 cùng PEN-I)

Tháng 1/2019 là thời gian thích hợp nhất để teen 2k1 bắt đầu ứng dụng kiến thức đã học vào việc tập tành giải các dạng bài trong đề thi. Khóa học PEN-I cung cấp cho teen 2k1 bộ đề gồm 15 đề chuẩn hóa/môn, có đáp án + bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và các phương pháp giải nhanh để giúp các bạn rèn kỹ năng giải đề, từng bước chinh phục đề thi.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc (Bắt đầu từ tháng 4/2019 cùng PEN-M)

Tháng 4/2019 là lúc chỉ còn cách kỳ thi vỏn vẹn 2 tháng, nhiệm vụ của teen 2k1 khi đó là tổng ôn kiến thức dưới dạng tóm tắt thật ngắn gọn, súc tích và học thêm các mẹo giải nhanh, tối giản bước giải nhờ thủ thuật Casio, tránh bẫy đề thi, giải ngược, kỹ năng khoanh trắc nghiệm ăn điểm, kỹ năng phân bổ thời gian làm bài… Khóa học PEN-M có thể giúp teen 2k1 làm tất tần tật những điều đó để thật tự tin khi đi thi và giành được số điểm tối đa theo đúng năng lực của bạn.

Teen 2k1 nào còn chưa hình dung rõ về lộ trình luyện thi 3 giai đoạn này thì hãy VÀO ĐÂY học thử miễn phí các bài giảng và xem đề cương môn học để hiểu rõ hơn nhé.