Teen 2k1: Kỳ thi THPTQG 2019 có thay đổi hình thức và lịch thi?

0

Bộ GD&ĐT có chủ trương sẽ “tiếp tục hoàn thiện kỳ thi THPTQG” 2019 để “nâng cao chất lượng”. Liệu lịch thi sang năm có bị lùi lại không? Hình thức thi năm 2019 có gì thay đổi không? Teen 2k1 cùng tìm lời giải đáp ngay dưới đây nhé!

Kỳ thi THPTQG 2019 sẽ không thay đổi đáng kể

Sau những sự kiện đáng buồn về gian lận điểm số trong kỳ thi THPTQG 2018 thì rất nhiều teen 2k1 đang cảm thấy hoang mang, lo lắng. Hiện nay, dù đã bắt đầu ôn thi THPTQG 2019 nhưng nhiều bạn không thể tập trung học được vì trong đầu vẫn còn ngổn ngang những thắc mắc như: Liệu hình thức sang năm có thay đổi không? Lịch thi năm 2019 có bị lùi lại không? Bộ sẽ làm như thế nào để chấm dứt tiêu cực, mang lại công bằng cho thí sinh?…

Teen 2k1 nào đang trong tình trạng trên thì cứ gạt hết những nỗi lo đó sang một bên và yên tâm ôn thi đi nhé, chắc chắn kỳ thi THPTQG 2019 vẫn diễn ra bình thường và không có thay đổi nào quá lớn so với năm 2018. Bởi vì trong Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã thống nhất mục tiêu giáo dục năm 2019 đối với bậc phổ thông là: “Tiếp tục hoàn thiện kỳ thi trung học phổ thông quốc gia lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh giáo dục đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, khắc phục tình trạng chạy theo thành tích trong giáo dục, giảm áp lực cho học sinh, gia đình và xã hội.

Nguồn: http://lop12.edu.vn

Điều trên có nghĩa là: Mọi thay đổi của Bộ GD&ĐT để hoàn thiện kỳ thi THPTQG 2019 đều vì lợi ích của teen 2k1, giúp các bạn có một kỳ thi công bằng, ít áp lực. Sau những chuyện gian lận của năm 2018, chắc chắn Bộ sẽ có biện pháp để quản lý chặt chẽ hơn công tác tổ chức thi và chấm bài nhưng hình thức và thời gian thi của các bạn sẽ không có sự thay đổi đáng kể.

Việc teen 2k1 cần làm ngay lúc này là ổn định tâm lý, tập trung vào việc học tập và ôn luyện kiến thức cả 3 năm cho thật tốt. Chỉ cần các bạn nỗ lực hết sức để học giỏi hơn thì có thể bất chấp mọi thay đổi của kỳ thi THPTQG 2019. Để luyện thi THPTQG 2019 hiệu quả, teen 2k1 cần học đúng lộ trình thì mới có thể trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi đi thi. Vậy một lộ trình ôn thi khoa học gồm những gì?

Lộ trình luyện thi THPTQG 2019 – 3 giai đoạn, nắm chắc điểm 8+/môn

Teen 2k1 khá may mắn đấy nhé, các anh chị đi trước đã bật mí cho các bạn một lộ trình ôn thi chuẩn chỉnh gồm 3 giai đoạn, học xong là “auto” nắm chắc mọi kiến thức có khả năng xuất hiện trong đề. Lộ trình cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện (cùng PEN-C) – Ôn ngay từ tháng 8/2018

Nhiệm vụ quan trọng nhất của giai đoạn này là ôn luyện toàn bộ kiến thức trọng tâm của cả 3 lớp 10, 11, 12 và trang bị phương pháp giải các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPTQG hằng năm. Đây là cũng chính là nội dung của các bài giảng trong khóa học PEN-C, từ tháng 8 này các bạn có thể học luôn để từng bước nắm trọn kiến thức cần thiết cho kỳ thi THPTQG 2019.

Nguồn:www.expatriates.com

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài (cùng PEN-I) – Bắt đầu từ tháng 1/2019

Sẽ là một thiếu sót cực lớn nếu trong quá trình luyện thi THPTQG 2019 bạn không hề luyện giải các câu hỏi trong đề thi chuẩn hóa để tích lũy kinh nghiệm giải đề. Trong PEN-I, teen 2k1 sẽ được cung cấp bộ đề chuẩn hóa gồm 15 đề/môn, các phương pháp giải nhanh cho các dạng bài điển hình có trong đề, từ đó hình thành nên phản xạ nhạy bén, tư duy giải nhanh các câu hỏi có trong đề thi.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc (cùng PEN-M) – Bắt đầu từ tháng 4/2019

PEN-M sẽ giúp  teen 2k1 học chọn lọc kiến thức theo sát mục tiêu điểm số và tổng ôn kiến thức một cách ngắn gọn, súc tích, dễ ghi nhớ nhất; đồng thời trang bị các mẹo giải nhanh, làm tắt, ăn chắc điểm,… Từ đó giúp các bạn tối ưu hóa điểm số theo năng lực.

Teen 2k1 nào muốn ứng dụng lộ trình ôn thi 3 giai đoạn này thì hãy xem đề cương chi tiết cho từng môn học và học thử miễn phí Ở ĐÂY nha. Cố lên nào teen 2k1 ơi, học thật nghiêm túc trong 1 năm sắp tới để đỗ vào trường TOP nhé! Tương lai có tươi đẹp hay không phụ thuộc vào hành động lúc này của bạn đấy!