2k1 thử ngay: học Sinh dễ dàng với cách tiếp cận ngược của thầy Đinh Đức Hiền

0

Bạn đang chán ngán vì ngồi đọc cả ngày cũng không thuộc được đống lý thuyết Sinh dài dòng, khô khan. Thử ngay cách tiếp cận ngược, đi từ thực tế vào lý thuyết của thầy Đinh Đức Hiền nhé, một giải pháp hữu hiệu cho bạn đó.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Thầy Đinh Đức Hiền đã sáng tạo ra phương pháp tiếp cận ngược đi từ thực tế vào lý thuyết cực thú vị, nếu teen 2k1 áp dụng cách này để học lý thuyết Sinh thì sẽ không cần ngồi cả ngày chỉ để đọc thuộc lòng như một con vẹt.

Phương pháp tiếp cận ngược

Tiếp cận ngược đúng như cái tên của nó, thay vì học tất tần tật mọi thứ từ sách vở rồi chật vật đi tìm kiếm trường hợp thực tiễn để hiểu rõ vấn đề hơn thì bạn có thể từ hiện tượng thực tế của đời sống, suy ngược lại lý thuyết.

Thầy Đinh Đức Hiền đã minh họa cách học này trong bài học: “Cấu trúc và chức năng của ADN – “Cương” và “Nhu” kết hợp” khá hay. Thông thường nếu học theo sách giáo khoa, bạn sẽ học cấu trước chức năng sau, tuy nhiên trong thực tế thì chức năng của ADN là thứ quy định cấu trúc, nên bạn nên học về chức năng trước. Cụ thể như sau:

ADN có một số chức năng là:

  • Mang thông tin di truyền. Chúng ta có thể suy luận ngược như sau: ADN cũng là một chất hóa học, nhưng nếu muốn mang thông tin di truyền thì không thể chỉ là một chất đơn giản như nước hay oxi mà phải là một đại phân tử. Vậy bạn cần mở sách ra và đọc về đại phân tử ADN.
  • Lưu trữ và bảo quản thông tin di truyền. Tư duy ngược ta có: Muốn lưu trữ và bảo quản được thông tin di truyền thì ADN phải có cấu trúc vững chắc, tức là cấu trúc đa phân.

Teen 2k1 đã hiểu cách áp dụng phương pháp tư duy ngược để học kiến thức môn Sinh cho kỳ thi THPTQG 2019 chưa? Phương pháp này không chỉ hiệu quả với phần ADN mà còn rất hữu ích khi teen 2k1 học những kiến thức khác.  Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp tiếp cận ngược trong Sinh học và hàng loạt phương pháp học thông minh khác để “xử đẹp” môn Sinh trong lộ trình luyện thi của thầy Hiền dưới đây nhé.

Lộ trình luyện thi THPTQG 3 giai đoạn giành 8+ điểm Sinh học

Có thể đây là lần đầu tiên teen 2k1 biết đến phương pháp tiếp cận ngược nên còn nhiều bỡ ngỡ, không biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng nhé, phương pháp này đã được thầy Đinh Đức Hiền tích hợp trong Giải pháp PEN 2019 dành riêng cho teen 2k1, trải qua 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C – Bắt đầu từ tháng 7/2018

Khóa học PEN-C sẽ ôn luyện toàn diện cho các bạn tất cả kiến thức trọng tâm lý thuyết ở lớp 10, 11, riêng lớp 12 thì có thêm  phương pháp giải các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi để bạn có thể nắm chắc mọi lý thuyết, biết cách vận dụng giải tất cả các dạng bài tập.

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I – bắt đầu từ tháng 1/2019.

Những lý thuyết và cách giải bài tập bạn đã học ở PEN-C sẽ được dùng cho công cuộc luyện mọi dạng bài trong PEN-I. Thông qua hệ thống 15 đề thi chuẩn phủ hết mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi chính thức, bạn sẽ rèn giũa được phản xạ nhạy bén với từng dạng bài, sau này chỉ cần đọc đề là tư duy được cách giải nhanh chóng. Thậm chí, nếu là các dạng quen thuộc bạn có thể nhẩm hay bấm máy CASIO ra ngay đáp án chính xác, tiết kiệm thời gian làm bài.

  • Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M – bắt đầu từ tháng 4/2019.

Trong PEN-M, thầy Đinh Đức Hiền sẽ chắt lọc ra những kiến thức có tỷ lệ cao sẽ xuất hiện trong đề thi và những dạng bài dễ lấy điểm nhất để teen 2k1 ôn luyện chọn lọc trong thời điểm nước rút. Hơn nữa, bạn còn được học các mẹo khi làm trắc nghiệm như: loại trừ phương án nhiễu, tránh bẫy của đề thi, mẹo giải nhanh nhất cho từng dạng bài,… nâng tối đa từ 1 – 2 điểm.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin vui cho teen 2k1 nè: Giải pháp PEN 2019 sẽ mở cửa đặt từ 18/6 tới đây với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn đấy. VÀO ĐÂY “xí” ngay 1 slot để học Sinh bằng phương pháp tiếp cận ngược và lộ trình chuẩn đét của thầy Đinh Đức Hiền đi nhé!