2k6 đã sẵn sàng cất cánh cùng HOCMAI? Khởi động chuyến bay chinh phục ngôi trường ĐH mơ ước ngay hôm nay

0

Chuyến bay mang số hiệu DH2024 đến miền đất Đại học sắp khởi hành. 2k6 đã chuẩn bị đủ hành trang cho hành trình này chưa? Cùng cất cánh với HOCMAI, khởi động chuyến bay chinh phục ngôi trường Đại học mơ ước ngay hôm nay nhé!

Những “sự cố” có thể xảy ra trong hành trình chinh phục ngôi trường Đại học mơ ước 2k6 sẽ gặp phải

Lạm phát điểm chuẩn

Những năm gần đây, “lạm phát điểm chuẩn” là từ khóa được nhắc nhiều sau mỗi đợt xét tuyển Đại học. Có nhiều trường hợp dù học sinh đạt 27, 28 điểm vẫn trượt Đại học. Đặc biệt, năm 2022, điểm chuẩn của nhiều ngành thuộc các trường Đại học TOP có điểm xét tuyển đầu vào gần chạm ngưỡng điểm tuyệt đối lên đến 29,95 điểm hay thậm chí “đụng trần”. Do vậy, thí sinh cần phải đạt từ 9,5 điểm/môn mới có thể đỗ nhưng cũng có nhiều trường hợp thí sinh đạt 9,9 điểm mỗi môn vẫn trượt Đại học.

Theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ, nhà trường không bất ngờ khi mức điểm chuẩn năm 2022 của các ngành HOT tăng cao hơn so với các năm trước và gần sát với mức điểm tuyệt đối.

Các ngành như Quan hệ công chúng, Đông Phương học, Hàn Quốc học,… có khoảng 2000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh 2022, do đó, tỉ lệ chọi để vào được các ngành này cũng bị đẩy lên rất cao. Ví dụ như ngành Báo chí, tỉ lệ chọi là 1/500 bởi tổ hợp C00 trung bình sẽ lấy 5 thí sinh trong hơn 2.500 nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Tỉ lệ chọi tăng cao

Những năm gần đây, các ngành HOT thường có tỉ lệ chọi rất cao ví dụ như ngành An ninh – Quốc phòng hay ngành Báo chí. Điều này dẫn đến tình trạng điểm chuẩn tăng cao đến mức “kịch trần” khiến cho học sinh khó có thể đỗ Đại học dù rằng điểm thi mỗi môn đạt 8 điểm trở lên.

Ngoài ra, do có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, tổng chỉ tiêu của các ngành được phân chia nhỏ cho từng phương thức khiến cho tỉ lệ chọi của các phương thức đều tăng cao.

Bối rối trước “ma trận” những phương thức xét tuyển đại học

Hiện nay, với khoảng 20 phương thức xét tuyển Đại học đang được các cơ sở đào tạo Đại học áp dụng, các sĩ tử vừa có thêm nhiều cơ hội để có thể gia tăng cơ hội đỗ Đại học của bản thân nhưng cũng đồng nghĩa với áp lực ôn luyện tăng lên gấp đôi, gấp ba. Bởi lẽ, mỗi phương thức tuyển sinh đều có các điều kiện khác nhau. Mỗi kỳ thi tuyển sinh đều có cấu trúc, cách ra đề cũng như vùng kiến thức kiểm tra khác nhau. Do vậy, học sinh để có thể tận dụng nhiều phương thức để xét tuyển Đại học cần phải học thêm nhiều môn học hơn, phù hợp với nhiều kỳ thi hơn.

Nhiễu loạn thông tin tuyển sinh

Khi các mốc thời gian quan trọng của đợt tuyển sinh Đại học đang đến gần, nhiều thông tin về kỳ thi được không chỉ thí sinh mà các phụ huynh và cả xã hội đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, bên cạnh những thông tin đã được kiểm chứng về độ chính xác của kỳ thi còn có rất nhiều những thông tin không chính thống, thiếu sự chính xác đã và đang gây nhiễu loạn thông tin trên các trang mạng xã hội.

Những lưu ý khi khởi động chuyến bay chinh phục ngôi trường Đại học mơ ước dành cho 2k6

Để có thể cất cánh an toàn, 2k6 cần tắt chế độ “mải chơi” và bật chế độ “tập trung ôn luyện” cho đến khi nhận được thông báo trúng tuyển Đại học. Tiếp theo đó, hãy chuẩn bị và kiểm tra kỹ hành trang kiến thức nền tảng thật chắc chắn để đảm bảo có đủ năng lượng trong suốt chuyến bay.

Trong khoang hành khách, có 20 cửa với 20 phương thức xét tuyển khác nhau. 2k6 cần lưu ý để lựa chọn cánh cửa vào Đại học thuận lợi nhất, phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, vì mục tiêu đỗ Đại học, đề nghị 2k6 cài dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn của các em được cài theo trình tự như sau: Cài chốt bằng Tổng ôn và kéo dây siết chặt bằng luyện đề.

Trong chuyến bay, nếu như có biến động tuyển sinh, thông tin nhiễu loạn gây trở ngại trong quá trình bay, 2k6 hãy giữ nguyên vị trí, tránh hoang mang bởi màn hình thông báo trên máy bay sẽ hiển thị kịp thời những thông tin chính xác nhất cũng như có định hướng ôn tập phù hợp.

Đón đầu các kỳ thi tuyển sinh, HOCMAI chính thức mở đường bay mới tới các trường Đại học TOP tại Việt Nam

Với đa dạng đường bay dành riêng cho 2k6 có thể đáp ứng mọi nhu cầu, giúp 2k6 có thể chinh phục mọi kỳ thi bất chấp mọi biến động của thi cử. Ngoài ra, khi tham gia chuyến bay của HOCMAI, 2k6 cũng nhận được các quyền lợi như:

  • Bảo hiểm hàng không: Hạ cánh an toàn tại Top 10 trường Đại học có điểm xét tuyển cao nhất tại Việt Nam. Sẵn sàng hoàn trả 100% chi phí nếu không đạt được mục tiêu theo cam kết
  • Quầy thủ tục ưu tiên: Tham gia cộng đồng 2k6 “Bay thẳng đến ĐH Top”, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất trong từng chặng bay
  • Phòng luyện thực chiến dành riêng cho 2k6 với hơn 30.000+ câu hỏi đã được chọn lọc, chuẩn hóa
  • Dịch vụ song hành: Hội thảo tư vấn hướng nghiệp cùng các chuyên gia giúp 2k6 điều chỉnh lộ trình bay chuẩn nhất.

Từ ngày 20/06, HOCMAI chính thức mở cổng đặt chỗ cho chuyến bay đến Đại học TOP với rất nhiều quyền lợi, ưu tiên dành cho 2k6 khi đặt chỗ sớm TẠI ĐÂY. Đăng ký giữ chỗ và khởi động hành trình chinh phục ngôi trường Đại học mơ ước ngay hôm nay cùng HOCMAI.