3 lý do teen 2k cần phải giỏi Toán

0

Toán là môn gắn bó học sinh từ lớp 1-12, thậm chí cả khi vào đại học. Giỏi Toán bạn sẽ giỏi cả Lý, Hóa, Sinh, biết cân bằng cuộc sống  và nắm chắc chìa khóa vàng để mở cánh cửa vào các ngành nghề hot của khối KHTN.

Giỏi Toán là cơ sở để giỏi Lý, Hóa, Sinh

Vì cùng nằm trong khối khoa học tự nhiên với nhau nên kiến thức môn Toán và các môn Lý, Hóa, Sinh có mối quan hệ chặt chẽ. Nếu bạn thành thạo các kỹ năng giải Toán thì sẽ đỡ được gánh nặng khi học phần bài tập của các môn Lý, Hóa, Sinh.

Ví dụ với môn Lý, khi sử dụng các công thức để giải bài tập, nếu bạn không biết kiến thức Toán căn bản mà gặp những phép tính phức tạp thì có ngồi vò đầu bứt tai cả ngày cũng chẳng làm được. Môn Hóa và môn Sinh cũng vậy, không ít các dạng bài tập yêu cầu phải giải phương trình mới suy ra được giá trị của các đại lượng. Những lúc đó chính là lúc việc giỏi Toán trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Giỏi Toán là điều kiện cần để giỏi cả Lý, Hóa, Sinh. Nguồn: Bookmind

Giỏi Toán để biết sắp xếp công việc logic và cân bằng cuộc sống tốt hơn

Khi học Toán bạn sẽ được tập luyện phản xạ cho não bộ của chính mình, rèn luyện khả năng tập trung, bình tĩnh khi đối mặt với các vấn đề khó khăn. Toán học luôn đòi hỏi ở người học những phán đoán chính xác và sự cẩn thận vì “sai một li là đi một dặm”, chỉ cần sai một dấu cộng, dấu trừ cũng đủ khiến công sức giải cả tiếng đồng hồ trở thành công cốc.

Vì thế nếu học giỏi Toán bạn sẽ trở thành người có đầu óc nhanh nhạy với các con số, biết tư duy mạch lạc, logic để sắp xếp thời gian và công việc đâu vào đấy. Nhờ việc làm gì cũng có trình tự nên bạn sẽ làm mọi thứ hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và không bao giờ rơi vào tình huống công việc, bài tập dồn ứ lại mà chẳng biết bắt đầu từ đâu để giải quyết.

Giỏi Toán là chìa khóa vàng đến nhiều ngành hot khối KHTN

Có thể nói rằng Toán học là cơ sở, là điểm tựa để bạn tiếp cận các ngành khoa học tự nhiên một cách thuận lợi hơn. Nếu là một học sinh giỏi Toán bạn sở hữu điểm tổng kết môn này ở THPT cao và điểm thi đại học cũng “không phải dạng vừa”, nhờ đó mà bạn cầm chắc trong tay tấm vé ưu tiên vào các ngành khoa học tự nhiên, kinh tế, y dược… Bởi vì hiện nay có rất nhiều trường đại học  lấy điểm môn Toán làm tiêu chí phụ khi sàng lọc các hồ sơ xét tuyển vào các ngành liên quan đến kĩ thuật, kinh tế,…

Giỏi Toán bạn sẽ tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào các khối ngành kinh tế, kỹ thuật. Nguồn: thanhnien.vn

Nếu bạn đã đỗ vào các ngành khoa học tự nhiên thì kiến thức môn Toán cũng giúp ích cho bạn cực nhiều vì ở đại học có rất nhiều môn liên quan đến kỹ năng, kiến thức trong Toán học. Không chỉ ở các trường định hướng tự nhiên mà cả các trường định hướng xã hội cũng có những môn học liên quan đến Toán là môn bắt buộc. Do đó, giỏi Toán sẽ giúp ích rất nhiều để bạn có một tương lai tươi sáng, đầy triển vọng.

Vậy làm thế nào để giỏi Toán ngay từ bây giờ? Không có gì khó khăn hết, muốn trở thành học sinh giỏi Toán bạn chỉ cần quyết tâm học đến nơi đến chốn và một phương pháp học phù hợp. Teen 2k có thể tham khảo những tuyệt chiêu, mẹo vặt để công phá kiến thức môn Toán, từng bước gặt hái điểm Toán thật cao trong kỳ thi THPTQG 2018 TẠI ĐÂY.