3 mẹo teen cần nhớ để dễ dàng học tổ hợp xác suất

0

Chuyên đề xác suất thống kê là cơn “ác mộng” với nhiều teen 2k1, nhưng các bạn có biết đây là một phần khá dễ trong chương trình học lớp 11? Chỉ cần biết cách, teen sẽ thấy giải bài tập phần này chỉ là “chuyện con muỗi”!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Học thuộc các khái niệm

Học thuộc các khái niệm là mẹo học phần tổ hợp xác suất đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ. Trong phần học này các khái niệm không quá phức tạp, nhưng thường “na ná” nhau và dễ gây nhầm lẫn. Do vậy teen 2k1 cần phải cẩn thận với từng công thức.

Những kiến thức nền bạn cần học và nắm thật vững là: tổ hợp, chỉnh hợp, xác suất, hoán vị, nhị thức Newton, biến cố… Các bạn hãy cố gắng hiểu bản chất các công thức được học chứ không nên học thuộc từng chữ.

Mỗi một khái niệm sẽ có một đặc điểm riêng biệt để phân biệt, nếu bạn không làm được điều này thì khi học môn xác suất thống kê nhất định sẽ bị rối bù, mông lung không thể hiểu được bản chất vấn đề.

Tổ hợp xác suất thống kê
Nguồn: dep.anh9.com

Luyện tập giải bài

Bài tập môn tổ hợp xác suất thực chất không hề “khoai” như bạn tưởng. Teen 2k1 nào gặp khó trong phần tổ hợp thường là khó khăn về tâm lý, các bạn nản chí từ sớm và không dành cho chuyên đề này sự quan tâm xứng đáng. Nếu teen cố gắng, các bạn sẽ thấy thông thạo phần xác suất dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với các dạng bài khác.

Kinh nghiệm giải bài tập phần này là phải biết cách phân tích đề, qua đó chọn được các công thức hợp lý để áp dụng giải. Vì thế, với mỗi bài tập làm xong, các bạn hãy tìm hiểu những đặc điểm, dấu hiệu cho bạn biết công thức cần sử dụng là gì. Một khi đã nắm chắc những dấu hiệu này rồi, trình độ phần tổ hợp của bạn sẽ tăng tiến “như diều gặp gió” luôn đấy!

Đọc thật nhiều sách tham khảo

Đối với phần tổ hợp xác suất, để học tốt thì đọc càng nhiều sách càng tốt. Mẹo học môn xác suất thống kê này vô cùng hiệu quả bởi việc đọc nhiều sách cung cấp cho bạn lượng kiến thức phong phú, bổ sung những gì bạn đang thiếu hoặc không được học trên nhà trường.

Trong những cuốn sách nâng cao kiến thức phần xác suất thống kê còn có những kinh nghiệm thực tế được đúc kết lại vô cùng bổ ích, giúp đỡ teen 2k1 rất nhiều trong việc giải nhanh các bài tập tổ hợp đấy!

Hi vọng với những bí quyết giải bài tập tổ hợp dưới đây, chuyên đề này không thể làm khó teen 2k1 được nữa. Các bạn hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện mọi dạng bài, đừng “hãi” phần nào mà lúc đi thi lại hối hận nhé!

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!