Teen 2k: Thi xong học kì rồi thì làm gì?

0

Thi xong học kì, teen 2k nên có kế hoạch ôn thi đại học như thế nào để giành mục tiêu điểm số trong kì thi THPT quốc gia sắp tới? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Thi xong học kì, teen 2k lâm vào trạng thái “mông lung”

Đến thời điểm này chắc chắn rất nhiều teen 2k đã bước qua kì thi học kì 1 rồi. Sau khi xả hơi một chút, bạn lại phải quay lại với guồng học trên lớp. Tuy nhiên, việc học trên lớp với việc thi đại học của teen 2k không phải lúc nào cũng tìm được tiếng nói chung.

Chính vì lẽ đó mà hậu thi học kì I, gần như bạn nào cũng vướng phải tình trạng hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo.

Điều gì đã khiến chúng ta như vậy?

Trên trường, thầy cô thường tập trung giảng dạy hướng tới mục tiêu giúp các bạn có thể tốt nghiệp cấp 3, bởi vậy kiến thức học trên lớp gần như chỉ chú trọng đến những nội dung cơ bản nhất trong sách giáo khoa, ít mở rộng, nâng cao. Đó là chưa kể teen 2k còn phải học đều tất cả các môn, khiến cho quỹ thời gian ôn thi đại học bị hao hụt đi rất nhiều.

Thực tế là hầu hết teen 2k đều hướng tới đích đến xa hơn thi tốt nghiệp, đó là đỗ vào trường đại học. Do đó khối lượng kiến thức cũng như thời lượng ôn tập của các bạn cũng cần nhiều hơn những gì đang học trên lớp. Muốn đạt điểm cao đủ để vào đại học, teen 2k không còn cách nào khác ngoài nỗ lực, phấn đầu thật nhiều.

Tuy nhiên nếu không có lộ trình ôn thi khoa học thì mọi nỗ lực của các bạn rồi sẽ đổ sông đổ bể. Vậy lộ trình ôn thi từ giờ đến khi thi THPT quốc gia 2018 như thế nào mới đem lại hiệu quả?

Thi xong học kì nên làm gi
Nguồn: duhocnamphong.vn

Lộ trình ôn thi lý tưởng

Ở thời điểm này, lộ trình ôn thi đại học lý tưởng cho teen 2k nên bắt đầu từ việc ôn tập kiến thức lớp 11 và luyện giải đề thi các trường. Từ tháng 12/2017 đến tháng 3 năm sau, bạn cần đặt 2 nhiệm vụ này lên hàng đầu, ưu tiên hơn tất cả những điều khác.

Từ tháng 4/2018 trở đi, teen 2k chỉ còn đủ thời gian tập trung ôn tập trọng tâm, sửa các lỗi sai giúp tối ưu điểm số để đi thi thôi. Thế nên, ngay lúc này, cùng với việc học trên lớp, bạn cần nhanh chóng ôn tập lại kiến thức lớp 11 và luyện giải đề thi luôn nhé! Không là sẽ không thể theo kịp đâu.

Còn một điều nữa là: từ nay đến hết ngày 31/12 Phòng luyện của khoá luyện đề PEN-I sẽ mở miễn phí để teen 2k thoải mái trải nghiệm. Còn chần chừ gì nữa mà không “xông pha” vào Phòng luyện ngay đi thôi!