8 điều làm trong Tết sẽ giúp teen 2k có vận may thi cử

0

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa thôi là teen 2k sẽ được hưởng Tết Nguyên Đán bên cạnh gia đình thân yêu của mình rồi. Để có một năm mới thật may mắn, đặc biệt là trong thi cử thì các bạn đừng quên bỏ qua 8 điều quan trọng dưới đây nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

4 điều ngại mấy cũng cần làm vào dịp Tết

Khai bút đầu xuân

Từ xưa đến nay, người Việt luôn quan niệm rằng mọi việc làm suôn sẻ từ đầu năm thì cả năm sẽ luôn gặp nhiều may mắn. Việc khai bút đầu năm hoặc đọc văn khấn giao thừa cũng vậy, nó dường như đã trở thành thông lệ mà nhiều lớp học sinh luôn gìn giữ cho tới tận bây giờ. Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc nhưng để có được một năm thi cử may mắn, điểm 9, điểm 10 phơi phới, thi đâu đậu đó thì việc gì 2k không dành chút thời gian làm phải không nào?

Vận may thi cử

Đi chùa cầu may

Cùng với khai bút đầu năm thì việc đi chùa cầu may mắn, bình an cho một năm học then chốt như năm nay cũng là một việc làm cần thiết cho các sĩ tử chuẩn bị thi đại học. Đừng lo lắng rằng bạn sẽ “lẻ loi” và lóng ngóng trong công tác lễ chùa đầu năm quan trọng này bởi các bà, các mẹ sẽ hỗ trợ bạn làm tốt điều này. Đến lúc ấy, bạn chỉ cần thành tâm cầu may mắn, bình an để có được một năm học thành công, đạt điểm cao, thi đâu đỗ đấy là được.

Cách vận may thi cử

Bày tỏ tình yêu với gia đình

Nghe hơi “sến súa” nhưng Tết đúng chuẩn là dịp lễ tốt nhất giúp bạn thể hiện tình cảm tới những người thân yêu trong gia đình. Trong năm học này, bận rộn với không biết bao nhiêu bài tập và ôn thi, chắc hẳn bạn đã không có nhiều thời gian dành cho gia đình rồi. Hãy tranh thủ thời gian Tết để ở cạnh cha mẹ, ông bà nhiều hơn hơn nhé. Và đặc biệt trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hãy gửi những lời chúc tốt đẹp tới ông bà, cha mẹ và bạn bè thân thiết nữa nhé.

Thi cử

Chia sẻ niềm vui với bạn bè

Còn gì vui hơn khi được chia sẻ niềm vui đầu năm mới cùng những anh em “chí cốt” của mình phải không nào? Nhân dịp năm mới, teen 2k hãy cùng bạn bè mình làm thật nhiều điều có ý nghĩa: Khai bút đầu xuân, đi lễ chùa, chia sẻ bánh kẹo Tết hay quan trọng hơn đó là cùng nhau “xử đẹp” đống bài tập còn dang dở trong dịp Tết để cả năm học gặp nhiều may mắn, thi cử thuận lợi.

4 điều xúi quẩy 2k nên tránh trong dịp Tết

Nợ bài tập sang năm mới

Khi chuẩn bị được nghỉ Tết, hẳn bạn nào cũng được thầy cô “lì xì” cho một đống bài tập, nhất là các sĩ tử chuẩn bị thi đại học như teen 2k. Nếu như không hoàn thành đúng hạn, các bạn sẽ lâm vào tình trạng nợ bài tập “ngập đầu ngập cổ” và nó sẽ chẳng tốt đẹp chút nào vì bạn luôn mong muốn năm mới sẽ thi cử thật suôn sẻ và nhiều may mắn. Cách tốt nhất để phòng trừ việc này là bạn nên hoàn thành đống bài tập ngay trước Tết đi đã, lúc gần đi học rồi xem lại một thể là ngon lành.

Lười dọn dẹp góc học tập

Từ xưa đến nay, quan niệm quét nhà, đổ rác trong ba ngày (Âm lịch) đầu năm sẽ vô tình xua đi những may mắn trong cả năm sắp tới. Vậy cho nên teen 2k nên tránh làm những điều này cho góc học tập của mình trong ba ngày đầu năm quan trọng. Để tránh cho điều xui xẻo ấy xảy đến, các bạn nên dọn dẹp thật kỹ góc học tập của mình trước đêm Giao Thừa để có thêm khí thế đón một năm mới thi cử thật tưng bừng và nhiều lộc nha.

Nói những điều xui xẻo

Vào những ngày đầu năm mới, các cụ ta “kị” nhất là nói lời xui xẻo kiểu như: không may thi trượt, nhỡ may chọn trường không chuẩn, thi sai khối,… đấy nha các bạn 2k. Theo quan niệm xưa, nếu ta nói những điều xúi quẩy ấy vào dịp Tết thì nó rất dễ dàng xảy ra trong năm tới và người hứng trọn những điều ấy không ai khác chính là các bạn. Vậy cho nên tốt nhất teen 2k đên tránh nói những điều xấu trong những ngày đầu năm để giúp cho tinh thần được thoải mái, tránh mọi xui xẻo trong năm mới.

Ăn những món “xui xẻo”

Những món ăn trong ngày Tết cũng là chủ đề mà các bạn nên lưu tâm đến. Nếu như trong những ngày thường, ta có thể thoải mái ăn uống mà chẳng lo lắng điều gì nhưng trong dịp Tết thì khác hẳn: các bạn nên tránh các món ăn bị mang tiếng xui xẻo, không đem lại may mắn trong năm mới như mực, các loại trứng, lạc,… bởi theo quan niệm từ trước đến giờ của các cụ thì đi thi sẽ “đen như mực”, “ăn trứng sẽ bị điểm không” hay “làm bài thi sẽ bị lạc đề”,…

Trên đây là tất tần tật những điều mà teen 2k nên chú ý để có được một cái Tết trọn vẹn, nhiều tài lộc, đặc biệt là thi cử may mắn ngay từ trong dịp đón xuân 2018. Chúc các bạn 2k học thật tốt, chơi thật vui, làm thật nhiều ý nghĩa trong dịp Tết này nhé!