90% kiến thức lớp 12 trong đề thi TN THPT, teen 2k6 hãy lên kế hoạch học tập ngay từ giờ

0

Kiến thức lớp 12 vẫn luôn được đánh giá là vừa khó, vừa nặng đòi hỏi các em học sinh cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để trau dồi kiến thức cũng như luyện tập thường xuyên để có thể hiểu sâu. Tuy nhiên, thời gian lớp 12 rất ngắn, do đó, để có thể vừa có thể xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, vừa có đủ thời gian để ôn tập và luyện đề chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp tới.

Nỗi lo về “gánh nặng” kiến thức lớp 12

Kiến thức lớp 12 được đánh giá là nặng và khó nhất bởi đây đều là các kiến thức nâng cao nối tiếp từ lớp 11. Để có thể chinh phục thành công vùng kiến thức này, các em học sinh cần phải có kỹ năng tư duy tốt cũng như các kỹ năng phân tích khác

Không chỉ vậy, thời gian lớp 12 rất ngắn, các em vừa phải học tập trang bị kiến thức, vừa phải ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp tới. Do vậy, áp lực càng đè nặng trên vai các em học sinh.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Chưa kể, các môn học lớp 12 mặc dù không có môn nào mới so với năm lớp 10 và lớp 11, tuy nhiên, các phần kiến thức được học ở lớp 12 sẽ có tính ứng dụng và nâng cao hơn rất nhiều so với 2 lớp dưới. Ngoài ra, có nhiều kiến thức đòi hỏi các em học sinh 2006 phải có nền tảng kiến thức cơ bản đã được học từ lớp dưới mới có thể tiếp thu được các phần này. Điều này khiến cho không ít học sinh khó có thể theo kịp bởi các em đã bị “mất gốc” hay hổng kiến thức từ trước.

Đặc biệt, đối với môn Vật lí lớp 12, chương trình học năm lớp 12 đa số là kiến thức hoàn toàn mới, chưa kể, lượng kiến thức nhiều đòi hỏi các em học sinh cần ghi nhớ rất nhiều công thức mới có thể giải được các bài tập khác nhau.

Các môn còn lại mặc dù đều là kiến thức kế thừa và nâng cao từ các lớp dưới, song, lượng kiến thức được đánh giá là rất nhiều và chuyên sâu hơn, do đó để có thể nắm chắc toàn bộ kiến thức các môn lớp 12, học sinh cần nỗ lực gấp nhiều lần so với các năm trước.

Các bí kíp giúp học sinh 2006 chinh phục kiến thức lớp 12 thành công

Có phương pháp học tập hiệu quả

Mỗi em học sinh đều sẽ có những phương pháp học khác nhau dựa trên nhiều yếu tố như tính cách, điều kiện, khả năng,… Do đó, việc tìm ra một phương pháp học phù hợp, đúng hướng sẽ giúp 2k6 có thể nâng cao sự hiệu quả trong học tập, từ đó, kết quả thu về cũng sẽ tốt hơn và giảm được nhiều áp lực cho các em hơn.

Tuy nhiên, 2k6 đừng quên nghỉ ngơi điều độ song song với việc học tập để việc tiếp thu bài tốt hơn, không gặp vấn đề quá tải, học trước quên sau.

Khi học, hãy tập trung cao độ 100%

Làm việc gì cũng cần phải có sự tập trung cao độ mới đảm bảo được kết quả thu lại tốt được. Học tập cũng vậy. Khi học, 2k6 hãy cố gắng tập trung 100% để có thể tiếp thu và hiểu sâu các thông tin được thầy cô giảng dạy trong tiết học tốt hơn.

Việc tập trung cũng giúp các em có thể rèn luyện khả năng phản xạ, tư duy logic khi tiếp xúc với kiến thức mới. Đây đều là những kỹ năng quan trọng giúp các em có thể xử lý các câu hỏi khó xuất hiện trong đề thi sau này.

Việc tập trung trong giờ học cũng giúp các em có thể hỏi lại các thầy cô ngay trong giờ những vấn đề mà các em còn vướng mắc hoặc chưa hiểu. Nhờ đó, các em có thể tiết kiệm được tối đa thời gian tự mày mò tìm hiểu lại kiến thức sau giờ học.

Hãy hoàn thành mọi bài tập về nhà mà thầy cô giao

Sau mỗi giờ học trên lớp, việc làm bài tập về nhà là phương pháp giúp 2k6 có thể củng cố lại kiến thức, vận dụng kiến thức để giải các bài tập hiệu quả. Việc làm bài tập là cách để các em có thể học và ghi nhớ lại kiến thức thêm một lần, giúp cho kiến thức có thể được nhớ lâu và hiểu sâu hơn.

Trước khi thi, hãy rà lại một lượt toàn bộ kiến thức đã học

Để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi, 2k6 đừng quên sắp xếp thời gian ôn tập sao cho hợp lý. Hãy bắt đầu học tập và ôn luyện ngay từ sớm thay vì để nước đến chân rồi mới nhảy, bởi nếu không, 2k6 sẽ bị quá tải khiến việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức không còn đạt được hiệu quả như mong đợi nữa. Từ đó, kết quả của kỳ thi cũng sẽ không đạt được đúng như mục tiêu mà các em đề ra.

Giải pháp luyện thi toàn diện giúp 2k6 “phá đảo” thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học 2024

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI là giải pháp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT cam kết hoàn trả học phí nếu học sinh không đỗ vào các trường Đại học Top 10 Việt Nam theo đúng mục tiêu ban đầu.

Với lộ trình học toàn diện và bài bản đầy đủ 3 bước: Bổ sung kiến thức nền tảng lớp 12 vững chắc, hệ thống hóa toàn bộ kiến thức trọng tâm của khối THPT và luyện đề ở giai đoạn nước rút, 2k6 không cần phải đăng ký học thêm bất cứ một khóa học hay lò luyện nào khác.

Trong giải pháp luyện thi của HOCMAI, các em có không chỉ được học cùng các thầy cô có 16+ năm kinh nghiệm luyện thi mà còn được trải nghiệm phòng luyện đề với hệ thống 10.000+ câu hỏi được biên soạn bám sát với cấu trúc đề thi mẫu của Bộ. 

Ngoài ra, các em cũng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc sau mỗi bài giảng với đội ngũ trợ giảng chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Nhờ vậy, việc học của các em sẽ có thể đảm bảo hiệu quả tối đa, không sợ mất gốc hay hổng kiến thức vì không hiểu bài.

Đặc biệt, HOCMAI có rất nhiều đợt thi thử nhằm tạo thêm cơ hội cho các sĩ tử có thể rèn luyện tâm lý, kiểm tra năng lực và đánh giá chính xác trình độ của bản thân trước khi đi thi thật. Nhờ vậy, các em có thể có các phương án bổ sung kiến thức, khắc phục những điểm yếu ngay từ sớm để có thể gia tăng tối đa điểm số trong kỳ thi thật tốt hơn.

Các em học sinh sinh năm 2006 có thể tham khảo thêm các thông tin về giải pháp TẠI ĐÂY. Chúc các em sẽ có một năm học lớp 12 với thành tích xuất sắc và thành công chinh phục giấc mơ Đại học của mình trong đợt tuyển sinh 2024 sắp tới!