Teen 2k6: “Học lỏm” 5 bí kíp luyện thi Đại học thông minh

0

Chinh phục Đại học là một con đường gian nan, đòi hỏi các sĩ tử phải tập trung hết sức lực mới có thể đạt được điểm số cao nhất và đỗ vào các trường mà mình mong muốn. Trên con đường chinh phục cánh cổng Đại học này, 2k6 sẽ gặp phải rất nhiều áp lực, lo lắng. Do đó, để có thể giảm thiểu áp lực tối đa trong quá trình luyện thi mà vẫn có thể thành công đạt được mục tiêu đỗ Đại học, 2k6 cần biết 5 bí kíp luyện thi Đại học thông minh dưới đây.

Tạo môi trường giải đề giống hệt như khi đi thi thật

Khi luyện đề, 2k6 hãy làm bài thật nghiêm túc hệt như lúc đi thi thật. Các em học sinh sinh năm 2006 hãy bấm đúng thời gian làm bài để có thể rèn luyện tâm lý vững chắc nhất khi đi thi. Ngoài ra, khi giải đề một cách nghiêm túc như vậy, các em sẽ có thể đánh giá được năng lực của bản thân một cách chính xác nhất, từ đó, có thể biết được mình đang yếu ở đâu, mạnh chỗ nào để có các phương án cải thiện ngay từ sớm.

Hoàng Khoa – Sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

“Mình đã đạt được đến sự tự tin nhất định khi bước vào phòng thi thật nhờ áp dụng phương pháp luyện đề với đồng hồ bấm giờ thật nghiêm túc và tập trung. Ngay kể cả khi ngồi ở nhà, mình cũng luôn tưởng tượng mình đang ngồi trong phòng thi thật. Dần dà, mình đã làm quen được với áp lực thời gian cũng như có các chiến thuật riêng để có thể tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình giải đề.”, Hoàng Khoa, sinh viên năm nhất đang theo học tại Học viện Ngân hàng chia sẻ.

Ngoài ra, có rất nhiều các anh chị đi trước chia sẻ rằng, để có thể làm quen với giờ giấc thi, các anh chị đã sắp xếp thời gian luyện đề từng môn theo đúng lịch thi Đại học chính thức.Ví dụ, nếu như lựa chọn thi khối A, các em có thể sắp xếp thời gian luyện đề môn Toán và Vật lí vào buổi sáng, buổi chiều sẽ là môn Hóa,…

Thí sinh nên luyện 2 đề thi mỗi môn trong một ngày

Sau khi hoàn thành việc xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản, các sĩ tử nên tập trung vào việc hệ thống lại toàn bộ kiến thức trọng tâm và luyện tập kỹ càng theo các chuyên đề. Để có thể ôn tập hiệu quả, các sĩ tử có thể bắt tay ngay vào việc luyện tập với các đề thi Đại học của những năm trước với tần suất ít nhất 2 đề mỗi ngày đối với từng môn thi.

Ngọc Huyền đã từ một cô học sinh với học lực mức khá đã xuất sắc giành được 28,89 điểm trong đợt thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua với kinh nghiệm luyện đề kể trên. Theo em, sau khi luyện đề với tần suất như vậy, em sẽ dành thời gian để có thể tìm hiểu về các lỗi sai mình mắc phải khi làm bài và những câu hỏi mà em không giải được. Từ đó, em có thể đánh dấu được các vùng kiến thức bị hổng và có các phương án để củng cố lại phần kiến thức đó. Nhờ cách luyện đề này, em có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian ôn tập cũng như biết được mình cần ôn tập thế nào hiệu quả hơn.

Tìm hiểu các phương pháp giải tối ưu nhất cho từng dạng bài

Theo Đức Thắng – cựu học sinh trường THPT Kim Liên chia sẻ: “Mỗi dạng bài đều có rất nhiều phương pháp giải khác nhau, tuy nhiên, các bạn nên cố gắng tìm ra phương pháp nào giải tốt hơn, tối ưu thời gian hiệu quả hơn để có thể đưa ra đáp án chính xác trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, không phải cứ luyện đề là sẽ tìm ra được các phương pháp giải đề tối ưu ngay. Các em cần phải luyện đề thường xuyên trong thời gian dài mới có thể tìm ra phương pháp giải phù hợp với bản thân mình mà có thể tối ưu được điểm số hiệu quả nhất.”

Luyện bao nhiêu đề cũng không quan trọng bằng chất lượng đề ra sao

Đinh Quang Hà – Sinh viên năm nhất Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm của chàng trai đạt 28,9 điểm khối A00 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua – Đinh Quang Hà khi luyện đề chính là hãy chọn lọc những đề luyện thực sự chất lượng, bám sát với cấu trúc và nội dung của Bộ GD&ĐT. Hiện nay, việc tìm đề thi, tài liệu luyện thi trên mạng không khó, tuy nhiên, các sĩ tử cần biết cách lựa chọn các đề thi làm sao để có thể bảo đảm chất lượng, không lan man khiến cho việc luyện đề trở thành “công cốc”.

Sau khi hoàn thành luyện đề, đừng quên công việc tổng kết lại

Nhiều học sinh thường có thói quen làm xong đề này, kiểm tra lại đáp án xem mình đạt được bao nhiêu điểm rồi lại chuyển sang đề khác ngay và luôn. Tuy nhiên, đây lại là thói quen luyện đề sai lầm bởi các em đã quên mất bước tổng kết lại cực kỳ quan trọng.

Việc tổng kết đề sau khi luyện có thể giúp các em biết được các lỗi hay mắc phải ở đâu, kiến thức nào mình còn yếu, chưa nắm vững hay những dạng bài mình chưa hiểu,… để có thể khắc phục bằng cách ôn luyện hoặc đi tìm các phương pháp giải đề phù hợp hơn. Sau mỗi lần tổng kết lại như vậy, các em có thể rút ra những kinh nghiệm làm bài hiệu quả hơn cho các lần luyện đề tiếp theo.

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI cam kết hoàn trả 100% học phí nếu các em không đỗ vào các trường TOP 10 Việt Nam hiện nay:

Mong rằng bài viết trên đây có thể cung cấp cho các em học sinh sinh năm 2006 đã – đang và sắp khởi động hành trình chinh phục kỳ thi Đại học sắp tới các bí kíp luyện thi hiệu quả, thông minh. Các em có thể tham khảo thêm giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI để có thể hỗ trợ hiệu quả hơn cho việc luyện thi của mình TẠI ĐÂY.