Bí kíp đạt điểm cao môn Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia 2023

0

Môn Hóa là môn học khó nhằn và để đạt được điểm cao môn này trong kỳ thi THPT quốc gia 2023 cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có phương pháp cũng như cách học, kinh nghiệm thi THPT Quốc gia môn Hóa hiệu quả dưới đây thì môn này sẽ không còn đáng sợ chút nào. 

Đạt điểm cao môn Hóa

Giải pháp giúp teen 2k đạt điểm cao môn Hóa trong kỳ thi THPT năm 2023 (Nguồn Huongnghiep)

Sơ đồ tư duy – Giúp bạn đạt điểm cao môn Hóa một cách dễ dàng

Sơ đồ tư duy là một trong những sơ đồ có công dụng giúp thí sinh ghi chép sử dụng màu sắc, hình ảnh cùng các từ khóa… để hệ thống lại kiến thức một cách khoa học. Đây cũng là một trong những Kinh nghiệm thi THPT Quốc gia môn Hóa được rất nhiều thủ khoa chia sẻ.

Nội dung của sơ đồ là những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được hệ thống lại theo một trình tự dễ nhìn, dễ nhớ. Việc sử dụng sơ đồ tư duy bằng những từ khóa sẽ khiến não bộ hoạt động tốt hơn, từ đó ghi nhớ được nhiều kiến thức hơn phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2023 sắp tới mà thí sinh không cảm thấy quá mệt mỏi.

Cách đạt điểm cao môn Hóa

Sơ đồ tư duy (Nguồn study.vn)

Tự học sẽ mang lại kết quả tốt nhất đối với môn Hóa

Các thí sinh nên từ bỏ suy nghĩ phải học thêm thật nhiều tại nhà thầy, cô, lò luyện bên ngoài… để có được kết quả học tập cao nhất, thời gian tự học ở nhà thực ra có ích hơn nhiều. Khi học ở những trung tâm, người đông, kèm theo sự mệt mỏi khó chịu sẽ khiến các thí sinh khó tiếp thu, kết quả vẫn khó có thể nắm được các kiến thức tốt nhất. Tự học ở nơi yên tĩnh sẽ giúp bạn tập trung hơn và dễ tiếp thu kiến thức hơn. Nếu tự mình học thấy khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tự học thêm các khóa học trực tuyến của những thầy cô giỏi nổi tiếng.

Học kiến thức có chọn lọc và mang tính logic cao

Các chuyên gia khuyên rằng, thay vì tới các lò luyện thi, trung tâm thì Kinh nghiệm thi THPT Quốc gia môn Hóa tiếp theo chính là bạn hãy thử đọc thật kĩ sách giáo khoa, đồng thời ghi chép những điều mà thầy cô giáo giảng dạy, sau đó về nhà đọc lại.

Bên cạnh đó, bạn học cách co gọn kiến thức nhờ sơ đồ tư duy sau đó bắt tay vào làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao thì kiến thức của bạn sẽ chắc chắn hơn, cơ hội đạt điểm cao môn Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia 2023 là điều nằm trong tầm với.

Học theo nhóm – Bí quyết giúp bạn đạt điểm cao môn Hóa

Nếu việc học một mình không hiệu quả thì bạn hãy học tập theo nhóm. Thành lập các nhóm nhỏ từ 3 đến 4 người trong lớp, hoặc nhóm các bạn chơi thân với nhau.

Học nhóm sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức cho nhau một cách hiệu quả, đây cũng là một biện pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tốt nhất. Các bạn có thể bổ trợ cho nhau những mảng còn yếu, soát lại bài vở và có không khí học tập thoải mái hơn, bớt căng thẳng.

Như vậy, nếu các thí sinh biết cách học tập, tiếp thu bài vở một cách khoa học thì việc đạt điểm cao môn Hóa sẽ nằm trong tầm với. Chúc các bạn sẽ hoàn thành thật tốt bài thi môn Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023.