Cách ôn tập Văn lớp 12 nhẹ nhàng, hiệu quả giúp teen an tâm vào phòng thi

0

Những môn xã hội –  đặc biệt là Văn, luôn khiến cho teen vô cùng đau đầu với quá nhiều con chữ trên mặt giấy. Thấu hiểu nỗi lo lắng của teen, Butbi đã xuất hiện và ngay lập tức mang tới cho teen trọn bộ bí kíp ôn tập văn lớp 12 thật hiệu quả, đảm bảo học thì nhanh mà nhớ thì lâu vô cùng đấy.

Chia nhỏ nội dung kiến thức để học

Môn Văn học nói riêng, các môn xã hội nói chung đều có nội dung rất dài và xuyên suốt. Nếu teen cứ “ngoan cố” đọc bao nhiêu phải nhớ bấy nhiêu thì chắc chắn sẽ không thể vượt qua cửa ải này đâu.

Cách khôn ngoan nhất mà teen nhất định phải ghi nhớ và thực hiện đó là chia nhỏ các nội dung kiến thức trong chương trình ra để học thuộc. Làm như vậy teen sẽ không chỉ thuộc bài vanh vách mà còn nắm rất vững kiến thức đấy.

ôn tập văn lớp 12

Môn Văn học luôn là một cửa ải khó khăn với teen vì nội dung “dài dằng dặc”(Nguồn: onthitot)

Kết hợp vừa học thuộc vừa ghi chép

Teen có biết rằng việc kết hợp ghi chép trong lúc học thuộc sẽ giúp teen nhớ kiến thức rất nhanh không? Lý do là bởi khi kết hợp hai hành động này song song cùng lúc sẽ buộc não bộ phải liên kết và xử lý thông tin kỹ hơn, tập trung hơn. Từ đó giúp cho việc học thuộc của teen không những vô cùng đơn giản mà teen thậm chí sẽ còn có được cho mình nhiều ý tưởng mới nữa.

Đây là một trong những cách ôn tập văn lớp 12 cực kỳ hiệu quả mà các teen truyền tai nhau sau bao năm đúc rút những kinh nghiệm học hành gian khổ. Vì vậy mà teen 2k cũng chớ lơ là và bỏ qua phương pháp này nhé.

Luôn liên hệ với thực tế từ các kiến thức đã học

Có lẽ teen cũng không lạ lẫm với cách ra đề hiện nay của Bộ Giáo dục qua các bộ đề thi THPT quốc gia các năm trước đó là luôn luôn xuất hiện phần liên hệ thực tế. Đặc biệt ở môn Văn, sau khi tìm hiểu ý nghĩa của tác phẩm chắc chắn sẽ có phần liên hệ với thực tế trong thời điểm hiện tại của đất nước.

Đặc biệt, teen cũng nên đặc biệt chú ý theo dõi các sự kiện thời sự hiện nay vì đây cũng là một chùm đề tài mà Bộ rất có thể sẽ cân nhắc để ra trong đề thi THPT quốc gia sắp tới. Chính vì vậy nếu teen muốn qua môn Văn với một kết quả tốt thì đừng quên bỏ túi ngay bí kíp ôn tập văn lớp 12 này.

Cách ôn tập văn học lớp 12

Ngoài kiến thức được học trên lớp, teen hãy nhớ liên hệ thực tế để ẵm trọn điểm từ môn Văn (Nguồn: sao247)

Làm sơ đồ các ý chính sau khi đã học thuộc

Việc làm sau cùng này tưởng chừng như khá “thừa thãi” nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ cho teen đấy. Ngay cả sau khi đã thuộc vanh vách những kiến thức dài dằng dặc từ trước đó, teen cũng đừng vội chủ quan rằng mình sẽ làm đầy đủ không sót một ý nào khi vào phòng thi. Bởi lẽ khi bước vào “trận chiến” thực thụ teen khó tránh khỏi việc bị tác động bởi yếu tố tâm lý dẫn đến việc quên kiến thức.

Bằng cách làm một sơ đồ nhỏ các ý cho từng bài học sẽ giúp teen ghi nhớ các nội dung cần thiết một cách có chọn lọc và đầy đủ.

Nắm được những mẹo ở trên, teen 2k chắc chắn sẽ học môn Văn vô cùng nhẹ nhàng mà lại còn rất hiệu quả đấy!