Chuẩn bị lên lớp 12: 2k6 cần làm gì để “chống sốc” kiến thức

0

Kỳ nghỉ hè sắp kết thúc cũng là lúc 2006 chuẩn bị lên lớp 12. Đây là năm học cuối cấp 3 với lượng kiến thức khổng lồ và nâng cao khiến cho rất nhiều em học sinh gặp không ít khó khăn trong quá trình học. Vậy 2k6 cần làm gì để có thể “chống sốc” kiến thức tại giai đoạn này?

Lớp 12 – Năm học với hàng tá áp lực đè nặng trên vai học sinh

Lớp 12 là năm học cuối cùng của cấp 3, cũng là năm kết thúc quãng đường 12 năm học trước khi bước chân vào cánh cổng Đại học. Do đó, lớp 12 không chỉ đơn giản là năm học cuối cấp mà còn là năm học mang tính quyết định cho tương lai của các em học sinh.

Bước sang lớp 12, 2k6 phải đối mặt với hàng tá kì thi lớn nhỏ như kỳ thi học kì, thi thử và đặc biệt là các kỳ thi tuyển sinh Đại học. Do vậy, khoảng thời gian trong năm học đã ít nay còn eo hẹp hơn vì các em phải vừa học kiến thức vững chắc, vừa phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để ôn tập cho kỳ thi hiệu quả.

Đặc biệt, kỳ thi tuyển sinh Đại học vẫn luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi có sự cạnh tranh cao, các em học sinh gặp rất nhiều áp lực không chỉ trong quá trình thi mà cả trong quá trình chuẩn bị ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Do đó, để có thể giảm tải bớt áp lực, các em học sinh sinh năm 2006 nên bắt đầu chuẩn bị học tập và ôn luyện ngay từ hè này.

Học sớm kiến thức ngay từ hè – Tiết kiệm tối đa thời gian trong năm học

Kiến thức lớp 12 rất nặng và cực khó bởi đây là các phần kiến thức nâng cao của năm lớp 10, 11. Chí vì vậy, việc học sớm ngay từ hè có thể giúp cho 2k6 có hình dung chi tiết về chương trình mà mình sẽ phải phải học để có thể chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi bắt đầu năm học mới. Việc chuẩn bị tốt ngay từ sớm này sẽ giúp cho các em học sinh sinh năm 2006 có khởi đầu “dễ thở” hơn cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý tốt để có thể chinh phục thành công năm học cuối cấp này.

Nếu như 2k6 khởi động học sớm, các em sẽ được làm quen và tiếp xúc với kiến thức trước, nhờ đó, việc tiếp thu kiến thức trong năm học sẽ diễn ra nhanh hơn. Thậm chí, nếu như có những phần nào không hiểu, 2k6 hoàn toàn có đủ thời gian để trao đổi thêm với thầy cô, nhờ các thầy cô giải đáp để có thể hiểu sâu kiến thức hơn.

Học sớm kiến thức từ hè – Phương pháp giúp 2k6 có thêm nhiều thời gian ôn luyện hơn

Lớp 12, học sinh không chỉ cần có thời gian để trau dồi các kiến thức mới mà còn phải đầu tư thời gian để ôn tập các kiến thức trọng tâm đã học từ năm lớp 10, 11 cũng như thời gian luyện đề, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh Đại học. Chưa kể, nếu như các em học sinh 2006 tham gia nhiều hơn 1 kỳ thi tuyển sinh Đại học, thời gian học tập và ôn luyện của các em sẽ càng bị thu hẹp lại. Do đó, việc học sớm từ hè sẽ giúp cho các em tiết kiệm được tối đa thời gian hấp thụ kiến thức mới trong năm học hiệu quả.

Từ đó, các em sẽ có thêm nhiều thời gian hơn trong năm để có thể ôn tập lại các phần kiến thức trọng tâm thêm nhiều lần nữa cũng như bổ sung các kiến thức bị hổng trước đó để có thể có một nền tảng kiến thức đầy đủ, chắc chắn.

Nếu các em học sinh sinh năm 2006 vẫn đang loay hoay không biết nên học thế nào từ hè, Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI chính là bí quyết giúp các em có thể “chống sốc” kiến thức lớp 12 hiệu quả. Với giải pháp luyện thi này, 2k6 sẽ được học tập và ôn luyện toàn diện ngay từ sớm với 3 giai đoạn: Xây dựng kiến thức nền tảng – Tổng ôn toàn bộ các kiến thức trọng tâm và luyện đề chuyên sâu. Đây là lộ trình học đã được các chuyên gia, giáo viên luyện thi có trên 16+ năm kinh nghiệm nghiên cứu và đúc kết, đảm bảo học sinh có thể nắm chắc trong tay tấm vé Đại học hiệu quả.

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI cũng là giải pháp duy nhất không cam kết đầu ra bằng điểm số mà bằng chính kết quả đỗ Đại học TOP 10 Việt Nam hiện nay của các em. HOCMAI cam kết sẽ hoàn 100% học phí ngay cho các em không thể hiện thực hóa mục tiêu như đúng cam kết.

Để làm được điều này, giải pháp luyện thi không chỉ có lộ trình trọn vẹn, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm mà còn có cả các dịch vụ đi kèm cực “xịn xò” như:

  • Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp giúp các em có thể đưa ra những sự lựa chọn ngành, nghề, trường Đại học phù hợp với cả năng lực cũng như sở thích của bản thân.  Nhờ đó, các em học sinh có thể xác định được mục tiêu ngay từ đầu và có lộ trình học tập được điều chỉnh để có thể đạt được mục tiêu đó.
  • Dịch vụ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7. Nếu có bất cứ điều gì chưa hiểu hoặc còn phân vân, 2k6 hoàn toàn có thể để lại câu hỏi dưới mỗi bài giảng, đội ngũ trợ giảng chuyên môn của HOCMAI sẽ giải đáp cho các em trong thời gian sớm nhất.
  • Dịch vụ cập nhật các thông tin tuyển sinh, thông tin về các kỳ thi nhanh chóng và chính xác nhất. Nhờ vậy, 2k6 hoàn toàn có thể yên tâm ôn luyện mà không sợ gặp phải tình trạng nhiễu loạn thông tin.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, lớp 12 sẽ chính thức bắt đầu. Các em học sinh sinh năm 2006 hãy khởi động lộ trình ôn luyện ngay từ hôm nay để có thể có nhiều thời gian nhất chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp tới nhé!