Công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 Online

0

Công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 online sẽ giúp cho các bạn biết được tổng điểm cho các bài thi sau khi thực hiện tính toán dựa theo công thức được Bộ GD&ĐT quy định là bao nhiêu điểm. Căn cứ vào số điểm sau khi tính, các bạn sẽ biết được rằng mình có đỗ tốt nghiệp THPT hay không và tỉ lệ đậu Đại học cao hay thấp.

Bài viết tham khảo thêm: 

Công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT 2023 Online

Cách sử dụng công cụ tính nhanh điểm thi tốt nghiệp THPT

  • Bước 1: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Nhập đầy đủ điểm các môn vào trong công cụ tính điểm bên trên.
    • Tại mục “Đối tượng xét tuyển”, các bạn chọn “Giáo dục THPT” nếu đang theo học hệ THPT thường hoặc các bạn chọn “GDTX” nếu hiện đang theo học hệ Giáo dục thường xuyên.
  • Bước 3: Các bạn bấm “Xem kết quả” sau khi hoàn tất quá trình nhập điểm vào tất cả các ô.

Phần mềm tính điểm tốt nghiệp được tích hợp có độ chính xác 100% tương tự với app, web tính điểm tốt nghiệp khác.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2023

Ngoài sử dụng công cụ, các bạn cũng có thể tự tính được điểm tốt nghiệp THPT cho mình dựa theo phương thức tính thủ công dựa vào công thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố:

công thức tính điểm tốt nghiệp

Cách tính điểm tốt nghiệp với hệ THPT thường

– Tổng điểm 4 bài thi sẽ bao gồm: Toán + Anh + Văn + Điểm TB (trung bình) của bài thi tổ hợp;

– Điểm TB (trung bình) cả năm lớp 12: Được tính dựa trên công thức (ĐTB học kỳ 1 + ĐTB học kỳ 2 × 2)/3;

– Điểm ưu tiên bao gồm: Điểm ưu tiên dành cho các đối tượng và điểm ưu tiên dựa theo khu vực. Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

– Điểm khuyến khích chính là điểm dành cho các bạn học sinh tham gia các cuộc thi do Bộ Giáo dục tổ chức (được phân theo diện tốt nghiệp) và đạt được các thành tích nổi bật (giải nhất, giải nhì, giải ba…).

Cách tính điểm tốt nghiệp với hệ GDTX (Giáo dục thường xuyên)

– Tổng điểm của 3 bài thi: Toán + Văn + Điểm TB (trung bình) của bài thi tổ hợp;

– Các giá trị khác cũng tương tự với công thức áp dụng đối với các học sinh theo học hệ Giáo dục THPT thường.

⇒ Tham khảo chi tiết tại bài viết: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia 2023 chính xác nhất 

Thông tin thêm về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 các bạn cần biết

– Cũng giống như những năm trước đó, trong năm 2023 kỳ thi tốt nghiệp khối THPT sẽ gồm có 05 bài thi: 3 môn chính Toán, Ngoại ngữ, Văn cùng với một trong hai bài tổ hợp Khoa học xã hội (bao gồm: Sử, Địa, GDCD) hoặc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (bao gồm: Hóa, Lý, Sinh). Bài thi tổ hợp thí sinh được lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

– Thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 cần phải tham gia dự thi với 4 bài thi để thực hiện xét tốt nghiệp THPT, 4 bài thi gồm có Toán – Văn – Ngoại ngữ và bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

– Đối với những thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên thì tham gia dự thi với 3 bài thi gồm có Văn – Toán và 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội hoặc 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (thí sinh tự lựa chọn). Thí sinh cũng có thể đăng ký dự thi thêm bài thi môn Ngoại ngữ nếu muốn lấy kết quả tuyển sinh đại học.

– Riêng đối với các thí sinh theo diện tự do (thí sinh hiện đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp) được tham gia đăng ký dự thi với từng bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần trong bài thi tổ hợp.

– Trong số 5 bài thi thì có môn Văn thí sinh sẽ thi theo hình thức thi tự luận, các bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

– Các thí sinh dự thi đầy đủ các bài thi/ môn thi được quy định trong các kỳ thi ở những năm trước, nhưng hiện chưa đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, không bị kỷ luật dẫn tới hủy kết quả thi, khi đó điểm thi sẽ được bảo lưu nhằm xét tốt nghiệp ở trong các kỳ thi những năm tiếp theo. Bài thi hoặc Môn thi được bảo lưu điểm gồm có: bài thi độc lập (Văn, Toán) cần phải đạt từ 5.0 trở lên, bài thi tổ hợp cần đạt từ 5.0 trở lên (các môn thi thành phần nằm trong bài thi tổ hợp cần đạt từ 1.0 điểm, môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp cần đạt từ 5.0điểm trở lên).

Phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh đều có quyền được thực hiện phúc khảo bài thi trong vòng 15 ngày và nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

⇒ Tham khảo chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn cách làm thủ tục phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2023

Bao nhiêu điểm đậu tốt nghiệp?

Thí sinh đạt đủ các tiêu chí sau thì sẽ đậu tốt nghiệp:

  • Tất cả các bài thi (Hệ THPT: Toán, Văn, Tiếng Anh; Hệ GDTX: Toán, Văn) và các môn thi thành phần nằm trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp đều đạt số điểm trên 1.0 tính dựa trên thang điểm 10.
  • Có tổng điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5.0 điểm trở lên.
  • Có đủ các bài thi và không bị xử lý kỷ luật dẫn tới hủy kết quả thi.

Trên đây, BUTBI đã giới thiệu đến các thí sinh cùng quý phụ huynh Công cụ tính điểm tốt nghiệp THPT 2023Hãy tham khảo thật kỹ các thông tin được chia sẻ trong bài viết để thực hiện thao tác xem điểm thi nhanh chóng và chính xác các bạn nhé!