Đâu là thời điểm “vàng” để 2k6 bắt đầu học sớm kiến thức lớp 12 và khởi động lộ trình ôn thi xét tuyển Đại học?

0

Phụ huynh và học sinh sinh năm 2006 đang rất lo lắng hoang mang vì đây là lứa học sinh cuối cùng tham gia thi tuyển sinh Đại học theo chương trình sách giáo khoa cũ. Nếu không tận dụng được cơ hội này, 2k6 sẽ phải đối mặt với áp lực lớn khi phải thi lại năm tới bằng chương trình Giáo dục phổ thông mới. Vậy học sinh 2k6 nên bắt đầu học kiến thức lớp 12 từ thời điểm nào để có thể chinh phục thành công các kỳ thi tuyển sinh Đại học 2024?

Kiến thức lớp 12 đóng vai trò quan trọng trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học

Theo thầy Đỗ Ngọc Hà, giáo viên Vật lý tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, thời điểm “vàng” để tổng ôn toàn bộ kiến thức lớp 11 và bắt đầu học sớm kiến thức chương trình lớp 12 là khoảng từ tháng 4/2023. 

Thầy Đỗ Ngọc Hà, giáo viên Vật lý tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Lý giải cho điều này, thầy Hà cho biết vì học sinh cuối cấp là đối tượng thường gặp nhiều áp lực, khó khăn trong việc định hướng chọn ngành, chọn trường,… Đặc biệt, đối với các bạn học sinh 2006, áp lực này lại càng lớn hơn bao giờ hết vì đây là lứa học sinh cuối cùng học và thi theo chương trình giáo dục hiện hành. Nếu việc chinh phục Đại học năm 2024 của các bạn thất bại, cơ hội thi lại trong năm kế tiếp sẽ khó hơn rất nhiều lần.

Ngoài ra, kiến thức lớp 12 cũng được đánh giá là khá nặng và khó. Tuy nhiên, theo nghiên cứu và đánh giá, đây lại là vùng kiến thức chiếm phần lớn trong các đề thi Tốt nghiệp THPT cũng như đề thi của các kỳ thi riêng. Vì vậy, các bạn học sinh cần cố gắng xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc nhất trong giai đoạn cuối cấp này.

Cuối học kỳ 2 lớp 11 chính là thời điểm “vàng” để học sinh 2006 nên bắt đầu học sớm kiến thức lớp 12

Như thầy Hà đã chia sẻ, học sinh 2k6 nên bắt đầu tổng ôn toàn bộ kiến thức lớp 11 và bắt đầu học sớm kiến thức lớp 12 ngay từ tháng 4/2023 để có đủ thời gian chuẩn bị hành trang cho các kỳ thi sắp tới, đặc biệt là các kỳ thi Tuyển sinh Đại học 2024.

Tháng 4 là thời điểm các bạn học sinh đang ở giai đoạn cuối học kỳ II lớp 11. Đây chính là thời điểm các bạn học sinh đã được giáo viên truyền lại các kiến thức quan trọng của năm lớp 11 khá trọn vẹn. Chính vì vậy, 2k6 hoàn toàn có thể tổng ôn kiến thức của lớp 11 và tạo tiền đề để khởi động việc học sớm kiến thức chương trình lớp 12.

Giải pháp toàn diện giúp 2k6 chinh phục các kỳ thi Tuyển sinh Đại học 2024

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI được xây dựng với cam kết “Học là đỗ trường TOP – Hoàn ngay 100% học phí nếu học sinh không đỗ”. Với giải pháp này, HOCMAI cam kết cung cấp đầy đủ và trọn vẹn hệ thống kiến thức trọng tâm, phương pháp, kĩ năng và các công cụ cần thiết giúp học sinh đạt điểm số cao nhất mà không cần đi học thêm ở bất cứ nơi nào khác.

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI được biên soạn với chương trình học tập và ôn luyện bám sát với cấu trúc và nội dung ra đề của từng kỳ thi:

  • Giải pháp PEN dành cho các bạn học sinh có nguyện vọng đỗ Đại học TOP thông qua phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT
  • Giải pháp PAT dành cho các bạn học sinh có nguyện vọng đỗ Đại học TOP thông qua phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi riêng (Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội, Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM, Đánh giá tư duy ĐHBK Hà Nội…)

Tại giải pháp luyện thi toàn diện dành cho các kỳ thi tuyển sinh Đại học của HOCMAI, 2k6 sẽ được học với chu trình 3 bước toàn diện:

  • Giai đoạn 1: Xây nền tảng kiến thức vững chắc

Học sinh 2k6 sẽ được các thầy cô, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm luyện thi của HOCMAI truyền lại các kiến thức lớp 12 từ cơ bản đến nâng cao bằng phương pháp dạy học dễ hiểu, dễ nhớ nhất.

  • Giai đoạn 2: Tổng ôn toàn diện các kiến thức trọng tâm

Sau khi có nền tảng kiến thức lớp 12 vững chắc, 2k6 sẽ bước sang giai đoạn tổng ôn toàn bộ kiến thức trọng tâm THPT. Ở giai đoạn này, học sinh cũng được trau dồi thêm các kiến thức chuyên sâu, thực tiễn để 2k6 có thể chinh phục mọi câu hỏi xuất hiện trong đề thi.

  • Giai đoạn 3: Luyện đề

Có nền tảng kiến thức vững chắc thôi là chưa đủ. Giai đoạn luyện đề cuối cùng chính là thời điểm học sinh có thể học cách vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức được học để có thể giải quyết mọi dạng câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao có trong đề thi. Ngoài ra, ở giai đoạn này, học sinh cũng được trang bị đầy đủ các kỹ năng, chiến thuật xử lý đề sao cho tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chính xác, tránh mất điểm đáng tiếc.

Bên cạnh đó, khi tham gia giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI, 2k6 còn được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7 trong suốt quá trình học tập. Dịch vụ tư vấn Hướng nghiệp cũng được tổ chức xuyên suốt trước, trong và sau khi thi giúp học sinh có thể chọn ngành, trọn trường phù hợp ngay từ sớm và có định hướng học tập hiệu quả hơn. Đặc biệt, hệ thống phòng luyện và các đợt thi thử cũng được tổ chức thường xuyên tạo điều kiện giúp 2k6 có thể đánh giá được năng lực của bản thân cũng như có thêm nhiều cơ hội để cọ xát với “đối thủ”.

Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp các teen 2k6 có thể nắm bắt được thời điểm “vàng” học sớm kiến thức lớp 12 và khởi động lộ trình luyện thi hiệu quả. Phụ huynh và học sinh sinh năm 2006 có thể tham khảo về Giải pháp luyện thi toàn diện và đăng ký tham gia ngay từ bây giờ để có thể mở rộng cánh cổng Đại học TOP trong mơ!