Đề thi tốt nghiệp thpt 2021 tất cả các môn

0

Đề thi tốt nghiệp thpt 2021 các môn 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang ngày một cận kề, các sĩ tử cũng đã bước vào giai đoạn ôn tập khốc liệt, căng thẳng nhất trong suốt 12 năm đi học. Trong thời gian này, thí sinh cơ bản đã ổn định kiến thức, tập trung giải đề, đối chiếu đáp án, học thêm các mẹo để cải thiện điểm thi. Dựa trên đề minh họa, có thể thấy cấu trúc đề năm 2022 không có nhiều thay đổi so với năm 2021, HOCMAI do đó xin giới thiệu đến bạn đọc tổng hợp đề thi THPT 2021 các môn – nguồn tài liệu ôn luyện đáng tin cậy cho các sĩ tử.

Tham khảo thêm:

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán

Nhận định về đề thi thpt môn Toán năm 2021

Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2021 về cơ bản bám sát cấu trúc đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó, không có sai sót về số câu và thời gian làm bài. Lượng kiến thức các lớp được đảm bảo: lớp 12 – 45 câu hỏi, lớp 11 – 5 câu hỏi. Bên cạnh đó, các câu hỏi cũng đảm bảo được độ phân hóa – 30 câu trắc nghiệm đầu tiên ở mức dễ, 5 câu hỏi cuối được thiết kế để phân loại thí sinh. 

Theo một số thí sinh, lượng kiến thức trong chương trình học được phân bố khá đồng đều trong đề thi. Nhìn chung, các bạn đánh giá đề thi năm 2021 vừa sức, còn có thí sinh cho rằng đề thi chính thức dễ hơn đề thi minh họa.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Văn

Về phần đọc hiểu, dung lượng đoạn văn khá phù hợp với quỹ điểm của phần thi. Tuy nhiên, phần thi này đòi hỏi thí sinh phải có sự phân tích sâu sắc để hoàn thành trọn vẹn các câu hỏi được đưa ra. Nhưng, nhìn chung thì độ khó của các câu hỏi đã giảm xuống đáng kể so với đề thi năm ngoái. Thêm vào đó, câu hỏi cuối phần đọc hiểu có tính cá nhân hóa cao, có thể coi là một sự thay đổi tiến bộ.

Về phần làm văn, đề bài vẫn giữ được tính ổn định như kỳ thi những năm trước, không có quá nhiều thay đổi, vừa sức đối với thí sinh.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Tiếng Anh

  • Thí sinh tham khảo đề thi 401 môn Tiếng Anh tại đây: Đề thi 401
  • Thí sinh tham khảo đề thi 403 môn Tiếng Anh tại đây: Đề thi 403
  • Thí sinh tham khảo đề thi 404 môn Tiếng Anh tại đây: Đề thi 404

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Tiếng Anh

Nhiều giáo viên nhận định đề thi Tiếng Anh năm 2021 bám sát chương trình học tập và các chuyên đề mà thí sinh đã từng được học. Bên cạnh đó, đề thi 2 đợt cũng có độ khó tương đương nhau, các câu hỏi được phân hóa trên các mức độ một cách hợp lý.

Các thí sinh nhận định rằng đề thi dễ không ngờ, có thể làm hết và đạt kết quả từ 60 – 80% một cách dễ dàng.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Vật lí

  • Thí sinh tham khảo đề thi môn Vật lí tại đây

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Vật lí

Nhiều giáo viên nhận định đề Vật lí năm 2021 bám sát với cấu trúc đề thi thử mà Bộ Giáo dục và Đào tạo trước đó, còn độ khó của các câu hỏi được nâng cao hơn so với đề thi năm 2020. Đề thi được phân hóa rất rõ ràng, phù hợp để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh đại học.

Còn với các thí sinh, các luồng nhận định về đề thi môn Vật lí rất đa dạng. Nhưng nhìn chung, các bạn đánh giá đề không quá khó, nhiều câu giăng “đáp án bẫy”, đòi hỏi thí sinh phải thật cẩn trọng trong từng bước làm bài để nhận về kết quả chính xác nhất.

Đề thi môn Hóa học tốt nghiệp THPT năm 2021

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Hóa học

Với các giáo viên, đề thi môn Hóa học đảm bảo sát cấu trúc đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó. Thêm vào đó, đề thi đảm bảo được mức độ phân hóa rõ rệt, phù hợp để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh vào các trường Đại học.

Đề thi môn Lịch sử tốt nghiệp THPT năm 2021

  • Thí sinh tham khảo đề thi môn Lịch sử tại đây

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Lịch sử

Đề thi môn Lịch sử có lượng kiến thức tập trung trọng tâm vào lớp 12, đặc biệt là giai đoạn lịch sử Việt Nam 1919 – 1975. Đề thi có mức độ phân hóa bám sát cấu trúc đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó. Đặc biệt, giai đoạn lịch sử Việt Nam 1930 – 1945 sẽ tập trung nhiều nhất các câu vận dụng và vận dụng cao.

Đề thi môn Địa lí tốt nghiệp THPT năm 2021

  • Thí sinh tham khảo đề thi môn Địa lý tại đây

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Địa lý

Đề thi môn Địa lý có cấu trúc tương đương với đề minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó, kiến thức nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12, tập trung vào địa lí kinh tế – xã hội và được phân hóa tương đối rõ ràng. Trong đề thi có 1 câu khá phức tạp, nhiều đáp án gây nhiễu. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi cũng phản ảnh đúng tình hình thực tế của địa lí các vùng.

Đề thi môn Giáo dục công dân tốt nghiệp THPT năm 2021

  • Thí sinh tham khảo đề thi môn Giáo dục công dân tại đây

Nhận định về đề thi thpt 2021 môn Giáo dục công dân

Đề thi môn Giáo dục công dân năm 2021 nhận về nhiều luồng dư luận trái chiều. Một vài giáo viên cho rằng đề thi rất hay nhưng việc hình thức ra đề này còn mới và lối tiếp cận chưa khéo léo, gây phản cảm. Một vài các thí sinh cho rằng đề thi đã được kịch tính hóa và gây rối quá mức cần thiết, không hợp lý và phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Link tải trọn bộ đề thi thpt các năm

Trên đây là một số mã đề thi tốt nghiệp THPT 2021 tất cả các môn, thí sinh có thể dựa vào đó, đồng thời xem xét một số nhận định về đề thi để vẽ lên lộ trình ôn luyện phù hợp với bản thân. HOCMAI hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ có ích với các bạn, chúc các bạn may mắn trước cuộc thi sắp tới.