Điểm chuẩn Đánh giá năng lực 2022 Đại học Ngoại thương

0

Điểm chuẩn Đánh giá năng lực 2022 Đại học Ngoại thương. Trường Đại học Ngoại Thương mới đây đã công bố công khai điểm chuẩn trúng tuyển xét theo phương thức dựa vào kết quả thi Đánh giá năng lực của hai đơn vị Đại học quốc gia tổ chức năm 2022.

Điểm chuẩn Đánh giá năng lực 2022 Đại học Ngoại thương
Điểm chuẩn Đánh giá năng lực 2022 Đại học Ngoại thương

Tham khảo thêm:

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQGHN

GIẢI PHÁP ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HCM

banner-inpost-hcmlive-2k6

1. Thông tin chung cần biết về trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương viết tắt là FTU,  đây là một trong các trường đại học thuộc Top đầu của giáo dục nước ta và cũng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều thí sinh mong muốn được theo học.  FTU là trường đại học công lập và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Trường Đại học Ngoại thương còn được biết đến là một trong những đơn vị giáo dục Đại học có danh tiếng và uy tín nhất Việt Nam, đơn vị này cũng là một trong số ít các trường Đại học ở Việt Nam có cơ sở đào tạo ở cả 2 miền Bắc và Nam. Cơ sở 1 (cơ sở miền Bắc) đặt tại số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội. Cơ sở 2 (cơ sở miền Nam) được đặt tại số 15, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở 2 tại TP.HCM đã không ngừng nâng cấp, hoàn thiện và phát triển cả về chất và lượng, trở thành một trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh ở khu vực phía Nam. 

Sứ mạng phát triển của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất có chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng, công nghệ, quản trị kinh doanh, luật và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng được những yêu cầu của sự nghiệp đổi mới Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước; bên cạnh đó phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc cũng như lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến, lan tỏa tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu văn hóa và học thuật giữa các nước và dân tộc trên thế giới.

Trường Đại học Ngoại thương luôn đi đầu trong việc cập nhật và đổi mới các mô hình giáo dục với mục tiêu hướng tới là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có khả năng làm việc, giải quyết các vấn đề thuộc ngành đào tạo một cách độc lập, sáng tạo; có trách nhiệm với xã hội, có ý thức phục vụ cộng đồng và tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. 

2. Thông tin tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2022

* Phương thức tuyển sinh đại học năm 2022 của ĐH Ngoại thương

Theo đề án tuyển sinh Đại học chính quy của trường Đại học Ngoại Thương năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho năm nay là 4.050 thí sinh cho cả 2 cơ sở (Miền Bắc và Miền Nam).

Trong đó cơ sở I – cơ sở chính ở Hà Nội gồm 2.950 chỉ tiêu, cơ sở II ở TP.HCM là 950 chỉ tiêu. Còn lại 150 chỉ tiêu thuộc cơ sở ở Quảng Ninh.

Trường sẽ xét tuyển theo các phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức tuyển sinh Điều kiện Chi tiết tham khảo trong đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Đại học Ngoại thương
Xét học bạ THPT  Dành cho các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG, hoặc các kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia, phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển của trường
Phương thức xét tuyển kết hợp Xét tuyển kết hợp giữa các chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế
Phương thức xét tuyển kết hợp Xét tuyển kết hợp giữa các chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế với kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Có tổng điểm thi các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường  
Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả bài thi ĐGNL do 2 đơn vị ĐHQG tổ chức năm 2022 Tham gia kỳ thi ĐGNL của 1 trong 2 đơn vị ĐHQG tổ chức năm 2022 và có kết quả thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường  
Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng Đối tượng xét tuyển theo quy định của bộ GD& ĐT và 

 

* Các ngành đào tạo của Đại học Ngoại thương năm 2022

Các ngành đào tạo trường Đại học Ngoại thương
Các ngành đào tạo trường Đại học Ngoại thương

3. Điểm chuẩn Đánh giá năng lực 2022 Đại học Ngoại Thương

 ⇒ [HOT] Điểm chuẩn Đánh giá năng lực Đại học Ngoại Thương năm 2023

Năm 2022, trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi Đánh giá năng lực do hai đơn vị ĐHQG tổ chức cho một số ngành đào tạo của trường, cụ thể:

Cơ sở

Ngành đào tạo

Điểm chuẩn 2022

Trụ sở chính Hà Nội Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế quốc tế 28
Chương trình tiêu chuẩn Kinh doanh quốc tế 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Quản trị kinh doanh quốc tế 27.9
Chương trình tiêu chuẩn Tài chính quốc tế 27.9
Cơ sở II – TP.HCM Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Quản trị kinh doanh quốc tế 28
Chương trình tiêu chuẩn Tài chính quốc tế 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Kế toán – Kiểm toán 28

 

Lưu ý điểm xét tuyển Đánh giá năng lực của trường Đại học Ngoại thương năm 2022 sẽ được quy về thang điểm 30, công thức quy đổi như sau:

 Điểm xét tuyển = 27 + (điểm thi – 100 (hoặc 850) X 3/50 (hoặc 350) + điểm ưu tiên.

Trong đó: Thí sinh sẽ sử dụng công thức trừ 100, chia 50 nếu thí sinh sử dụng điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức; còn trừ 850, chia 350 nếu thí sinh sử dụng điểm đi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức này thì thực hiện các bước hướng dẫn trong Email và nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022.