“Gạt phăng” nỗi lo mất gốc cho teen 2k nhờ cách dưới đây!

0

Teen 2k đang lo lắng cực độ vì thi đại học đến nơi rồi mà giải bài tập vẫn còn “ngắc ngứ”? Hãy bình tĩnh lại, bạn vẫn còn cơ hội gỡ gạc, gạc phăn nỗi lo mất gốc nếu biết cách ôn tập đúng ngay từ bây giờ.

“Mất gốc” vẫn kịp!

Không ít teen 2k bị “mất gốc” suy nghĩ rằng: “Đến giờ giải bài tập vẫn còn loạn các dạng, làm chỗ được chỗ không thế này thì chắc phải từ bỏ việc thi vào đại học mơ ước thôi”. Đừng nghĩ như vậy, nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị “hổng” kiến thức quá nhiều trước đây chủ yếu chỉ là do đã lỡ ham chơi, lơ đễnh, chứ không phải do năng lực yếu kém. Bạn hoàn toàn có thể vươn lên nếu thật sự nỗ lực ngay từ bây giờ.

Từ giờ đến khi thi THPTQG 2018 còn khoảng 6 tháng nữa – dù ngắn nhưng vẫn kịp để bạn gỡ gạc lại toàn bộ kiến thức đã bỏ lỡ, miễn là bạn có một lộ trình ôn thi khoa học và quyết tâm theo sát nó đến cùng. Đừng vội từ bỏ ước mơ đại học, bạn nhé!

Nỗi lo mất gốc
Nguồn: luyenthiieltscaptoctainha.files.wordpress.com

Lộ trình ôn thi gỡ bỏ “mất gốc”

Teen 2k muốn lấy lại “gốc” kiến thức thì hãy kiên trì luyện tập theo đúng lộ trình dưới đây:

Bước 1: Hệ thống lại toàn bộ kiến thức lớp 11 đến lớp 12

Hệ thống toàn bộ nội dung chương trình lớp 11lớp 12 là điều đầu tiên, teen 2k phải làm ngay để lấy lại nền tảng kiến thức căn bản. Bạn hãy mở sách giáo khoa và tài liệu ôn tập ra để liệt kê lại cẩn thận toàn bộ những phần lí thuyết và bài tập trọng tâm nhất, rồi cứ thế luyện tập dần theo danh sách đó.

Nếu cần hệ thống kiến thức nhanh và hiệu quả hơn nữa, teen 2k có thể tham khảo khoá Ôn luyện toàn diện PEN-C. Với hệ thống toàn diện nội dung thi THPTQG từ lớp 11 tới lớp 12, PEN-C chính là giải pháp giúp bạn lấp mọi lỗ hổng kiến thức. Toàn bộ từ lí thuyết đến bài tập, từ ví dụ minh hoạ đến phương pháp giải cho từng bài tập đều sẽ được hướng dẫn chi tiết và cực dễ hiểu trong PEN-C. Bạn chỉ cần chăm chỉ bám sát thì dù mất gốc đến đâu cũng gỡ gạc lại được!

Nguồn: pbs.twimg.com

Bước 2: Phân loại bài tập theo chuyên đề và luyện giải đề

Sau khi đã nắm được kha khá kiến thức cơ bản thì teen 2k cần chuyển sang bước phân loại các bài tập theo chuyên đề và tập trung luyện tập thật kĩ từng dạng bài tập. Việc kế tiếp là bạn phải tìm ngay một kho đề thi chất lượng để bắt tay vào luyện giải đề. Hai điều này sẽ giúp teen 2k có thể thành thạo mọi dạng bài, củng cố kĩ năng xử lý đề cũng như làm quen với áp lực phòng thi nữa.

Nếu lựa chọn ôn tập cùng khoá luyện đề PEN-I 2018 thì bạn sẽ không phải mất thời gian tự “mày mò” tìm kiếm nguồn tài liệu đâu xa nữa. Bởi PEN-I 2018 sẽ có tất cả những điều bạn cần rồi: bộ đề thi “chất hơn nước cất” được nghiên cứu kĩ lưỡng, ngân hàng câu hỏi khổng lồ lên đến 40.000 câu để tha hồ luyện tập, chưa kể còn có các phương pháp giải nhanh đề trắc nghiệm độc đáo… Bảo đảm học chắc PEN-I, teen 2k sẽ giải đề cực kì “thần tốc” luôn!

Teen 2k cứ yên tâm, dù bạn đang hổng kiến thức đến cỡ nào, chỉ cần bám sát lộ trình ôn thi 2 bước trên thì chắc chắn sẽ đạt điểm số mục tiêu trong thi THPTQG 2018!

pen-i