Mừng năm mới chẳng bao lâu, 2k lại “khóc ròng” vì điều sau

0

Kì nghỉ Tết Dương lịch tưởng là được xả hơi tới bến, nhưng với teen 2k thì không: Các bạn sẽ phải đối diện với hàng loạt những điều “đau đầu” dưới đây.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

1. Đếm ngược 6 tháng đến kì thi THPTQG 2018

Bước sang năm mới – 2018 cũng là lúc kì thi THPTQG chỉ cách bạn 6 tháng nữa thôi. Nhanh quá phải không? Thời gian còn lại không nhiều nữa rồi nên teen 2k hãy tranh thủ những ngày nghỉ đầu năm mới để tổng kết lại quá trình học tập trong năm cũ, bằng cách tự đặt và trả lời các câu hỏi như:

  • Mình đã ôn xong những phần kiến thức nào? Phần nào còn đang dang dở?
  • Các dạng bài tập nào đã thành thạo? Dạng bài tập nào cần ôn luyện nhiều hơn?
  • Có phần lý thuyết nào còn chưa hiểu hay chưa biết cách áp dụng nó vào giải bài tập không?
  • Đã tạm yên tâm với những kĩ năng làm bài nào? Cần rèn luyện thêm những kĩ năng nào nữa?

Trả lời được hết những câu hỏi trên thì bạn sẽ dễ dàng xác định nội dung tập trung ôn thi đại học sắp tới thôi!

2. “Lao” vào luyện đề thi đại học ngay và luôn

Thời gian gấp gáp như thế thì làm sao teen 2k còn tâm trí nào vùi đầu vào chăn gối mà ngủ nướng những ngày nghỉ lễ nữa. Sau khi tổng kết lại việc học tập trong năm cũ, các bạn phải “lao đầu” vào ôn thi đại học ngay.

Trong thời gian trước mắt, nhiệm vụ ôn thi đại học trọng tâm của teen 2k sẽ là luyện giải đề thi THPTQG. Luyện đề cần rất nhiều thời gian và công sức, không thể ngày một ngày hai mà thành thạo ngay được, thế nên teen 2k nhớ phải chăm chỉ luyện tập thường xuyên nhé.

Lưu ý là chỉ có 3 tháng cho teen 2k thành thạo mọi dạng bài thôi, từ tháng 4 trở đi là bạn cần bắt đầu tập trung ôn tập chọn lọc và luyện tránh lỗi sai để đi thi rồi.

Mừng năm mới
Nguồn: gethomeworkonline.com

3. Lập kế hoạch luyện đề

Vẫn biết phải luyện đề ngay nhưng nhiều teen 2k vẫn còn loay hoay chưa biết làm thế nào để luyện đề hiệu quả. Vậy thì nhân những ngày nghỉ lễ này, hãy ngồi lại và lập kế hoạch luyện đề ngay nhé.

Muốn luyện đề đạt kết quả cao, trước tiên, bạn cần có bộ đề chuẩn. Bạn nên chọn lọc luyện những đề thi thử, đề minh hoạ, đề thi THPTQG những năm trước và đề thi từ các nguồn uy tín trên Internet. Điều quan trọng khi thi trắc nghiệm chính là tốc độ làm bài, nên khi luyện đề bạn cũng nhớ chú ý đến việc tìm tòi, bổ sung các phương pháp giải nhanh nữa nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên những tổng kết quá trình học tập ở trên để xác định nội dung và kế hoạch luyện đề cho phù hợp.

Những ngày đầu năm mới còn khá rảnh rang này, teen 2k nhớ làm ngay và luôn những điều trên để việc ôn thi đại học không bị ngắt quãng quá lâu nhé!

pen-i