Teen 2k chẳng dám mừng chiến thắng của U23 Việt Nam lâu đâu!

0

Biết là bây giờ teen 2k vẫn đang “lâng lâng” sung sướng với chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam nhưng đừng quên điều này nhé.

Ôn thi đại học là một “cuộc chiến” dài hơi. Nếu không có một phương pháp ôn luyện phù hợp với từng giai đoạn thì teen 2k rất dễ “hụt hơi” ở phía cuối đường.

Vậy thì trong giai đoạn 5 tháng trước khi thi THPTQG này, luyện thi thế nào là hiệu quả nhất nhỉ?

Thực ra bí quyết ôn thi hiệu quả cũng không có gì “cao siêu” cả đâu, bạn cứ làm đủ 3 điều dưới đây là được:

1. Thừa nhận xem bạn đang “dốt” đến mức nào

Đến thời điểm này, 2k hãy dành thời gian để nhìn lại, để đối mặt vào sự thật và thẳng thắn thừa nhận những lỗ hổng kiến thức đang mắc phải: dạng bài tập nào chưa biết làm, phần lý thuyết nào đã quên sạch, còn bao nhiêu nội dung ôn tập chưa “động” đến…

Việc nhận thức rõ ràng về những điểm yếu của mình, không giấu dốt sẽ cho bạn biết bản thân cần tập trung ôn luyện phần kiến thức nào để bù đắp. Ngược lại, nếu cứ cắm đầu cắm cổ ôn tập mà không biết bản thân đang tồn tại những thiếu sót gì thì càng ôn lại càng dốt đi mất đấy teen 2k ạ!

Hãy nhanh chóng thừa nhận “sự dốt” của mình đi nhé!

2. Đã “dốt” thì phải biết phấn đấu

Nếu chẳng may nhìn lại mà thấy mình có quá nhiều điểm yếu cần khắc phục thì teen 2k cũng đừng hoang mang, lo lắng quá! Điều bạn cần lúc này là tinh thần quyết tâm cao độ, phấn đấu ôn tập không ngừng để lấp đầy những lỗ hổng kiến thức đó.

Chỗ nào còn “lơ mơ” thì đầu tư luyện tập thật nhiều, học đến đâu chắc đến đó. Cứ kiên trì, dày công ôn tập thì dù dạng bài tập có khó đến mấy rồi bạn cũng sẽ “xử gọn” được thôi. Quan trọng là bạn không được nhụt chí mà “bỏ cuộc giữa chừng”!

Chiến thắng U23 Việt Nam
Nguồn: images.techhive.com

3. Kết hợp “sức mạnh” những khoá luyện thi

Ngay lúc này thì hệ thống kiến thức và luyện giải đề là hai nhiệm vụ quan trọng nhất bạn cần hoàn thành. Và muốn “cân” cả hai điều này nhanh chóng thì tốt nhất là bạn nên kết hợp học hai khoá ôn luyện PEN-C và PEN-I cùng lúc. Mỗi khoá sẽ giúp bạn thực hiện một nhiệm vụ. Như thế sẽ mang lại hiệu quả hơn là khi chỉ học riêng rẽ từng khoá một.

Với PEN-C, bạn sẽ được:

  • Ôn luyện toàn toàn diện kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết cho kì thi THPTQG
  • Hệ thống kiến thức theo chuyên đề. Mỗi chuyên đề sẽ đều có các bài tập tự luyện và các bài kiểm tra theo cấp độ từ Nhận biết đến Vận dụng cao.
  • Rèn luyện tư duy “tự tìm ra lời giải” để tự tin xử lý bất kì bài tập nào.

Còn PEN-I giúp bạn:

  • Nhận diện cấu trúc đề thi, làm quen với áp lực phòng thi
  • Cọ xát với mọi dạng đề, dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi THPTQG và thành thạo các phương pháp giải nhanh đề trắc nghiệm.

Biết là bây giờ teen 2k vẫn đang “lâng lâng” sung sướng với chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam nhưng đừng ăn mừng lâu quá nhé! Mau trở lại “mặt đất” và ôn thi đi thôi!