Teen 2k làm ngay những điều này để đến trường ngày thứ Hai sẽ không còn là “ác mộng” nữa!

0

Kết thúc cuối tuần nghỉ ngơi xả láng và trở lại trường vào thứ Hai, teen 2k luôn cảm thấy mất hết cảm xúc với bài vở. Vậy làm thế nào để cải thiện điều đó và vui vẻ đối diện với ngày đi học đầu tuần?

Đừng bao giờ “nợ” lại bài tập

Teen 2k hãy nghĩ mà xem: liệu chúng ta có thể vui vẻ đến trường ngày thứ Hai không khi mà bài tập về nhà chưa làm xong?

Kể cả khi thầy cô không kiểm tra bài cũ thì việc học kiến thức mới và bài tập mới ngay từ đầu tuần cũng đủ “ngộp thở” rồi. Vậy mà còn phải giải quyết cả bài tập tồn đọng nữa thì teen 2k chắc chắn không chịu nổi áp lực đâu.

Vốn không chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp cũng chưa bao giờ là cách học hiệu quả. Việc này sẽ khiến kết quả của bạn thụt lùi dần theo thời gian, lâu dài bạn sẽ càng thấy mệt mỏi, chán nản hơn với việc học, đặc biệt là những ngày đầu tuần. Vì thế, để ngày đi học đầu tuần trở nên sáng sủa, hào hứng hơn thì trước đó, teen 2k hãy cố gắng hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao nhé!

Rút kinh nghiệm cho tuần tới

Mỗi buổi đi học đầu tuần trở nên “ám ảnh” với teen 2k là bởi bạn phải quay trở lại và “đánh vật” với cả tấn bài tập mới, với lịch học dày đặc và cả ti tỉ thứ lộn xộn khác. Muốn loại bỏ tình trạng này thì chỉ có một cách là cuối mỗi tuần đều lập sẵn kế hoạch học tập cho tuần tiếp theo.

Với cách này, bạn sẽ biết chính xác mình cần làm bao nhiêu việc trong tuần, làm vào lúc nào và làm ở đâu. Mọi thứ nhờ đó trở nên quy củ và bớt rối rắm hơn. Duy trì thói quen bám sát kế hoạch mỗi tuần cũng giúp teen 2k có thêm động lực học tập và cũng là một phương pháp học hiệu quả đấy!

Teen 2k
Nguồn: webportal.vn

Tận dụng thời gian để thư giãn

Sau những giờ học căng thẳng, teen 2k hãy cố gắng dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất định trong ngày để nghỉ ngơi: xem phim, nghe nhạc, đọc truyện hay chơi một môn thể thao yêu thích…Đó không chỉ đơn giản là cách thư giãn đầu óc hiệu quả, mà còn là cách tiếp thêm năng lượng, tạo động lực học tập mới cho bạn. Khi tinh thần trở nên nhẹ nhàng, hứng thú hơn thì không còn lý do gì để bạn cảm thấy chán nản, uể oải khi trở lại trường vào thứ Hai đầu tuần nữa đâu!

Thời gian ôn thi THPT quốc gia 2018 của teen 2k thực sự không còn nhiều nữa. Hãy cố gắng biến mỗi ngày đến trường, dù là ngày thứ Hai đầu tuần, đều là một ngày vui với những giờ học hiệu quả, bổ ích nhằm đạt được những mục tiêu học tập đã đặt ra nhé!