Teen 2k1: Làm thế nào để ‘bơi’ trong lịch học thêm dày đặc?

0

Có rất nhiều teen 2k1 đang “chìm nghỉm” trong lịch học thêm kín tuần, không có thời gian nghỉ ngơi, thậm chí không còn thời gian tự học. Khám phá bí kíp thoát khỏi tình trạng này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Mạnh dạn bỏ bớt lịch học thêm

Học thêm không phải là điều xa lạ với học sinh vì hầu như bạn nào cũng đi học thêm ít nhất 1 môn để tiến bộ hơn. Tuy nhiên, đối với teen 2k1 – những học sinh đang cần phải trang bị và ôn luyện các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho kỳ thi THPTQG 2019 thì việc học thêm chưa hẳn đã mang lại hiệu quả. Nguyên nhân là vì có những bạn phải “chạy sô” ở các lớp học thêm kín tuần, ngày nào cũng phải học từ sáng đến tối mịt mới được về nhà, không có thời gian để nghỉ ngơi và tự học.

Chính vì thế, các bạn hãy cân nhắc bỏ bớt lịch học thêm đi để giúp thời khóa biểu của mình trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang đi học thêm vì bố mẹ “bắt” phải đi thì đừng ngại ngần xin bố mẹ cho nghỉ bớt các lớp học thêm để có thời gian tự học, tự tìm tòi kiến thức. Teen 2k1 nên nhớ rằng, việc tự học luôn luôn là quan trọng nhất. Nếu các bạn chỉ học trên lớp, đến lớp học thêm nghe thầy cô giảng bài mà về nhà không có thời gian để đọc lại, nghiền ngẫm lại thì chỉ tốn công vô ích.

Bây giờ, các bạn nên nghiêm túc nhìn lại việc học tập của mình để phát hiện ra bản thân có điểm mạnh, điểm yếu gì. Đối với các môn mà bạn thực sự kém, không thể nào tự học được, cần phải có người giảng trực tiếp thì nên đi học thêm. Nhưng đối với những môn bạn chỉ cần chú ý khi học ở trường và về nhà tự học, tự “cày” bài được thì không nên đi học thêm.

Nếu teen 2k1 muốn kết hợp giữa việc học ở trường và tự học ở nhà hiệu quả thì nên tự học theo một lộ trình khoa học, bài bản, có mốc thời gian rõ ràng. Các bạn có thể tham khảo lộ trình luyện thi THPTQG 2019 dưới đây để biết từ giờ đến lúc đi thi cần ôn tập những gì và ôn như thế nào nhé.

Lộ trình tự học ở nhà hiệu quả cho teen 2k1

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện (Từ tháng 10/2018)

Các bạn không thể chần chừ được nữa mà phải khởi động giai đoạn Ôn luyện toàn diện ngay tháng 10 này để có thể kịp trang bị kiến thức của cả 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Đầu tiên, các bạn cần học kiến thức lớp 12 cho thật tốt; tiếp theo là ôn luyện lại kiến thức lớp 11; riêng kiến thức lớp 10, teen 2k1 hãy chờ khi Bộ công bố đề minh họa rồi mới tiến hành ôn tập để có thể bỏ qua những phần không có khả năng thi nhé.

Tham gia khóa học PEN-C, các bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn cụ thể, chi tiết về phương pháp để học hết lý thuyết trọng tâm và cách giải của mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi THPTQG 2019.

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài (Từ tháng 1/2019)

Tháng 1/2019 là thời điểm thích hợp nhất để các bạn bắt đầu tập tành giải các đề thi. Việc ứng dụng kiến thức đã học vào đề thi thực tế sẽ giúp bạn làm quen được với các dạng đề, thích nghi dần với việc làm đề thi dưới áp lực thì gian như thi thật và rèn được khả năng phản xạ linh hoạt với mọi dạng bài. Teen 2k1 có thể vào khóa học PEN-I để thử sức với đề thi chuẩn hóa, sát sườn đề thi thật để kiểm tra năng lực của mình nhé.

  • Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc (Từ tháng 4/2019)

Trong giai đoạn nước rút này, việc teen 2k1 nên làm là hệ thống hóa, tổng ôn kiến thức và “giắt lưng” thêm các mẹo xử lý đề thi để nâng cao điểm số. Nếu bạn muốn bứt phá lên đến điểm số tối đa theo năng lực thì có thể tham gia khóa học PEN-M để trang bị cách tối ưu hóa điểm số hiệu quả cho tất cả các môn thi.

Ngoài lúc học trên lớp, về nhà chỉ cần các bạn chăm chỉ luyện tập và tuân theo lộ trình nêu trên thì việc nắm vững kiến thức cả 3 năm trước kỳ thi sẽ không còn là trở ngại khó khăn của bạn nữa. Teen 2k1 học thử các bài giảng miễn phí giúp ôn thi THPTQG 2019 hiệu quả Ở ĐÂY để tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình nêu trên nhé. Cố gắng lên nào, hết năm học này nữa thôi là các bạn trở thành những tân sinh viên đầy nhiệt huyết rồi đó.