Teen 2k1 nên làm gì khi nguyện vọng điểm cao nhưng chưa học được gì?

0

Bây giờ có rất nhiều teen 2k1 đang hoang mang, lo lắng vì nhìn xung quanh bạn bè đã bắt đầu giải đề thi thử còn mình thì nguyện vọng điểm cao chót vót nhưng chưa làm được gì ra hồn. Hãy làm ngay 3 điều sau để vực dậy tinh thần nhé!

Chắn hẳn teen 2k1 nào cũng có cho mình một mục tiêu điểm số nhất định và một trường đại học mơ ước. Thế nhưng, hiện giờ không phải bạn nào cũng đủ năng lực để thực hiện điều đó. Có khá nhiều teen 2k1 đang hốt hoảng vì nhìn xung quanh bạn bè mình đã giải hết đề thi thử này đến đề thi thử nọ, hăng say bàn luận cùng nhau về cách giải một dạng bài nào đó còn mình thì chưa làm được gì ra hồn trong khi nguyện vọng lại cao chót vót.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, mất động lực học vì lý do trên thì hãy làm ngay 3 điều dưới đây để xốc lại tinh thần và tiếp tục nỗ lực nhé!

1. Ổn định tâm lý

Các bạn không cần phải quá sợ hãi, hoang mang khi thấy người ta học nhanh hơn mình, giỏi hơn mình. Người khác học nhanh thì cứ kệ học, năng lực của bạn có thể học với tốc độ nào thì bạn cứ học với tốc độ đó. Ngay cả khi bạn học chậm hơn người ta nhưng nếu chậm mà chắc, học đến đâu nắm rõ kiến thức đến đó thì cũng có gì phải lo ngại. Tuy nhiên, để việc học chậm mà chắc hiệu quả thì bạn cần có một lộ trình học tập để định hướng cho cả quá trình học.

2. Lộ trình học chậm mà chắc cho 2k1 ôn thi THPTQG 2019

Nếu teen 2k1 muốn học chậm nhưng học đến đâu chắc luôn đến đó thì hãy thực hiện theo 3 giai đoạn sau:

  • Ôn luyện toàn diện (Từ tháng 10/2018)

Bây giờ các bạn không còn thời gian để chần chừ nữa mà phải bắt tay ngay vào giai đoạn Ôn luyện toàn diện để có thể kịp trang bị kiến thức của cả 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Trong giai đoạn ôn tập đầu tiên này, trước hết các bạn cần học kiến thức lớp 12 cho thật tốt; tiếp theo là rà soát và luyện tập lại kiến thức lớp 11. Đối với kiến thức lớp 10, teen 2k1 hãy chờ khi Bộ công bố đề minh họa để biết cấu trúc đề rồi mới tiến hành ôn luyện nhé.

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để học hết lý thuyết trọng tâm nhất và học cách giải của tất cả các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi THPTQG 2019 thì hãy tham gia khóa học PEN-C để được các thầy cô hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhé.

  • Luyện mọi dạng bài (Từ tháng 1/2019)

Sau khi đã tích lũy cho bản thân một vốn kiến thức “hòm hòm” rồi thì các bạn nên bắt tay ngay vào giai đoạn thử làm đề thi. Việc ứng dụng kiến thức đã học vào đề thi thực tế sẽ giúp bạn làm quen được với các dạng đề, thích nghi dần với việc làm đề thi dưới áp lực thì gian như thi thật và rèn được khả năng phản xạ nhạy bén với mọi dạng bài.

Tuy nhiên, các bạn không nên làm các đề thi tràn lan trên mạng mà phải chọn được đề chuẩn hóa, tức là đề được ra bởi các trường THPT nổi tiếng hoặc đề thi các năm trước đây của Bộ. Từ tháng 1/2019, teen 2k1 có thể vào khóa học PEN-I để được thử sức với đề chuẩn hóa và xem hướng dẫn giải chi tiết, tỉ mỉ và cách giải nhanh hơn cho từng dạng bài.

  • Ôn luyện chọn lọc (Từ tháng 4/2019)

Thời điểm thích hợp để bắt đầu tổng ôn kiến thức và “bỏ túi” thêm các mẹo xử lý đề thi nhanh – gọn – nhẹ là khoảng 2 tháng trước kỳ thi (tháng 4/2019). Lúc này, teen 2k1 hãy xác định rõ xem bạn cần bao nhiêu điểm/môn để dễ dàng cân nhắc xem nên ưu tiên học phần nào để đạt được số điểm mong muốn. Nếu bạn bứt phá lên đến điểm số tối đa theo năng lực thì có thể tham gia khóa học PEN-M để trang bị cách tối ưu hóa điểm số hiệu quả cho tất cả các môn thi.

Teen 2k1 có thể VÀO ĐÂY để học thử các bài giảng miễn phí để hiểu rõ hơn về lộ trình ôn thi THPTQG 2019 chậm mà chắc nói trên nhé!

3. Học hành chăm chỉ, nghiêm túc

Teen 2k1 thấy đấy, khi người khác đã học nhanh hơn bạn cả mấy chương hoặc đã mon men giải đề thì bạn mới bắt tay vào học, thực sự thì bạn đã “thua” họ một chút về cự ly rồi đó. Chính vì thế, tuy lộ trình học chậm mà chắc có thể giúp bạn nắm vững kiến thức cả 3 năm nhưng để làm được điều đó bạn vẫn cần phải chăm chỉ, nghiêm túc với việc học của mình.

Nguồn: http://htt.edu.vn

Hãy luôn tự động viên bản thân rằng, đã xuất phát muộn hơn người khác thì không thể lười biếng mà phải siêng năng hơn họ teen 2k1 nhé! Cố lên nào các bạn, chỉ còn vài tháng nữa thôi là có thể thoải mái xả stress sau khi vượt qua kỳ thi rồi.