Thi THPT QG 2019 – Đổi gì thì đổi, duy nhất điều này không bao giờ thay đổi

0

Mặc dù kỳ thi THPTQG 2019 có nhiều thứ được đề xuất, dự định thay đổi khiến teen 2k1 hoang mang nhưng có một việc mãi mãi sẽ không thay đổi. Các bạn có biết là gì không? Hãy đọc bài viết sau đâu để khám phá điều đó.

Chân lý duy nhất: Không học thì tạch

Có lẽ bây giờ teen 2k1 đang rất lo lắng vì những thay đổi của kỳ thi THPTQG 2019. Nào là thông tin về thay đổi khâu tổ chức thi, nào là chuyện các tỉnh sẽ chấm chéo lẫn nhau mà không giao cho địa phương tự chấm nữa, nào là chuyện có thể một số trường đại học sẽ có cách thức tuyển sinh riêng,…

Thế nhưng, có một điều chắc chắn 100% không bao giờ trong kỳ thi THPTQG, đó là nếu bạn không học hành tử tế ngay từ bây giờ thì bạn sẽ trượt thẳng cẳng. Do đó, việc quan trọng của các bạn bây giờ là bớt lo lắng thừa thãi đi, thay đổi là thay đổi chung cho học sinh toàn quốc chứ có phải thay đổi với mình bạn đâu. Chỉ cần bạn học tốt thì sợ gì những thay đổi đó, phải không nào?

Nguồn: thptquocgia.org

Để chuẩn bị thật tốt về cả kiến thức, kỹ năng và tinh thần cho kỳ thi THPTQG 2019 thì ngay từ tháng 10 này các bạn phải bắt tay vào luyện thi luôn. Kiến thức teen 2k1 cần học sẽ rất nhiều vì bao gồm cả 3 năm học nên các bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng và lộ trình cụ thể. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu để có thể học tập thì hãy tham khảo lộ trình dưới đây nhé.

Lộ trình học tốt kiến thức cả 3 năm dành riêng cho 2k1

Kiến thức của cả 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 là một khối lượng cực “khủng” thế nên teen 2k1 cần có một lộ trình bài bản, chia rõ các giai đoạn như sau để định hướng cho toàn bộ quá trình học tập và ôn luyện trước khi đi thi.

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện

Từ tháng 10/2018, các bạn không thể chần chừ được nữa mà phải bắt tay vào Ôn luyện toàn diện ngay để có thể kịp trang bị kiến thức của cả 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 trước khi “lên thớt” thi THPTQG. Tham gia khóa học PEN-C, các bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn cụ thể, chi tiết về phương pháp để học hết lý thuyết trọng tâm và cách giải của mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Trong PEN-C, các bạn sẽ học kiến thức lớp 12 trước; tiếp theo là ôn luyện lại kiến thức lớp 11 và cuối cùng là ôn tập kiến thức lớp 10 sau khi Bộ công bố đề minh họa.

  • Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài

Từ tháng 1/2019, các bạn nên bắt đầu thử luyện giải các dạng bài trong đề thi chuẩn hóa. Nếu được thực hành kiến thức đã học với đề thi thực tế thì bạn sẽ làm quen được với các dạng đề, thích nghi dần với việc làm đề thi dưới áp lực thì gian như thi thật và rèn được khả năng phản xạ linh hoạt với mọi dạng bài rất nhanh đó. Teen 2k1 có thể vào khóa học PEN-I để thử sức với đề thi chuẩn hóa, tham khảo hướng dẫn giải chi tiết và cách giải tối ưu hơn của mọi dạng bài có khả năng thi nhé.

  • Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc

Từ tháng 4/2019 là giai đoạn luyện thi cuối cùng, việc teen 2k1 cần làm làm là hệ thống hóa lại tất tần tật những gì, tổng ôn kiến thức. Đừng quên ưu tiên học các phần tương ứng với mục tiêu điểm số của bạn và học thêm các mẹo xử lý đề thi để bứt phá điểm số nhé. Tham gia khóa học PEN-M sẽ giúp các bạn trang bị phương pháp giải nhanh, bí kíp tránh bẫy trong đề thi và các kỹ năng cần thiết khác khi xử lý đề thi để bạn đạt được mức điểm như mong muốn.

Lộ trình học tập gồm 3 giai đoạn nêu trên đã từng giúp nhiều học sinh chinh phục được mức điểm 8+/môn, teen 2k1 có thể áp dụng ngay để cải thiện việc học tập của mình. Nếu bạn chưa hiểu rõ về lộ trình thì có thể tham khảo các bài giảng học thử miễn phí của 9 môn thi THPTQG và hàng loạt các thông tin bổ ích cho việc học tập năm cuối cấp TẠI ĐÂY. Hãy chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ để sau này không phải hối tiếc bất kỳ điều gì các bạn nhé.