Ôn thi THPT quốc gia 2018 hiệu quả với… Facebook

0

Mạng xã hội Facebook có thể giúp bạn học tập và ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vô cùng hiệu quả nếu biết cách vận dụng đấy.

Teen cùng xem ngay nhé.

Ôn thi THPT quốc gia 2018

Sử dụng Facebook đúng đắn có thể giúp ôn thi THPT quốc gia hiệu quả (Nguồn Zing)

Nhiều người cho rằng Facebook chỉ là mạng xã hội ảo và trang mạng này không hề giúp ích cho các thí sinh ôn luyện. Thế nhưng công dụng thật sự của Facebook còn nhiều hơn thế, đặc biệt đối với teen 2k đang bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thì việc vận dụng Facebook hay các trang mạng mạng xã hội vào quá trình học cũng như những thông tin tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp là điều nên làm.

Công dụng thực tế của mạng xã hội Facebook trong việc ôn tập

Đã bao giờ teen 2k tự hỏi làm thế nào để ứng dụng những trang mạng xã hội này vào việc học tập hay chưa? Trên Facebook thường có những hội nhóm liên quan đến học tập, khi tham gia vào các hội nhóm này, thí sinh sẽ được cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất hay kiến thức ôn tập kỳ thi THPT quốc gia bổ ích….

Đồng thời, trên Facebook cũng có những group lập ra để giải bài tập, hướng dẫn và giảng lại những kiến thức mà các bạn học ở trên lớp. Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho teen 2k khi muốn học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mà không mất  tiền để đến các trung tâm học.

Một vài ví dụ mà bạn có thể tham khảo như: fanpage Hocmai.vn Online với rất nhiều những thông tin bổ ích về kì tuyển sinh, chia sẻ kinh nghiệm thi, mẹo làm bài thi,… fanpage luyện thi THPT quốc gia Toán, Lí, Hóa với rất nhiều tài liệu chất lượng….

Ôn thi THPT quốc gia 2018 hiệu quả

Ứng dụng mạng xã hội, Internet vào trong việc học (Nguồn Thanhnien)

Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh

Muốn mạng xã hội đem đến những hiệu quả hữu ích trong quá trình học tập thì các thí sinh cần phải tuân thủ những nguyên tắc vận dụng phù hợp.

Vẫn có một bộ phận teen 2k có những hành vi “xấu xí” như: nói tục, chửi bậy tuỳ ý bôi nhọ, lăng mạ người khác, đăng những nội dung xấu, phản cảm, không xác thực… khiến thông tin bị nhiễu loạn gây khó khăn cho những thí sinh khác trong quá trình luyện tập. Bạn nên vận dụng những kiến thức mà mình biết để tham gia vào các hội nhóm chia sẻ những thông tin hữu ích, bạn cũng cần chủ động thanh lọc những trang mạng xấu để tránh nhiễm những thói quen không tốt từ thế giới ảo, mạng xã hội.

Nếu sử dụng Facebook một cách thông minh bạn có thể biến mạng xã hội thành một công cụ hỗ trợ tích cực cho việc ôn tập kỳ thi THPT quốc gia. Học tập thời Facebook không chỉ giúp bạn học được những kiến thức trong sách giáo khoa, sách tham khảo thông thường, mà bạn còn có thể có sưu tầm những tài liệu được các thầy cô hoặc của các tổ chức giáo dục chia sẻ miễn phí, tham gia thảo luận trên các group học tập, theo dõi những video phát trực tiếp trên Facebook…

Như vậy, với hình thức học trên Facebook, teen 2k sẽ có được nguồn kiến thức phong phú, những tài liệu và tin tức được cập nhật liên tục phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như học phí. Còn chần chừ gì mà không học ngay bằng… Facebook bạn nhỉ?