Thi xong học kì I, teen 2k lâm vào “khủng hoảng”

0

Thi xong học kì I, tưởng teen 2k sẽ nhẹ gánh nhưng không: nhiều người trong chúng ta đang lâm vào tình cảnh khủng hoảng nghiêm trọng vì không biết làm thế nào để ôn thi đại học. Vậy phải làm thế nào đây?

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Nhận diện 3 điều gây khủng hoảng cho teen 2k

1. “Xoắn xít” vì thời gian luyện đề quá ít

Luyện đề với teen 2k bây giờ là nhiệm vụ vô cùng gấp gáp, không thể chểnh mảng dù chỉ một chút. Chỉ còn 6 tháng nữa thôi kì thi THPTQG 2018 sẽ diễn ra, nếu không lao vào luyện đề ngay thì teen 2k sẽ không thể kịp thành thạo mọi dạng bài từ lớp 11 tới lớp 12 để đi thi.

Đáng lẽ ra thời gian qua, song song với việc ôn thi học kì, teen 2k đã phải kết hợp luyện giải đề luôn rồi. Tuy nhiên thực tế là có nhiều bạn đã không làm việc này. Giờ thi học kì đã qua rồi, teen 2k cần dồn 100% sức lực cho việc giải đề đi thôi bởi lượng kiến thức phải “tiêu hóa” để thi THPTQG phía trước vẫn còn rất rộng!

2. Càng học càng thấy mình… dốt

Một thực tế là nhiều teen 2k đến giờ vẫn không biết nên bắt đầu luyện đề thi đại học từ đâu và như thế nào để đạt được kết quả cao nhất. Bạn càng ra sức ôn luyện thì càng thấy mình kém, hay thấy bản thân càng lộ nhiều lỗ hổng kiến thức. Kể cả khi bạn đã mất bao công “cày cuốc” rồi mà vẫn như muối bỏ bể, cứ thấy mình mãi giậm chân tại chỗ mà chẳng có sự tiến bộ nào.

Đó chính là lúc teen 2k cần nhận ra rằng: bạn đang chưa có phương pháp ôn thi đúng đắn. Chính vì không có phương pháp đúng đắn nên teen 2k càng ôn thi nhiều càng thấy đuối và mất đi động lực luyện tập theo thời gian.

Thi xong học kì I
Nguồn: i2.wp.com

3. Tụi bạn “lên trình”… quá nhanh

Việc “chạy đua” điểm số giữa lũ bạn với nhau thực sự mang lại nhiều điều tích cực như: khuyến khích teen 2k nỗ lực hơn, giúp bạn thấy được lực học hiện tại để có hướng điều chỉnh kịp thời… Nhưng mặc khác, điều này cũng đồng thời gây nên một áp lực không nhỏ với teen 2k.

Không ít bạn đang lâm vào tình cảnh: điểm thi thử đại học tụt dần, càng học nhiều lại càng thấy thua kém bạn bè mà không biết làm thế nào để vươn lên. Lâu dần việc này tạo thành cơn khủng hoảng tinh thần khiến cho teen 2k “tẩu hỏa nhập ma”, không thể nào “nhồi nhét” thêm khiến thức được nữa.

3 điều trên đây đã và đang gây ra những hậu quả xấu về cả kết quả học tập và tâm lý của teen 2k trong những tháng ngày ôn thi đại học. Để “xử gọn” chúng, bạn cần đến một phương pháp ôn thi đại học đúng đắn.

Cách xử lý mọi khủng hoảng

Muốn đẩy lùi những áp lực trên, quan trọng nhất là teen 2k phải vạch ra được một kế hoạch ôn thi chi tiết, khoa học theo từng mốc thời gian cụ thể. Khi đã có phương hướng ôn thi rõ ràng, bạn mới có thể xác định được phương pháp và nội dung ôn tập chính xác được:

  • Từ tháng 12/2017 – Tháng 3/2018: Teen 2k cần tập trung luyện giải đề thi thử, đề thi THPTQG các năm trước. Nếu chưa biết bắt đầu như thế nào, bạn có thể tham khảo lộ trình luyện đề cực “chuẩn” theo 3 bước của khóa luyện đề PEN-I 2018 là:
    • Giải 15 đề chuẩn ở định dạng online và PDF;
    • Xem video bài giảng hướng dẫn nhận diện các dạng bài và cách giải đề nhanh, tìm ra lỗ hổng kiến thức và bù đắp kiến thức dựa trên bài tập theo chuyên đề;
    • Luyện tập lại toàn bộ các dạng bài trong Phòng luyện.
  • Từ tháng 4/2018 – tháng 6/2018: Thời gian này teen 2k cần kết hợp ôn tập trọng tâm và học các chiến thuật để đi thi giành tối đa điểm số.

Chắc chắn với lộ trình luyện đề PEN-I, teen 2k có thể tự tin ôn thi, không lo đối diện với những khủng hoảng như thiếu thời gian ôn thi, hổng kiến thức, bị thụt lùi so với đám bạn… nữa!

Bật mí một chút: từ giờ đến 31/12 teen 2k còn được trải nghiệm MIỄN PHÍ Phòng luyện PEN-I 2018 nữa đấy. Hãy thử hiệu quả “đáng gờm” của PEN-I thông qua Phòng luyện ngay và luôn hôm nay nào!