Thủ tục nhập học Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022 gồm những gì?

0

Chào các NEU-er tương lai, các bạn đã biết chuẩn bị những thủ tục gì để bước vào cánh cửa đại học Kinh tế Quốc dân sắp tới chưa, hay cùng HOCMAI điểm qua một số thông tin quan trọng mà tân sinh viên cần lưu ý nhé.

Điểm chuẩn của Đại học Kinh tế Quốc dân

Theo dòng sự kiện, đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022. Theo đó, phổ điểm chi tiết được công bố như sau: 

Thủ tục nhập học Đại học Kinh tế Quốc dân

Tân sinh viên sẽ thực hiện các bước xác nhận nhập học trực tuyến đối với thí sinh trúng tuyển khóa 64 trong khoảng thời gian từ 8h ngày 17/9 đến 17h ngày 25/9. Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết trước khi nhập học trực tiếp, cụ thể là: 

Theo đó, học phí cho kì đầu tiên dạo động từ 12 đến 25 triệu tùy từng ngành, tân sinh viên phải chuyển khoản trước qua tài khoản ngân hàng của trường trước khi đến nhập học trực tiếp. Các khoản tạm thu bao gồm: Học phí theo ngành, bảo hiểm y tế, khám sức khỏe ( đối với sinh viên chưa có giấy khám sức khỏe ), lệ phí kiểm tra phân loại tiếng anh đầu vào ( đối với sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng anh tương đương 5.5 IELTS), giáo trình điện tử và bảo hiểm thân thể.

Một số lưu ý cần nắm trước khi nhập học

  • Bạn nên list ra danh sách các giấy tờ cần thiết rồi kiểm tra lại từng phần để tránh thiếu sót khi nhập học trực tiếp
  • Nên chủ động chuẩn bị sẵn số tiền học phí đúng như thông báo nhập học để thuận tiện trong việc đăng ký học đầu năm 
  • Hãy xem kỹ bản đồ và hỏi rõ đường đi đến các khu vực nhập học để không mất nhiều thời gian di chuyển
  • Tân sinh viên ở xa nên tìm trọ trước 2 tuần để chủ động thời gian và tìm được phòng trọ phù hợp với nhu cầu 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về thủ tục nhập học năm 2022 của các trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Các bạn tân sinh viên hãy chuẩn bị hồ sơ ngay từ giờ để quá trình nhập học diễn ra thuận lợi hơn.

Vậy là HOCMAI vừa liệt kê ra các thủ tục quan trọng trước khi tân sinh viên bước vào cuộc sống đại học tại NEU rồi đó, chúc bạn sẽ có một học kì đầy thành công và những trải nghiệm đẹp nhé. 

>>> Xem thêm:

Cập nhật mới nhất về thủ tục nhập học Đại học, Cao đẳng năm 2022 
Hướng dẫn thủ tục nhập học năm 2022 – Đại học Quốc Gia Hà Nội
Hướng dẫn thủ tục nhập học năm 2022 – Đại học Bách khoa Hà Nội