Top các mẫu kết bài Câu cá mùa thu hay nhất

0

Kết bài Câu cá mùa thu là tài liệu vô cùng hữu ích mà Bút Bi muốn giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 11 tham khảo. Thông qua 5 mẫu kết bài Câu cá mùa thu này, các bạn có thêm nhiều tư liệu  để tham khảo và trau dồi vốn từ củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng viết kết bài phân tích Câu cá mùa thu  một cách ngắn gọn và xúc tích nhất. Sau đây là nội dung chi tiết mời các bạn cùng theo dõi.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Tham khảo thêm:

Kết bài Câu cá mùa thu ( mẫu số 1)

Bài thơ Câu cá mùa thu đã thể hiện lên được vẻ đẹp tâm hồn của tác giả, một con người bình dị, gắn bó sâu sắc cùng với quê hương và con người, biết rung động trước những cái đẹp của tạo hóa và hướng về những điều thanh sạch từ cuộc sống và luôn có tinh thần trách nhiệm cùng với cuộc sống. Bài thơ câu cá mùa thu chính là một bài thơ hay và ý nghĩa. Không gian thu thật là ảm đạm và đượm buồn, hiện trong đó chính là hình ảnh con người với đầy những nỗi lo toan và bộn bề từ cuộc sống.

Kết bài Câu cá mùa thu học sinh giỏi( mẫu số 2)

Trong bức tranh thiên nhiên của mùa thu ấy là hình ảnh của người thi sĩ thong dong buông chiếc cần câu để câu cá mà không chút vướng bận nhưng đợi mãi mà không có con cá nào cắn câu. Hình ảnh đàn cá “đớp động dưới chân bèo” đã tạo cảm giác thú vị. Người thi sỹ có thể nhìn thấy con cá, nghe thấy tiếng động của nó nhưng không nào thể bắt được chúng. Bức tranh mùa thu cùng với những cảnh vật quen thuộc của làng quê Việt Nam tuy giản dị nhưng lại vô cùng tươi đẹp. Trong bức tranh thiên nhiên đó chính là hình ảnh con người ung dung, thong dong tận hưởng về cuộc sống. Vần “eo” thường được người ta cho rằng mang một ý nghĩa không tốt và không may mắn nhưng nhờ sự sáng tạo của mình, nhà thơ Nguyễn Khuyến đã mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới mẻ, sự tươi vui khi gieo vần này và tạo ra một bài thơ hay và độc đáo. Nhiều năm tháng qua đi nhưng bài thơ vẫn giữ nguyên vẹn được giá trị ban đầu của nó và để lại ấn tượng sâu sắc ở trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc.

Kết bài Câu cá mùa thu điểm 9+ ( mẫu số 3)

Xuân Diệu đã hết lời ca ngợi cái diệu xanh ở trong Thu điếu. Có xanh ao, xanh sóng, xanh trời, xanh tre và xanh bèo… và chỉ duy nhất có một màu vàng của chiếc lá thu đưa vèo. Cảnh đẹp êm đềm, tĩnh lặng mà lại man mác buồn. Một tâm thế an nhàn và thanh cao gắn bó cùng với mùa thu quê hương, với tình yêu tha thiết. Mỗi nét thu là một sắc thu riêng, tiếng thu gợi tả cái hồn thu đồng quê rất thân thiết, vần thơ: veo – teo – tèo – teo – bèo, phép đối tạo lên sự hài hòa cân xứng, điệu thơ nhẹ nhàng và bâng khuâng cho thấy một bút pháp nghệ thuật vô cùng điêu luyện mà hồn nhiên – đúng là xuất khẩu thành thơ. Thu điếu là một bài thơ thu về tả cảnh ngụ tình tuyệt bút.

Kết bài Câu cá mùa thu hay ( mẫu số 4)

Đọc “Câu cá mùa thu” ta càng yêu thêm non sông và xứ sở đất Việt này. Bức tranh mùa thu đậm chất về vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam trong bao biến động sô bồ của cuộc đời này. Và nhiều lúc lòng chúng ta nên lắng lại để thưởng thức “Thu điếu” để thanh lọc lại tâm hồn mình, để yêu quê hương đất nước và yêu tiếng Việt trong sáng và giàu đẹp này hơn nữa.

Kết bài Câu cá mùa thu hay nhất ( mẫu số 5)

Tóm lại, qua Thu điếu, chúng ta phần nào thấy được tấm lòng của nhà thơ đối với thiên nhiên và đối với cuộc sống: chỉ có những ao nhỏ, những “ngõ trúc quanh co”, màu xanh của bầu trời, cũng đã làm say đắm được lòng người. Thì ra mùa thu ở chốn thôn quê chẳng có gì là xa lạ, mùa thu ở vùng thôn quê chính là cái hồn của cuộc sống, cái duyên của nông thôn. Câu cuối này chính là thú vị nhất, vừa gợi được cảm giác và vừa biểu hiện được cuộc sống ngây thơ nhất cùng với sự việc sử dụng những âm thanh rất trong trẻo có tính chất ngân vang của những cặp vần, đã chiếm được cảm tình của độc giả, đã đọc qua một lần thì khó có thể quên được.

Hy vọng bài viết trên đây của Bút Bi sẽ giúp các bạn học tốt hơn trong chương trình ngữ văn lớp 11.

Tham khảo thêm: