Vì sao 2k6 nên học sớm kiến thức ngay từ hè?

0

Có rất nhiều 2k6 hiện nay không biết nên học kiến thức lớp 12 vào thời điểm nào là tốt nhất. Nhiều em học sinh 2k6 nghĩ rằng việc học sớm, luyện thi sớm có thực sự đem lại hiệu quả, giúp các em có thể đỗ Đại học như mong muốn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các em câu hỏi vì sao 2k6 nên học sớm kiến thức ngay từ hè.

Tại sao 2k6 nên học sớm kiến thức ngay từ hè?

Trang bị kiến thức lớp 12 ngay từ sớm giúp 2k6 không bị “ngộp” khi vào năm học mới

Ai cũng biết rằng kiến thức lớp 12 rất nặng và khó. Để có thể nắm chắc và hiểu sâu kiến thức, học sinh cuối cấp cần mất khá nhiều thời gian để học đi học lại, ôn xuôi luyện ngược mới có thể đảm bảo không hổng hay mất gốc kiến thức đã học. 

Chưa hết, các đề thi tuyển sinh Đại học có khoảng 85 – 90% câu hỏi sử dụng kiến thức lớp 12. Do đó, học sinh muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học cần có đủ thời gian để có thể hiểu sâu được kiến thức, thậm chí, có thể vận dụng kiến thức nhuần nhuyễn để giải các bài tập vận dụng và vận dụng cao

Do đó, nếu 2k6 chần chờ đợi đến vào năm học mới bắt đầu học kiến thức lớp 12 thì thời gian sẽ không đủ để các bạn có thể ôn tập và hệ thống lại toàn bộ kiến thức cũng như luyện tập giải đề.

Xuất phát sớm – Chiếm lợi thế so với các bạn cùng trang lứa, nhân đôi cơ hội đỗ Đại Học

Việc tận dụng thời gian để bắt đầu lộ trình luyện thi tuyển sinh Đại học sớm đem lại rất nhiều lợi thế cho 2k6. Trước hết, học sinh sinh năm 2006 có thể giảm bớt đi rất nhiều áp lực trong năm lớp 12. Những áp lực vì không đủ thời gian ôn tập, không học kịp sẽ giảm thiểu đi rất nhiều nếu 2k6 biết tận dụng khoảng thời gian hè trước khi bước chân vào lớp 12. Năm học 12 đối với các em sẽ không còn là “cơn ác mộng” hay “mớ bòng bong” bởi các em 2006 đã có một lộ trình học tập chi tiết, cụ thể ngay từ sớm. 2k6 không còn sợ phải thức khuya dậy sớm để vừa học vừa ôn, kiến thức này chưa hiểu kỹ đã phải học sang chuyên đề kiến thức khác.

Củng cố lại kiến thức trọng tâm lớp 10, 11 có thể sẽ xuất hiện trong kỳ thi xét tuyển Đại học sắp tới

Theo thống kê của các chuyên gia luyện thi, các kiến thức lớp 10, 11 có thể chiếm từ 10 – 20% trong đề thi. Do đó, để có thể nắm chắc tấm vé đỗ Đại học hiện nay, học sinh sinh năm 2006 không chỉ cần đảm bảo có nền tảng kiến thức lớp 12 vững chắc mà còn cần đảm bảo không hổng kiến thức lớp 10 và 11.

Nếu không bắt đầu học sớm kiến thức ngay từ hè, các em sẽ không có đủ thời gian để ôn tập lại các kiến thức cũ của các lớp dưới. Với thời gian ít ỏi, việc “nhồi nhét” kiến thức sẽ không thể bảo đảm đạt chất lượng tốt để các em có thể yên tâm đi thi được.

Chưa kể, thời điểm sát ngày thi, sự lo lắng và áp lực sẽ khiến việc học tập của các em trở nên khó khăn và chật vật hơn rất nhiều. Đã có rất nhiều anh chị đi trước đã gặp phải tình trạng học trước quên sau bởi học dồn dập quá nhiều kiến thức chỉ trong thời gian ngắn.

Khởi động lộ trình luyện thi ngay từ sớm hiệu quả cùng giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI

Với mục tiêu giúp các em học sinh sinh năm 2006 có thể xây dựng một lộ trình học tập hợp lý ngay từ sớm, giải pháp luyện thi toàn diện mới nhất của HOCMAI đã ra đời. Tất cả học sinh tham gia giải pháp này đều có thể yên tâm nắm chắc suất đỗ Đại học bởi HOCMAI đã cam kết sẽ giúp các em đỗ các trường TOP 10 Việt Nam – Hoàn 100% học phí nếu như các em không đỗ như cam kết.

Giải pháp luyện thi toàn diện bao gồm 3 giai đoạn học tập và ôn luyện:

  • Giai đoạn nền tảng: Đây là giai đoạn giúp học sinh 2006 có thể xây dựng vững chắc nền tảng kiến thức lớp 12. Chỉ khi có một nền tảng kiến thức vững chắc, các em mới có thể học các kiến thức nâng cao cũng như luyện tập giải đề tốt hơn. Giai đoạn đầu tiên này thường sẽ được khởi động ngay từ giai đoạn hè, trước khi các em bước chân vào lớp 12 chính thức.
  • Giai đoạn tổng ôn: Sau khi đã có kiến thức nền chắc chắn, 2k6 sẽ được hệ thống lại toàn bộ kiến thức một lần nữa cũng như được ôn tập lại các phần kiến thức trọng tâm của lớp 10, 11. Giai đoạn tổng ôn là giai đoạn giúp 2k6 có thể biết cách vận dụng các kiến thức đã học ở giai đoạn đầu tiên để có thể “diệt gọn” các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao.
  • Giai đoạn luyện đề: Là giai đoạn cuối cùng của giải pháp. Đây là giai đoạn 2k6 không chỉ được ôn luyện bằng cách giải đề mà học sinh sinh năm 2006 còn được các thầy cô trang bị các chiến thuật, kỹ năng để có thể tối ưu thời gian, cách tìm ra đáp án nhanh chóng trong quá trình làm đề thi. Giai đoạn luyện đề cũng giúp cho 2k6 có thể rèn luyện tâm lý vững chắc, tự tin khi đi thi thật để không nuối tiếc vì lo lắng, áp lực mà đạt kết quả không như ý muốn.

Các em học sinh 2006 có thể tham khảo thêm về giải pháp luyện thi toàn diện – Đáp ứng mọi kỳ thi của HOCMAI TẠI ĐÂY. Hãy để lại thông tin để HOCMAI có thể hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của 2k6 nhé!