Ôn thi đại học 2018: Cách ôn thi các môn khối tự nhiên hiệu quả nhất

Chỉ còn mấy tháng nữa thôi teen 2k sẽ phải “đương đầu” với kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời. Vậy teen đã bỏ túi được cho mình những bí quyết ôn thi đại học 2018 hiệu quả hay chưa? Hãy cùng Butbi.hocmai.vn khám phá trọn bộ bí kíp ôn thi các môn khối tự nhiên nhé!

Môn Toán

Đây được xem là môn học chìa khóa của tư duy logic. Có lẽ chính vì thế mà Toán xuất hiện ở gần như tất cả các khối thi đại học, tất nhiên là trừ khối C (Văn – Sử – Địa) nhé.

Vậy, nên làm gì để có thể học Toán thật hiệu quả?

Đầu tiên teen cần nắm đủ và chắc các kiến thức lý thuyết bao gồm các định lý, mệnh đề, công thức… Sau đó là sự chuyên tâm khổ luyện hay gọi đơn giản là “cày” đề để có thể rèn luyện kĩ năng cũng như ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả.

Teen nên nhớ rằng ôn thi đại học đúng cách sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cắm đầu cắm cổ ôn thi một cách mù quáng. Việc làm này sẽ chỉ khiến teen mệt mỏi, kiệt sức mà lại không hề đem lại kết quả như mình mong muốn.

ôn thi đại học 2018

Chỉ cần ghi nhớ các công thức và chăm chỉ làm bài tập là teen đã chiến thắng môn Toán rồi (Nguồn: Kenhtuyensinh)

Môn Vật lý

Điều quan trọng nhất mà teen cần biết khi học môn Vật lý là sự quan trọng của hàng trăm các công thức khác nhau. Dù biết là rất nhiều nhưng teen hãy gắng nhớ cho hết nhé. Vì nếu không nhớ hết các công thức thì việc học vật lý sẽ vô cùng vất vả đấy.

Ngược lại teen cũng đừng nản chí nếu không nắm chắc kiến thức của năm lớp 11, thời gian này vẫn đủ để  teen có thể ôn thi đại học thêm phần kiến thức này. Đây là công việc quan trọng và gấp rút nên cần làm ngay bây giờ mới kịp bạn nhé!

Môn Hóa

Dù là Toán, Vật lý, hay Hóa thì các công thức cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà teen vẫn phải lưu ý học thuộc các công thức có sẵn. Nhưng riêng ở môn Hóa, teen còn cần phải nắm chắc hóa trị của các nguyên tố, tính chất đặc trưng, cách điều chế, phản ứng hóa học nữa…

Thay vì đi tìm các trung tâm, lò luyện xem ôn thi đại học ở đâu tốt nhất, teen hãy tự rèn luyện khả năng của mình bằng cách chăm “cày” lý thuyết và giải thật nhiều đề thi từ những năm trước. Học Hóa mà hổng lý thuyết thì lò luyện, trung tâm có tốt đến mấy cũng chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

Ôn thi đại học hiệu quả

Những phương pháp học tập đúng đắn sẽ cho teen một kết quả như mong đợi (Nguồn: Tiengtrunghsk)

Môn Sinh

Khác với Vật lý hay Hóa học, môn Sinh là cả một quá trình tích lũy kiến thức. Nếu đã có những kiến thức gốc vững chắc thì teen cứ yên tâm sẽ không quá khó khăn để có thể đương đầu với môn Sinh trong kì thi THPT quốc gia sắp tới đâu.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là teen đừng bao giờ lơ là những kiến thức được học ở năm lớp 10 và 11 để không bị mất gốc nhé. Nếu đã “lỡ” không nắm chắc kiến thức ở 2 năm học này, teen hãy mau chóng học lại một lần nữa để nắm vững các kiến thức.

Hãy nắm vững những bí quyết ôn thi đại học hiệu quả các môn khối tự nhiên trên đây để thật vững tin trong kì thi quan trọng nhất đời này, bạn nhé!

Ôn thi đại học 2018: Cách ôn thi các môn khối tự nhiên hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết