Thi THPTQG 2018: 6 sai lầm thường gặp khi làm bài thi Toán

0

Dưới đây là 6 lỗi sai teen 2k thường mắc phải khi làm bài thi Toán THPT quốc gia 2018. Hãy cùng theo dõi và rút kinh nghiệm cho bản thân, các bạn nhé!

Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 đang nóng dần, các trường đua nhau tổ chức các ngày hội tuyển sinh để quảng bá hình ảnh, thu hút thí sinh.

TS Phạm Tuấn Cường – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản, Phó trưởng bộ môn Toán Trường ĐH Mỏ – Địa chất – chia sẻ 6 sai lầm thí sinh cần tránh khi làm bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia.

6 sai lầm khi làm bài thi môn Toán THPT quốc gia 2018

  1. Không đọc kỹ đề bài: chẳng hạn đề yêu cầu tìm mệnh đề sai nhưng có thí sinh lại đi tìm mệnh đề đúng.
  2. Nhầm lẫn các khái niệm: ví dụ, có thí sinh cho rằng hình chóp đều thì tất cả các cạnh đều bằng nhau.
  3. Xét không hết các trường hợp: chẳng hạn, hệ số a của phương trình bậc 2 có chứa tham số, nhưng thì có thí sinh xét thiếu trường hợp a bằng 0 hoặc a khác 0.
  4. Ngộ nhận về kết quả tổng quát khi mới biết trường hợp riêng: chẳng hạn, chọn bất đẳng thức đúng trong 4 bất đẳng thức đề cho, có thí sinh thử một trường hợp riêng và vội vã kết luận ngay, như vậy dễ sai.
  5. Bấm máy tính sai: ví dụ, bấm thiếu ngoặc, hoặc để nhầm chế độ góc là độ trong khi đề yêu cầu đơn vị là radian.
  6. Phân bổ thời gian không hợp lý: thí sinh quá sa đà vào câu khó, lưu ý không nên dùng quá 5 phút cho một câu.

Ma trận đề thi tham khảo Toán THPT quốc gia 2018

Bí kíp ôn tập giai đoạn nước rút

Ôn tập giai đoạn nước rút, theo TS Phạm Tuấn Cường, điều đầu tiên cần chuẩn bị kiến thức tự luận thật chắc. Sau đó, luyện tập làm bài chỉ trong 75 phút (ít thời gian hơn thời gian làm bài thật). Cuối cùng, cần học thêm các bí kíp giải nhanh và mẹo bấm máy tính.

Về những lưu ý khi làm bài thi môn Toán (trắc nghiệm), TS Phạm Tuấn Cường cho biết: Với những câu hình học, đọc đề, vẽ hình nhanh bằng tay, tính toán ngay trên hình vẽ.

Ngoài tô vào phiếu, thí sinh nên đánh dấu đáp áp vào đề thi để khi ra đề còn có thể so đáp án và tự chấm. Nên cầm bút ở tay phải và tay trái cầm tẩy, rèn việc tô và tẩy cho thành thạo, trơn tru.

“Thí sinh nhất thiết phải “chiến đấu” nhiệt tình đến phút thứ 90, không nên đầu hàng trước khi hết giờ làm bài và chỉ nộp bài khi giám thị yêu cầu” – TS Cường nhấn mạnh.

Muốn biết thêm những bí kíp ôn luyện môn Toán thi THPT quốc gia 2018 “chất hơn nước cất”, teen 2k hãy tham khảo ngay khoá PEN-M 2018 – khoá học cùng bạn bứt phá điểm số tối đa trong 2 tháng cuối nhé!

3 ngày nữa là chương trình ưu đãi giảm 25% khi đặt chỗ khoá PEN-M 2018 sẽ kết thức rồi! Teen 2k mà bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một” này là tiếc lắm luôn đó! VÀO ĐÂY để tham gia thôi nào teen 2k, chỉ vài phút là xong ngay thôi!

Nguồn: HẢI BÌNH – Báo Giáo Dục Và Thời Đại