Học sớm kiến thức lớp 12 giúp học sinh 2k5 giảm gánh nặng ôn thi và tạo đà vào trường top

0

Nắm vững kiến thức của lớp 12 là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, kiến thức lớp 12 khá nhiều và khó nên nhiều học sinh lớp 11 đã tìm học sớm chương trình lớp 12 để có thêm nhiều thời gian ôn luyện.

Nỗi lo mang tên “năm học cuối cấp”

Thời điểm hiện tại là lúc học sinh lớp 12 đang gấp rút ôn luyện cho kỳ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Còn đối với các bạn học lớp 11, nhiều bạn cũng đã bắt đầu chuẩn bị việc học sớm kiến thức lớp 12 ngay từ bây giờ.

Khi biết bài học lớp 12 rất nhiều, khó và 90% lượng kiến thức này sẽ xuất hiện trong đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Nguyễn Như Quỳnh (học sinh lớp 11A3, trường THPT Đông Sơn 1) cho biết, em đang lo lắng khi sắp lên lớp 12 và phải đối diện với kỳ thi quan trọng nhất để bước vào đại học. 

“Nếu đủng đỉnh chờ tới lớp 12 mới bắt đầu học, em lo sợ sẽ không còn đủ thời gian dành cho việc ôn tập kiến thức cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Hơn nữa, ở trên lớp, các thầy cô thường giảng nhanh, không phải ai cũng theo kịp kiến thức”, Quỳnh nói thêm.

Đặt mục tiêu trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại thương, Quỳnh lo ngại điểm đầu vào của ngành khá cao. Nhưng nếu chọn những ngành nghề có mức điểm tầm trung phù hợp với sức học của bản thân, em lại không yên tâm về cơ hội nghề nghiệp.

Cũng giống như Quỳnh, nhiều học sinh 2k5 cũng ý thức được việc tấm bằng Đại học là một trong những yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến cơ hội việc làm  trong tương lai nên thay vì chọn những ngành nghề có mức điểm tầm trung phù hợp với sức học của bản thân, nhiều học sinh lớp 11 thường đặt cho mình mục tiêu vào các trường TOP.

Trên thực tế, những trường TOP đầu thường có điểm đầu vào của các ngành khá cao. Do đó, các bạn học sinh cần đưa ra quyết định thay đổi về lộ trình cũng như tìm ra phương pháp học tập riêng để cải thiện chất lượng học sớm từ đó đạt được mục tiêu điểm số ngay từ đầu lớp 12.

Giải pháp học sớm kiến thức lớp 12 cho học sinh 2k5

Kiến thức lớp 11 và 12 có liên quan khá chặt chẽ, vì vậy, các bạn có thể học dần để làm quen, biết cách ứng dụng và liên hệ kiến thức với nhau từ đó giúp kiến thức sẽ dễ hiểu và các bạn cũng có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Nếu học sinh 2k5 mang theo tâm lý chờ tới lớp 12 mới bắt đầu học thì sẽ không còn đủ thời gian dành cho việc ôn tập kiến thức và luyện đề cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thầy Đỗ Ngọc Hà – giáo viên Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI khuyên teen 2k5 cần lên thời gian biểu và xây dựng lộ trình học thật cụ thể theo từng giai đoạn cho bản thân để có định hướng rõ ràng và có mục tiêu nhất định. Thêm vào đó các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm các khóa học online giúp bổ trợ kiến thức lớp 12 ngay từ bây giờ.

Xác định được lợi ích của việc học sớm kiến thức lớp 12, nhiều học sinh lớp 11 đã lựa chọn khóa Học Tốt 12 để tự trang bị sớm kiến thức với mong muốn tăng thêm cơ hội đỗ đại học cho bản thân. 

Khóa học giúp học sinh 2005 trang bị kiến thức cơ bản với 12 với 6 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Ngay khi bắt đầu khóa học, học sinh sẽ được cung cấp toàn bộ đề cương gồm video bài giảng, bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kỳ. Hệ thống bài giảng của HOCMAI được xây dựng theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ cơ bản cho đến nâng cao và được giảng dạy  bởi những thầy cô có hơn 15 năm kinh nghiệm luyện thi trên cả nước.

Các chương học của từng môn học được phân bổ đến từng đơn vị kiến thức nhỏ nhất. Mỗi đơn vị kiến thức lại được thầy cô giảng giải qua 2 – 3 video theo tuần tự từ trang bị kiến thức đến ôn luyện. Các phương pháp làm bài, dạng bài và kỹ năng làm bài nhanh, chuẩn xác được hệ thống thành các sơ đồ dễ học dễ nhớ.

Mỗi đơn vị kiến thức sẽ được thầy cô giải thích cụ thể, chi tiết từ khái niệm, định lý, công thức, tính chất,… bằng những phương pháp dạy học tích cực, hiện đại. Đi kèm với bài giảng là những hình ảnh trực quan giúp học sinh dễ liên tưởng và biết cách vận dụng kiến thức vào xử lý các bài tập thực tiễn.

Bên cạnh đó, dưới mỗi bài giảng học sinh có thể thường xuyên trao đổi thắc mắc liên quan tới nội dung bài học và sẽ được thầy cô phản hồi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, để tăng thêm sự tương tác trực tiếp giữa thầy và trò, học sinh tham gia khóa học còn được tham gia vào các group hỗ trợ học tập do thầy cô tổ chức để chia sẻ những phương pháp học tập, giải đáp kiến thức cũng như chưa bài tập hay tổ chức tư vấn tuyển sinh và thi thử.

Nguyễn Lan – Học sinh đang tham gia khóa Học tốt 12 cho biết: “Khóa học tốt 12 rất hữu ích. Nhờ việc được tiếp cận sớm với kiến thức, em cảm thấy yên tâm hơn và có ưu thế so với các bạn đồng trang lứa. Thời gian này, em tận dụng những buổi tối hay ngày cuối tuần để học. Sau này khi vào hè, em sẽ dành nhiều thời gian hơn theo dõi các bài học để nắm chắc kiến thức và giảm bớt áp lực khi bước vào năm học chính thức”.

>> HỌC SINH 2K5 ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 12 TẠI ĐÂY <<<